Trang chủ Tin tức Bộ lạc không thích cưới vợ còn trinh, Gái còn trinh là...

Bộ lạc không thích cưới vợ còn trinh, Gái còn trinh là nỗi ô nhục

48

Tại bộ lạc kỳ lạ này, những cô gái mất trinh được đề cao, ngược lại phụ nữ còn trinh mà đi lấy chồng sẽ bị khinh rẻ, coi thường.

Tại nhiều quốc gia trên thế giới, trinh tiết là thứ quan trọng nhất của phụ nữ, họ buộc phải giữ gìn cho tới khi lấy chồng. Nếu không còn trong trắng, phụ nữ tại nơi này sẽ phải chịu những hình phạt đáng sợ.

Thế nhưng, tại bộ lạc Uganda (Trung Phi) lại hoàn toàn ngược lại. Phụ nữ ở bộ lạc Uganda phải “phá trinh” trước khi về nhà chồng vì theo quan niệm của người Uganda, trinh tiết là một thứ cực kì độc hại và chứa nhiều vận đen.

Phụ nữ còn trinh đã đi lấy chồng sẽ bị cả nhà chồng khinh ghét
Phụ nữ còn trinh đã đi lấy chồng sẽ bị cả nhà chồng khinh ghét

Người ở bộ lạc này cho rằng, giọt máu trinh tiết sẽ ảnh hưởng lớn đến vận mệnh và đem lại nhiều điềm dữ cho người chồng của cô dâu.

Bên cạnh đó, những cô gái còn trinh được người dân Uganda cho là chưa hoàn thiện và trưởng thành, sẽ còn nhiều thiếu sót trong đời sống hôn nhân.

Chính vì thế, người dân bộ lạc Uganda phải nhờ người lạ phá trinh giúp mình trước đêm tân hôn với chú rể. Những cô dâu mất trinh tiết được xem là những người hoàn hảo về mọi mặt, xinh đẹp và đem lại phúc đức cho người chồng của mình.

Nếu như một vị thủ lĩnh bộ lạc này lấy một cô gái còn trinh tiết làm vợ thì chắc chắn ông ta sẽ bị cả bộ lạc ấy khinh rẻ, coi thường dù là thủ lĩnh.

Do đó, để tránh việc các thủ lĩnh lấy phải các cô gái còn trinh, trong bộ lạc xuất hiện một nghề “bất hạnh” đó chính là nghề “phá trinh”.

Họ được giao nhiệm vụ là ăn nằm trước với những ứng cử viên được tuyển làm vợ của thủ lĩnh để chắc chắn rằng, những cô gái đó không còn trinh tiết khi trở thành vợ của thủ lĩnh bộ lạc.

Người dân thuộc các bộ lạc này cho rằng, khi người phụ nữ đã ăn nằm với đàn ông thì họ càng thuần khiết và trong trắng hơn.

Trong khi đó, cô dâu nào “chẳng may” còn trinh tiết thì về nhà chồng sẽ bị xỉ vả, là điều nhục nhã mà bộ lạc phải gánh chịu.

Không chỉ riêng gì bộ lạc Uganda mà nhiều bộ lạc khác ở Australia cũng cho rằng trinh tiết là thứ xấu xa và cần tránh xa.

Trong đêm tân hôn, máu của cô gái còn trinh như thuốc độc ảnh hưởng lớn đến các thế hệ sau. Vì thế, họ phải phá trinh trước khi lấy chồng.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây