Trang chủ Phong thủy Nguyên lý Cách hóa giải xung khắc tuổi Thì-Tuất-Sửu-Mùi mới nhất

Cách hóa giải xung khắc tuổi Thì-Tuất-Sửu-Mùi mới nhất

84

Cách hóa giải xung khắc tuổi Thì-Tuất-Sửu-Mùi mới nhất. Hóa giải xung khắc giữa Thìn và Tuất. Hóa giải xung khắc giữa Sửu và Mùi. Hãy cùng vanmenhvn.com tìm hiểu về cách hóa giải nhé!

Hóa giải xung khắc chia thành nhiều nhóm: Khắc mệnh, xung Thiên can, Xung Địa chi, Cung phi, mù sinh, ..

Khi áp dụng Phong thủy của người xưa để hóa giải một mối quan hệ, phải xem xét trên nhiều khía cạnh. Ở phần này, chúng tôi trình bày riêng về hóa giải xung khắc phần Địa chi trong Bộ Tứ hành xung.

Thìn – Tuất – Sửu – Mùi theo tử vi là 4 cung đặc biệt thuộc hành Thổ, còn gọi là Tứ Mộ. Xét theo ngũ hành thì chia vạn vật ra làm 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cung Thổ luôn được xếp ở phương vị trung tâm, còn các cung kia:

  • Thủy – Bắc
  • Hỏa – Nam
  • Mộc – Đông
  • Kim – Tây

Bốn cung Tứ Mộ trong lá số tử vi thuộc Thổ có phương vị trung ương (trung tâm).

Chia thành từng cặp Thìn – Tuất, Sửu – Mùi từng đôi 1 xung nhau nhưng không khắc. Tuy là Thổ nhưng không phải hoàn toàn thuần chất. Mà mỗi cung mộ trên lại có kèm các đặc tính dị biệt thêm vào, cụ thể:

  • Thìn – thuộc hành Thổ
  • Tuất – thuộc hành Thổ
  • Sửu – thuộc hành Thổ
  • Mùi – thuộc hành Thổ

Tuy ở nhóm này, các con vật đều thuộc hành Thổ nhưng lại có các cặp tương xung như:

  • Thìn – Tuất tương xung
  • Sửu – Mùi tương xung

Hóa giải xung đột giữa Sửu và Mùi

Hay hờn giận và dễ bực bội là điều dễ thấy từ mối quan hệ giữa người tuổi Sửu và tuổi Mùi. Tính khí của 2 người hoàn toàn không giống nhau.

Cách giải xung khắc giữa Sửu và Mùi
Cách giải xung khắc giữa Sửu và Mùi

Sửu là người thẳng thắn, không lãng phí thì giờ vào chuyện tình cảm. Trong khi đó, Mùi lại thiên về tình cảm. Họ dễ cho nhau là sai lầm và đi không đúng hướng. Cả 2 đều có tham vọng và động lực phấn đấu cao, nhưng do tính khí khác nhau nên họ khó có thể đồng hành cùng nhau.

Thường thì người tuổi Sửu thích sử dụng tư duy logic của mình và muốn tự mình phán đoán. Trong khi đó, Mùi thích được tư vấn và lắng nghe ý kiến người khác. Tính bướng bỉnh của cả 2 ngăn trở quan hệ giữa họ, bởi vậy mối quan hệ này thiên về tính chất đối đầu.

Sửu và Mùi đều thuộc hành Thổ, vì vậy khi họ kết hợp sẽ tạo ra quá nhiều năng lượng Thổ, đồng thời sẽ nảy sinh những bất lợi ở nhiều hướng khác nhau.

Biện pháp hóa giải

Trong hôn nhân, 2 tuổi này thật khó kết hợp với nhau. Tuy nhiên, nếu họ quyết tâm đi đến hôn nhân, hoặc đã lấy nhau, trong phong thủy vẫn có những giải giúp cả 2 giảm bớt xung đột trong cuộc sống.

Chẳng hạn, khi 1 người tuổi Sửu mệnh Thủy và 1 người tuổi Mùi mệnh Thổ kết hôn với nhau, giữa họ sẽ nảy sinh rất nhiều năng lượng Thổ. Bạn có thể làm tiêu hao bớt năng lượng này bằng cách treo chuông gió bằng kim loại ở trong nhà, đặc biệt ở 2 khu vực tương ứng với Sửu và Mùi.

Hóa giải xung khắc giữa Thìn và Tuất

Người tuổi Thìn và tuổi Tuất vốn không hợp nhau. Cả 2 đều không thay được sự hấp dẫn của nhau. Thìn mãnh liệt và bốc đồng, không hợp với ban thích chê bai, giễu cợt của Tuất. Những cuộc đối thoại giữa họ dễ dẫn đến 9 bội và nổi nóng.

Cách hóa giải xung khắc giữa Thìn và Tuất
Cách hóa giải xung khắc giữa Thìn và Tuất

Theo vòng tử vi, Thìn và Tuất là 2 con giáp trực tiếp đối đầu với mũi tên độc của nhau, vì vậy chúng xung khắc nhau. Tuất coi thường tư tưởng và. của Thìn. Và tất nhiên, Thìn không thể nào bằng lòng trước sự bất hợp tác của Tuất. Sự kết hợp này là điển hình cho xung đột về tính cách. Giữa 2 người ít có sự cảm thông, những giận dữ, bất hòa dễ làm cho cả 2 bị tổn thương.

Thìn và Tuất đều thuộc dương, sự vượt trội về năng lượng dương làm nỏi bật sự bất hòa giữa họ. Đồng thời bản chất hung hăng của hai người ngày càng lộ rõ. Nếu giờ sinh không làm dịu bớt tâm tính của họ, rất có thể họ sẽ phải chia tay.

Theo tử vi, hôn nhân giữa người tuổi Thìn – mệnh Hỏa và người tuổi Tuất – mệnh Kim, sẽ không được hạnh phúc. Bên cạnh đó, quan hệ giữa người tuổi Thìn – mệnh Mộc và người tuổi Tuất mệnh Kim, cũng mang lại điều không may cho cả 2, Tuổi Thìn bị suy yếu, tuổi Tuất bị tiêu hao. Nói chung, tuổi Thìn và tuổi Tuất không nên kết hợp với nhau.

Biện pháp hóa giải

Đối với trường hợp đã lấy nhau, giải pháp để giảm bớt xung đột là đặt 1 bình nước ở hướng la bàn tương ứng với con giáp Thìn – hướng Đông Đông Nam.

Ngoài ra, cũng có thể đặt biểu tượng thuộc hành Thủy ở gần cổng, với ý nghĩa nước sẽ chứa hết sự giận dữ và bất hạnh của 2 người.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây