Trang chủ Được tài trợ Chi tiết Chủng vân tay Wd – Linh hoạt như “Tắc kè...

Chi tiết Chủng vân tay Wd – Linh hoạt như “Tắc kè hoa”

719

Chủng vân tay Wd – Chủng tắc kè linh hoạt

Chủng vân tay Wd thuộc nhóm chủng vân tay đại bàng có 2 tâm và 2 delta, và được gọi là nhóm đại bàng linh hoạt gồm có 3 chủng Wc, Wd và Wi. Điểm chung của nhóm vân tay này là đa mục tiêu và làm được nhiều việc cùng 1 lúc.

Những người mang vân tay chủng Wd thường có chỉ số hạnh phúc cao lắm, cứ đi chơi hay giao lưu là họ cảm thấy vui rồi. Người có chủng này là con người của công chúng, của xã hội.

Dấu hiệu nhận biết: Wd sẽ có 2 tâm và 2 detal, bạn sẽ nhìn thấy Wd như 2 dấu móc ngược nhau và ôm lấy nhau. Hình dạng Wd rất dễ nhầm với Wc, các bạn chú ý nhé.

Phân biệt chủng vân tay Wd với Wc và Wi
Phân biệt chủng vân tay Wd với Wc và Wi

Đặc điểm tính cách chủng vân tay Wd

+ Wd có thể tương tác với đa dạng đối tượng, phong cách khác nhau, thuận lợi trong các lĩnh vực giao tiếp và quan hệ công chúng.

 • Tài ngoại giao bẩm sinh, khả năng thương lượng đàm phán tốt. Vì vậy họ thường tìm được cách ngoại giao của riêng mình để đạt mục đích. Ví dụ: Thuyết phục người khác, tìm sự giúp đỡ, thương lượng trong mua bán… Trẻ con thì hay ra điều kiện với bố mẹ.
 • Wd thích nói, thích chia sẻ. Vì vậy với nhiều người nếu gặp khó khăn trong việc giao tiếp trực tiếp (ví dụ: Bố mẹ không nói chuyện với con; có vấn đề tâm lý, gặp khó khăn trong xây dựng mối quan hệ xã hội …) sẽ tìm đến kênh giao tiếp khác như là online, mạng xã hội. Trong môi trường ảo đó, họ cảm thấy tự tin hơn, và được giao tiếp nhiều.

+ Wd có thể thích nghi và hội nhập với môi trường nhanh, có thể chấp nhận những điều mới mẻ, những ý tưởng và khái niệm mới dễ dàng. Vì khả năng giao tiếp khéo léo, lạc quan như vậy nên Wd thích nghi với môi trường nhanh, chỉ sau một thời gian ngắn là họ có thể quen tất cả mọi người ở nơi ở mới, làm việc mới. Họ thích làm việc nhóm, tập thể hơn là làm việc cá nhân.

+ Tò mò, hứng thú với nhiều lĩnh vực, đa mục tiêu, đa góc nhìn, thường có nhiều phương án cùng một lúc để thực hiện mục tiêu, thích những điều mới mẻ.

Không thích cuộc sống, công việc nhàm chán, những việc làm lặp đi lặp lại hàng ngày.

Điểm mạnh là Wd dễ thích nghi với những thứ mới mẻ, luôn theo quan điểm mới, hiểu biết nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, dễ có xu hướng chán nản một việc gì đó khi làm được một thời gian, dẫn đến khó đạt sự chuyên sâu hay đạt thành quả lớn do sự góp nhặt kết quả nhỏ qua mỗi ngày làm việc trong một thời gian dài. Vì vậy, cần tạo ra môi trường làm việc thoải mái cho Wd, mới mẻ để có cảm hứng làm việc. (Ví dụ: Thay đổi góc làm việc, giao những nhiệm vụ mới, sắp xếp cho họ những việc làm mang tinh tiên phong, hay dành những khoản thời gian nghỉ ngắn tán gẫu hay làm việc gì đó khác). Ngoài ra cần rèn tính kỉ luật, chia nhỏ việc ra và thực hiện hàng ngày.

 • Vì tò mò, thích nhiều thứ nên Wd khó phân biệt được sở thích, sở trường của bản thân. Nhiều lúc đứng ở ngã ba đường không biết là mình phù hợp với cái gì.
 • Tò mò, thích cái mới mẻ nên thường Wd cũng thích công nghệ và có xu hướng hay thay đổi.
 • Wd dễ bị xao nhãng, phân tâm trong quá trình làm việc nên hay để việc nước đến chân mới nhảy. Wd cần được người khác thường xuyên nhắc nhở, khuyến khích để tiếp tục theo đuổi một ý tưởng hay tập trung làm một công việc cho đến nơi đến chốn.
 • Tò mò, cộng thêm thích nói chuyện nên rất hay hóng chuyện. Vì vậy, làm việc cần một không gian tách biệt một chút để đạt sự tập trung.

+ Wd là những người hay suy nghĩ rất nhiều, lên kế hoạch nhiều đôi khi là thái quá và điều đó dẫn đến sự mệt mỏi cho bản thân.

+ Dễ bị người khác ảnh hưởng và làm lung lay. Hay do dự, lưỡng lự khi suy nghĩ ở nhiều khía cạnh khác nhau.

+ Rất linh hoạt, có nhiều cách ứng xử khác nhau, thay đổi nguyên tắc và lập trường tùy thuộc vào tình thế.

+ Để cao tinh thần hợp tác đội nhóm, thích hỏi và chia sẻ quan điểm với mọi người xung quanh.

Ưu điểm của chủng vân tay Wd

+ Wd có năng lực làm và hoàn thành nhiều mục tiêu, kế hoạch cùng một lúc. Nhìn nhận sự việc khách quan, áp dụng linh hoạt. Tuy nhiên, đó cũng là nhược điểm, bởi vì tò mò thích mới mẻ, lại linh hoạt trong tư duy nên Wd cũng dễ bị người khác ảnh hưởng, lung lay quan điểm hoặc tự họ thay đổi mục tiêu, định hướng . Nên cần duy trì tính nhất quán của các nguyên tắc và quan điểm. Cần suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định, dựa trên khách quan và phân tích cụ thể thay vì cảm tính.

+ Wd thân thiện, nhiệt tình, chân thành, sống tình cảm và thiết lập mối quan hệ nhanh chóng. Nắm bắt tổng thể tốt và thích làm việc tổng thể hơn là chi tiết.

+ Có hướng giải quyết vấn đề theo nhiều chiều hướng khác nhau bằng nhiều cách khác nhau. Vì nhìn theo nhiều hướng, thường có kế hoạch B dự phòng, Thích dùng nhiều cách để làm một việc. Tuy nhiên, có thể bị căng thẳng khi đứng giữa các sự lựa chọn, khó đưa ra quyết định.

+ Tuy khả năng giao tiếp khéo léo, nhìn nhận tổng thể, điều phối tốt nhưng Wd vẫn thường hay ôm đồm nhiều công việc: do biết nhiều thứ và dễ bị xao nhãng mục tiêu. Vì vậy, Wd cần lập mục tiêu rõ ràng ra giấy và kế hoạch làm việc chi tiết, tập trung vào mục tiêu quan trong của tổ chức.

+ Wd luôn dồi dào ý tưởng, rất phù hợp với công việc về marketing, Sales, bất động sản.

+ Nhìn nhận sự việc theo nhiều hướng khác nhau, khách quan, khả năng đàm phán tốt nên Wd rất hợp với vai trò trọng tài trong các cuộc tranh luận.

+ Đề cao tinh thần đội nhóm, ham học hỏi và chia sẻ quan điểm mới mọi người xung quanh. Khả năng quản lý và điều phối công việc rất tốt.

Wd rất linh hoạt trong cuộc sống
Wd rất linh hoạt trong cuộc sống

Nhược điểm của chủng vân tay Wd

+ Wd không thích những công việc lặp đi lặp lại và mang tính khuôn khổ

+ Có thể đạt được những thành quả cao từ những công việc bạn cảm thấy hứng thú, tuy nhiên rất mau chóng chán nản và thường không làm đến nơi đến chốn

+ Do có nhiều mục tiêu cùng một lúc nên dễ bị lan man và mất tập trung

+ Hay suy nghĩ nhiều, điều này dẫn đến cho Wd hay rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Giữ hình tượng cá nhân (sĩ diện), thích khen ngợi, tán dương.

 • Quan tâm đến người khác trước khi nghĩ cho mình.
 • Thích được để ý đến thành tựu bản thân, được tán dương.
 • Nếu được khen nhiều thì dễ nổ. Ảo tưởng sức mạnh bản thân, nói quá lên những gì mình làm được.
 • Nếu chê những người Wd trước đám đông thì họ dễ tự ái, và có thể ảnh hưởng đến kết quả công việc, học tập. Vì vậy, cần góp ý riêng tư.
 • Không thích chia sẻ vấn đề của mình với người khác, chỉ với người mình tin và thoải mái.

Phương hướng phát triển cho chủng vân tay Wd

+ Wd nên học cách lập kế hoạch trong công việc cũng như cuộc sống, tập trung vào một mục tiêu, xác định công việc ưu tiên trước, tránh lan man, ôm đồm nhiều việc cùng 1 lúc.

+ Tận dụng khả năng giao tiếp rất tốt để tiến xa hơn trong công việc, sự nghiệp của mình. Có khả năng sẵn để làm Sales, marketing.

+ Duy trì tính nhất quán của các nguyên tắc và quan điểm

+ Khi suy nghĩ 1 việc gì thì suy nghĩ đến nơi đến chốn chứ không nên đang suy nghĩ việc này chưa xong đã sang lo nghĩ việc khác.

+ Chia sẻ khó khăn, vấn đề với những người xung quanh để cùng nhau tìm giải pháp.

+ Cần biết kiểm soát nhu cầu nói. Nói nhiều dễ vô duyên, gây mất trật tự.

+ Học cách thư giãn (võ, thể thao, yoga, thiền) để giảm bớt suy nghĩ.

+ Rèn thói quen quyết đoán, nhất quán từ những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống: Ăn gì? Đi chơi đâu? Làm gì?

+ Tích cực tham gia các hoạt động tập thể, nhóm và làm ở các vị trí tổ chức để rèn luyện kĩ năng giao tiếp, quản lý của bản thân.

Giao tiếp với chủng vân tay Wd

+ Không nên áp đặt về tình thần cũng như công việc cho Wd, nên thông báo và thảo luận trước kế hoạch và để cho Wd tự ra quyết định.

+ Hướng dẫn phương pháp học tập kết hợp vừa đa dạng vừa chuyên sâu

+ Hướng dẫn và rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian để Wd biết cách sắp xếp và ưu tiên công việc.

+ Nên thường xuyên ghi nhận và tán dương mức độ hoàn thành công việc của Wd.

+ Không nên phê bình người Wd trước đám đông, cần lằng nghe người Wd trình bày và thảo luận cùng họ để tìm ra phương án giải quyết. Nên tâm sự thường xuyên với Wd để nắm bắt được suy nghĩ của Wd, từ đó động viên khuyến khích, khích lệ để họ hoàn thành.

Q.D

Xem bài viết trước:

Chi tiết chủng vân tay Wc

Chủng WE, Chủng vân tay Đại bàng cảm xúc


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây