Bình Phước : UBND tỉnh họp xem xét điều chỉnh, bổ sung quy hoạch công nghiệp, sử dụng đất

  114
  Các thành viên UBND tỉnh tại buổi làm việc
  Các thành viên UBND tỉnh tại buổi làm việc

  Ngày 26/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thị Hằng đã chủ trì cuộc họp với các thành viên UBND tỉnh để xem xét thông qua các nội dung chuẩn bị cho nghị quyết điều chỉnh, bổ sung quy hoạch trình HĐND tỉnh tại kỳ họp cuối năm.

  Dự án tiềm năng : Khu đô thị Phúc Hưng Golden – Kiến tạo cuộc sống xanh (Giá : 345TR/nền)

  Các thành viên UBND tỉnh tại buổi làm việc
  Các thành viên UBND tỉnh tại buổi làm việc

  Tại buổi làm việc, một số đơn vị sở, ngành đã tham gia đề xuất điều chỉnh, bổ sung quy hoạch ngành theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Về nội dung đề xuất của các ngành, đáng chú ý là tờ trình về dự thảo nghị quyết điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp tỉnh giai đoạn 2016-2020 của Ban Quản lý khu kinh tế.

  Theo đó, Bình Phước hiện có 13 khu công nghiệp với quy mô khác nhau, tổng diện tích 4.686ha đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020. Hiện nay, do nhu cầu phát triển kinh tế địa phương nên cần thiết điều chỉnh, bổ sung quy hoạch mở rộng cũng như thành lập mới một số khu công nghiệp giai đoạn 2016-2020 với tổng diện tích 9.992,16ha.

  Trong đó, đề xuất mở rộng các khu công nghiệp hiện hữu khoảng trên 2.374ha, gồm: Khu công nghiệp Minh Hưng III, Bắc Đồng Phú, Nam Đồng Phú và Minh Hưng – Sikico. Đồng thời, đề xuất thành lập các khu mới với diện tích hơn 7.617ha, gồm: Khu liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị Đồng Phú với diện tích trên 6.300ha; các khu công nghiệp Phú Riềng với tổng diện tích trên 1.300ha.

  Sở Tài nguyên và Môi trường đề xuất phương án xin điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất. Trong đó, có điều chỉnh tăng diện tích đất khu công nghiệp, cụm công nghiệp và tăng diện tích đất ở đô thị 1.000ha và đất ở nông thôn khoảng 1.227ha. Các phương án điều chỉnh này của Sở Tài nguyên và Môi trường gắn liền với quy hoạch của các ngành có sử dụng đất.

  Sở Giao thông vận tải cũng đề xuất các phương án tuyến kết nối giao thông trên địa bàn tỉnh cần điều chỉnh, bổ sung vào quy hoạch phát triển giao thông vận tải toàn tỉnh giai đoạn 2019-2025, tầm nhìn đến năm 2030, định hướng chiến lược đến năm 2045.

  Sở Công thương đề xuất về việc phê duyệt quy hoạch phát triển cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030.

  Lãnh đạo UBND tỉnh thống nhất cao với các ý kiến đề xuất tại cuộc họp, yêu cầu mỗi ngành cần thiết phải có quy hoạch ngành, sau đó tích hợp để tạo thành quy hoạch chung của tỉnh và quy hoạch của mỗi ngành phải gắn với thực tiễn, có tính khả thi. Những vấn đề quy hoạch của các ngành, nếu còn phát sinh vướng mắc UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo rà soát, điều chỉnh phù hợp trước khi trình HĐND tỉnh xin thông qua./.


  BÌNH LUẬN

  Vui lòng nhập bình luận của bạn
  Vui lòng nhập tên của bạn ở đây