Trang chủ Năng lượng Bài 6: Trường năng lượng Thủy là gì? – Khối hai mươi...

Bài 6: Trường năng lượng Thủy là gì? – Khối hai mươi mặt (Icosahedron)

130

Trường năng lượng Thủy có được khi tiếp tục quá trình phân chia, từ 16 Torus nhỏ trong tổng thể tiếp tục phân thành 32 Torus nhỏ hơn nữa. Với 32 hình cầu nhỏ hơn, khối hình đa diện biến đổi thành một khối hình mới, đó là khối 20 mặt – Icosahedron 30 Torus (dư một cặp Torus, cứ 15 cặp này lại hợp thành một khối Icosahedron mới).

24-9-2021 | Trường năng lượng Kim là gì? – Khối tám mặt (Octahedron)

23-9-2021 | Trường năng lượng Thổ là gì? Khối lập phương (Cube)

Khối Icosahedron cấu thành từ 20 mặt là hình tam giác có 30 cạnh đa 12 đỉnh khác nhau. Trong khối Icosahedron cũng chứa trọn khối Octahedron 14 Torus. Khi nhìn khối Icosahedron thẳng đứng từ trên xuống thấy một hình thập giác đều, nhìn thẳng là lục giác đều, và luôn có 5 mặt tam giác đều cùng chung một đỉnh tạo ra các cạnh đáy là một hình ngũ giác đều.

Khối Octahedron nằm trọn trong khối Icosahedron
Khối Octahedron nằm trọn trong khối Icosahedron

Người xưa cho rằng khối Icosahedron là hình dạng trường năng lượng của các chất lỏng, điển hình là nước. Do đó, khối Icosahedron chính là trường năng lượng Thủy trong ngũ hành. Điều này chúng ta cũng có thể quan sát trong thực tế với mẫu hình của những tinh thể nước như sau:

Trường năng lượng Thủy có mẫu hình hai chiều là các hình lục giác nối tiếp nhau.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng các phân tử nước trong tự nhiên hợp với nhau theo một mẫu hình điển hình là hình lục giác đều. Với nhu hình lục giác đều này kết hợp nối tiếp nhau trong không gian, có thể tạo the những khối hình ba chiều giống như khối Icosahedron. Mẫu hình này duy thể hiện rõ ràng hơn khi nước kết tinh trở thành bông hoa tuyết.

Các mẫu hình bông hoa tuyết luôn tạo ra một hình lục giác đều. (Ảnh của Maria.K từ Shutterstock)
Các mẫu hình bông hoa tuyết luôn tạo ra một hình lục giác đều. 

Trường năng lượng Thủy là dạng năng lượng cơ bản nhất cho sự sống, nên trong tự nhiên, các mẫu hình này xuất hiện ở khắp mọi nơi, bạn có thể thấy ở tổ ong, các loài hoa, các chất hóa học, nước, bông tuyết… kể cả ở ngoài Vũ trụ.

Các chất hữu cơ lỏng trong cơ thể hầu hết có những mẫu hình lục giác.
Các chất hữu cơ lỏng trong cơ thể hầu hết có những mẫu hình lục giác.

Mời các bạn đón đọc bài tiếp theo: Trường năng lượng MỘC là gì? tại Website: Vanmenhvn.com


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây