Trang chủ Năng lượng Bài 1: Bản chất sự sống có liên quan đến năng lượng...

Bài 1: Bản chất sự sống có liên quan đến năng lượng vũ trụ?

337

Nắm bắt được Quy luật của vũ trụ sẽ cho chúng ta thấy về những góc nhìn cuộc sống. Tiếp nối bài viết này sẽ là chuỗi bài viết về Năng lượng của vụ trụ, những điều gì đang xảy ra xung quanh ta cùng mọi những thắc mắc về vũ trụ.

Rất nhiều sự việc trên đời xảy ra tưởng chừng như ngẫu nhiên, nhưng nó lại tuân theo một số quy luật được hình thành trong vũ trụ. Nếu như có thể nắm vững những định quy luật này thì có thể cải biến vận mệnh.

Bài này sẽ là phần mở đầu của loạt bài bàn luận về bản chất vũ trụ, sự sáng tạo và tiến hóa của nó, cũng như những luật tự nhiên chi phối sự sống, sự phát triển và tiến hóa của mọi sinh mệnh cũng như linh hồn. Chủ đề này khá là khó nắm bắt nên mình sẽ cố gắng giải thích đơn giản và trực quan nhất.

Bản chất của Vũ trụ

Bí mật của Vũ trụ, hay nói chính xác hơn là bản chất của sự sống, sự sáng tạo là thứ con người hiện đại ngày nay vẫn tìm kiếm nhưng chưa có câu trả lời thỏa đáng cho tất cả những vấn đề như:

 • Sự bắt đầu và kết thúc của Vũ trụ?
 • Ai tạo ra Vũ trụ này?
 • Thượng đế có thật hay không?
 • Tôn giáo hay khoa học là đúng?
 • Những quy luật phát triển, vận hành của tự nhiên là gì?
 • Chúng ảnh hưởng tới cuộc sống của con người như thế nào?
 • Những vấn đề của khoa học hiện đại như vật chất tối là gì?
 • Có tồn tại các hạt nhỏ nhất không?
 • Vật lý lượng tử thì sao?

Những trải nghiệm tâm linh mà con người không giải thích được: Du hành thời gian, dự báo tương lai, nhớ lại tiền kiếp…

Và còn rất nhiều vấn đề khác nữa.

Nếu con người cứ đóng khung tư duy của mình trong hai trường phái duy vật và duy tâm, chúng ta sẽ mãi mãi không thể giải đáp được những câu hỏi nêu trên.

Khi đó, chúng ta cũng sẽ không bao giờ hiểu được bản chất của những câu chuyện về tâm linh, cũng như những vấn đề chưa lý giải được của khoa học.

Sự thiếu hiểu biết này sẽ dẫn tới những con người mù quáng khi có một số trải nghiệm “tâm linh”, sa đà vào mê tín. Ngược lại, chính nó cũng hình thành một nhóm người mù quáng tin vào khoa học, duy vật, dẫn tới sự hủy hoại nghiêm trọng sự sống trên cả hành tinh này.

Đó chính là lý do tôi viết chuỗi bài viết này và tiếp theo, hy vọng sẽ giúp bạn có một số góc nhìn hoàn toàn mới mẻ về tất cả những thứ bạn đang hình dung về thế giới này:

 • Cái gì là đúng?
 • Cái gì là sai?
 • Cái gì là tốt?
 • Cái gì là xấu?
 • Cái gì là ảo tưởng?
 • Cái gì là sự thật?

Tuy nhiên, những thông tin này không phải là chân lý, mà là góc nhìn của tác giả. Điều quan trọng là bạn thấu hiểu, tiếp thu được những gì giống với trải nghiệm của bạn, những vấn đề bạn chưa trải nghiệm có thể nghi ngờ.

Những góc nhìn này có nguồn gốc từ những kiến thức cổ xưa nhất của loài người, từ phương Đông lẫn phương Tây, có thể kể đến như Kinh Dịch, ngũ hành, năng lượng… Đây là những kiến thức không mới, tuy nhiên tôi sẽ giải thích nó bằng một góc nhìn gần gũi, đặc biệt mà bạn chưa từng thấy bao giờ. Nó sẽ giúp bạn thấy rằng những kiến thức của người xưa không hề cao siêu huyền bí mà vô cùng đơn giản và liên quan chặt chẽ tới khoa học hiện đại.

Để bắt đầu, chúng ta tìm hiểu về “Chìa khóa” để mở bí mật của Vũ trụ là gì? Rất đơn giản, mọi thứ về Vũ trụ này được mã hóa trong một hình vẽ cơ bản nhất mà ai cũng biết:

Hình Âm – Dương (thái cực)

Để hiểu được hình Âm – Dương này không phải điều đơn giản, đa phần chúng ta chỉ biết rằng màu trắng trượng trưng cho “dương”, màu đen tượng trưng cho “âm”. Trong đó:

Dương: tích cực, hướng lên, ánh sáng, tính Nam, điều tốt, vật chất…

Âm: tiêu cực, hướng xuống, bóng tối, tính Nữ, điều ác, phản vật chất…

Âm và dương là 2 cực đối ngược nhau nhưng không thể tách rời, trong – âm có dương và trong dương có âm.

Hiểu biết này là hiểu biết hai chiều (2D) về Âm – Dương. Để mở khóa được hình ảnh này, ta cần phải có một góc nhìn hoàn toàn khác, đó là góc nhìn ba chiều về Âm – Dương.

Vậy, nếu hình Âm – Dương hai chiều là một hình chiếu trên mặt phẳng 2 chiều của một hình không gian ba chiều (3D), thì hình ba chiều sẽ có hình dạng như thế nào?

Đó chính là một hình xuyến – Torus:

Dòng di chuyển năng lượng theo hình xoắn ốc của Torus
Dòng di chuyển năng lượng theo hình xoắn ốc của Torus

Bài viết được lấy từ cuốn Luật Tâm Thức của tác giả: Ngô Sa Thạch, được vanmenhvn.com tổng hợp.

Ở bài tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về Torus với nội dung “Cấu tạo và hoạt động của Torus”

Mới các bạn theo dõi.

Bài viết được Vanmenhvn.com tổng hợp


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây