Trang chủ Phong thủy Nhà ở, công ty Cách hóa giải các thế Cô dương Sát – Cô độc Sát...

Cách hóa giải các thế Cô dương Sát – Cô độc Sát theo Phong thủy

404

Nếu một căn nhà bị thế cô sát, khuyết điểm về phong thủy thường mang lại nhiều trở ngại cũng như những xui xẻo không đáng có cho gia chủ và các thành viên trong gia đình? Chính vì điều này mà trước khi xây nhà bạn hãy thực sự cân nhắc chọn lựa địa thế, đặc biệt hơn biết để tránh được các thế sát trong phong thủy. Hãy cùng vanmenhvn.com hóa giải các thế sát nhé!

1- Hóa giải thế Cô dương Sát

Nơi thờ phượng như nhà thờ, chùa, đình, miếu… thường được xây dựng nơi có linh khí, nếu địa chưa được linh thì về sau nhờ nhiều tín đồ thường xuyên cầu nguyện, hay do nhang khói cùng những lời vái vận của thập phương bá tánh nên sinh khí tích tụ ngày càng nhiều, lâu năm cuộc đất này sẽ biến thành địa linh.

Nhà gần nơi thờ phượng
Nhà gần nơi thờ phượng

Những căn nhà nằm đối diện với nơi thờ phượng đều bị trúng thế Cô dương Sát, vượng khí trong nhà bị nơi thờ phượng cuốn hết.

Cách hóa giải:

 • Làm hàng rào màu sắc theo ngũ hành tương khắc đối với màu của căn nhà làm nơi thờ phượng và tương sinh với mệnh gia chủ.
 • Treo gương bát quái phía trên chính giữa cửa trước để triệt tiêu sức hút để giữ vượng khí lại trong căn nhà. Nếu căn nhà không trực diện với nơi thế phượng mà nằm lệch một bên thì dùng gương lồi là đủ.
 • Hoặc trồng một giàn bông giấy ở cạnh hàng rào phía trước để ngăn chặn. giàn này phải cách xa cửa chính hơn 5m.
 • Treo hai phong linh ở hai bên, góc dưới mái nhà phía trước.

2- Cách hóa giải thê Cô Độc Sát

Còn gọi là “Khẩn thủy trược tấu”, có nghĩa là nước chảy xuống bên dưới quá nhanh, không thể đọng lại trên mặt đất, do đó khi không thể tụ.

Nhà nằm trên núi cao phạm thế Cô độc sát
Nhà nằm trên núi cao phạm thế Cô độc sát

Nhà ở trên núi cao, hay nhà nằm trên vị trí thế đất cao, đất ở phía trước phía sau thấp có độ dốc trên 35 độ (tính từ mặt đường), hoặc cao ốc đứng riêng biệt không có các cao ốc khác ở kế cận.

a) Nhà ở trên núi cao, hay nhà nằm trên vị thế đất cao: Phía sau là vực thẳm hay thế đất thấp sâu, nước không thể đọng lại khi mưa lớn.

 • Loại nhà này không thể hoá giải, một là ở lại chấp nhận thương đau, hay là bỏ chạy lấy người. Tốt nhất là gia chủ không nên ở căn nhà này.
 • Khoa Phong thủy khuyên không nên cất nhà nằm đơn độc trên đỉnh núi đồi, hay nơi có thế đất cao hơn đất ở xung quanh. Vì các vị trí này dễ bị sấm sét, cuồng phong bão tố và nhất là vì không có nước nên khí không tụ (gió làm tan khí) cuộc đất không thể sinh vượng, những người cư ngụ sẽ bị tai họa hay bệnh hoan (ở trên cao, nên thường nhận các tia ác xạ, phóng xạ độc hại từ bên ngoài cũng như bên trong trái đất).

b) Phía sau dựa lưng vào vách núi cheo leo hiểm trở, không có cây cối hay chỉ có cây khô và vài tảng đá nằm ở vị thể như sắp sửa lăn xuống.

Nhà ở vách núi treo leo phạm thế Cô độc sát

Cách hóa giải:

* Phía trước nhà:

 • Trồng hai trụ sắt hai bên bên đường để giữ khí (phía trong đất của gia chủ). Mỗi trụ có đường kính 120mm trở lên (đổ bê tông vào bên trong), sau khi chôn xuống đất còn cao 1m2, phía trên hai trụ này đặt hai bóng đèn 60w, cho sáng mỗi đêm từ 8-10 giờ tối.
 • Treo phong linh bên dưới mái hiên, phía bên phải (từ cửa chính nhìn ra). Mỗi khi nghe âm thanh của phong linh vang lên liên tục, nên khép bớt hoặc đóng cửa lại ngăn ác khí.

* Phía sau nhà:

 • Xây tường bằng gạch hay bằng đá (chặn trọc khí), có sắt bên trong, cao 2m4 để có đủ sức ngăn chặn các tảng đá có trọng lượng 100 kg lăn xuống.
 • Trồng hàng cây xanh cạnh bức tường để cho sinh khí được vượng mới mang lại sự tươi vui và hưng thịnh của gia chủ.

c) Phía sau dựa vào vách núi có cây cối xanh tươi

 • Phía trước trong hai cột sắt, hai bên cổng nhà mình, phía trong đất của gia chủ, Mối trụ có đường kính 120mm trở lên, sau khi chôn xuống đất còn cao 1m2, phía trên hai trụ này đặt hai bóng đèn 60w, cho cháy sáng một đêm từ 8-10 giờ tối.
 • Phía sau treo một phong linh dưới mái bên trái từ cửa nhìn ra vách núi để thu hút sinh khí.

*Cao ốc đứng riêng biệt

 • Nằm trên cao nên dễ bị các tia ác xạ (tác động nghịch của từ trường trái đất và từ trường của các hành tinh tạo ra sự xung đột mà thành, các tia này sẽ tách rời phóng xuống mọi nơi cao trên mặt đất, khoa học gọi đó là tia ác xạ). Trúng tia ác xạ con người thường bị mệt mọi, nhức đầu, không còn sáng suốt đẻ làm việc. Nếu cường độ của tia ác xạ quá mạnh sẽ gây ra ung thư cho những người trúng phải nó.

Cách hóa giải:

 • Treo gương lồi có đường kính lớn hơn 20cm bên ngoài cửa sổ phòng ngủ.
 • Đặt một hồ cá kiểng (1.4m x 70cm x 50cm) tại phòng khách, nuôi nhiều cá. Nếu chăm sóc kỹ, cá vẫn chết thường xuyên, cần phải xem xét lại.
 • Để cây kiểng bên cạnh hồ cá. Nếu cây này ngày càng tàn úa, thay cây khác vẫn không xanh tươi thì tốt nhất nên dọn đi nơi khác để tránh hiểm nguy.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây