Trang chủ Năng lượng Bài 8: Bông hoa của sự sống (Flower of Life) – 64...

Bài 8: Bông hoa của sự sống (Flower of Life) – 64 quẻ dịch

325

Bông hoa của sự sống là Quá trình phân mảnh khi đạt đến trạng thái 64 Torus nhỏ nằm trong Torus tổng chính là quá trình tạo ra 64 quẻ dịch, với mỗi quẻ là 1 Torus nhỏ nằm trong tổng thể đó.

27-09-2021 | Trường năng lượng Mộc là gì? – Khối 12 mặt (Dodecahedron)

24-09-2021 | Trường năng lượng Thủy là gì? – Khối hai mươi mặt (Icosahedron)

Bông hoa của sự sống (Flower of Life)
Bông hoa của sự sống (Flower of Life)

Với 64 Torus ba chiều này, hình chiếu của nó tạo ra một hình hai chiều gồm 61 hình tròn, người phương Tây gọi hình này là Bông hoa của sự sống (Flower of Life).

Bông hoa của sự sống là một trong những biểu tượng Hình học Thiêng liêng (Sacred Geometry) cổ xưa, được sử dụng ở rất nhiều nền văn minh khác nhau trên thế giới.

Hình học Thiêng liêng liên quan đến những dạng mẫu hình hình học và tỷ lệ hình học nhất định, được coi là những biểu tượng thiêng liêng của người xưa. Hình học thiêng liêng được sử dụng trong thiết kế và xây dựng các công trình cổ như đền đài, nhà thờ, tượng đài, rừng thiêng, chùa… trên khắp thế giới.

Cụ thể, Bông hoa của sự sống có thể được tìm thấy trong mọi tôn giáo lâu đời, như trong các đền thờ thần Osiris ở Abydos, Ai Cập, hoặc ở Đền Vàng Amritsar Ấn Độ, các đền thờ cổ ở Trung Quốc hay các công trình kiến trúc tại Italia, Tây Ban Nha, Nhật Bản, Liban và nhiều nơi khác nữa. Bông hoa của Sự sống được coi là một biểu tượng cổ xưa mạnh mẽ và quyền năng nhất.

Nghiên cứu về Bông hoa của sự sống của thiên tài Leonardo Da Vinci
Nghiên cứu về Bông hoa của sự sống của thiên tài Leonardo Da Vinci
Qủa cầu đất dưới chân con Sư Tử
Qủa cầu đất dưới chân con Sư Tử

Nếu chúng ta nhìn từng quả trong Kinh Dịch là những Torus thành phần của trường năng lượng Mộc, thì các quẻ này có thể sắp xếp trong một hình cầu Torus hoàn chỉnh. Sự di chuyển của năng lượng theo những đường xoắn ốc trong Torus thể hiện sự chuyển đổi của từng quả theo thứ tự. Đây cũng chính là sự biến đổi của Vũ trụ tương ứng với từng dạng năng lượng của quẻ đó.

Mô hình Torus 64 quẻ được cấu tạo bằng một khối Dodecahedron 62 Torus – quẻ. Còn lại 2 quả là Thuần Càn chịu trách nhiệm điều khiển năng lượng dương và Thuần Khôn chịu trách nhiệm điều khiển năng lượng âm. Trong đó, năng lượng dương là phần nửa trên của khối Dodecahedron, là năng lượng phóng ra ngoài, mở rộng trên mặt cầu. Tất cả những quẻ có số hào dương lớn hơn hào âm nằm trên phần mặt cầu này. Ngược lại, phần nửa dưới của khối Dodecahedron là năng lượng âm, là năng lượng co cụm lại, thu vào trong trên mặt cầu. Tất cả những quả có số hào âm lớn hơn hào dương nằm trên phần mặt cầu này. Khi đó, tất cả các quẻ dịch sẽ được xếp thành 7 lớp với số lượng quả trên mỗi lớp là: 1-6-15-2015-6-1 với cấu trúc mẫu hình của các lớp tương ứng với mặt cắt của khối Dodecahedron.

Như vậy, Kinh Dịch thực chất là cuốn sách mô tả quá trình hình thành, phát triển và thể hiện các quy luật của Vũ trụ. Người cổ đại có kiến thức này và họ áp dụng cho mọi mặt của cuộc sống. Điều thú vị là nhiều khả năng sự hiểu biết này bị thất truyền theo thời gian, nên Kinh Dịch hiện nay bị biến tướng và trở thành một công cụ để bói toán.

Metatron Cube

Khi chúng ta giữ lại các hình cầu chính nằm trong đường kính của hình Bông hoa của sự sống, sẽ tạo ra hình Trái cây của sự sống (Fruit of Life). Nếu ta nối tâm của các hình tròn này với nhau sẽ tạo ra tất cả các hình chiếu hai chieu của 5 khối đa diện được tạo ra trong quá trình phân chia Torus ở phần trên.

Điều thú vị là, chúng ta có thể quan sát sự phân chia Torus này trên thực tế trong chính quá trình phân đôi tế bào tạo ra bào thai từ trứng và tinh trùng đầu tiên. Liệu đây có phải là sự trùng hợp, khi người xưa gọi hình này là Bông hoa của sự sống?


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây