Trang chủ Tin tức Chủ nhà trọ đuổi khách thuê ra khỏi nhà sẽ nhận quả...

Chủ nhà trọ đuổi khách thuê ra khỏi nhà sẽ nhận quả báo gì?

64

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chủ trọ vứt quần áo, đuổi khách thuê ra khỏi nhà. Trong mùa dịch, tương thân tương ái giúp nhau cùng vượt qua hoạn nạn là hành động tạo phước đức rất lớn.

Ảnh cắt từ clip
Ảnh cắt từ clip

Được biết người phụ nữ thuê trọ đã nợ 5, 6 tháng tiền nhà do ảnh hưởng của dịch bệnh, không có việc làm và thu nhập dẫn đến tình trạng phải nợ tiền nhà trọ.

Trong hình ảnh được tung lên mạng người đàn ông mặc áo trắng, đội mũ, được cho là chủ trọ, đang đứng trước cửa phòng trọ thẳng tay vứt hết quần áo của người phụ nữ trong phòng ra ngoài. Người phụ nữ trong phòng khóc lóc, van xin: “Giờ em biết đi đâu bây giờ, tội nghiệp cho em” và cố gắng giữ lại một số quần áo, đồ đạc trong phòng.

Gặp Phước họa trong đời từ đâu tới?

Trước những hành động đuổi khách thuê nhà nói trên của chủ nhà trọ có rất nhiều ý kiến bất bình. Nhiều ý kiến chia sẻ,

Dịch bệnh giờ ai cũng gặp khó khăn. Dù biết là chị kia có thể nợ nhiều tháng nhưng đuổi chị đi vào lúc này thì tuyệt tình quá”.

“Nhiều chủ trọ còn bớt 1,2 tháng tiền phòng, còn người đàn ông trong clip hành động như vậy thì lạnh lùng, vô cảm quá”.

“Nhìn mà thương người phụ nữ thuê trọ, gặp đúng dịch bệnh, nên mới rơi vào cảnh túng thiếu như vậy. Mỗi người thông cảm cho nhau một chút giữa giai đoạn khó khăn này

Trong khi các hoạt động thiện nguyện chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau cùng vượt qua dịch bệnh đang diễn ra trên khắp cả nước. Tinh thần tương thân tương ái của nhân dân được phát huy đầy ý nghĩa và nhân văn. Có thể kể đến những mô hình như sau:

Tại phường Đa Kao, Quận 1, mô hình “Tủ bánh mì 0 đồng”, bếp ăn cung cấp 120 suất ăn/ngày, “ATM gạo miễn phí”, vận động doanh nghiệp hỗ trợ mỗi ngày 1.100 suất ăn cho hộ nghèo. Tại Quận 3, có 4 gian hàng 0 đồng. Tại Quận 5 cũng có 7 gian hàng 0 đồng ….

Nghĩa tình trong lúc khó khăn là rất đáng quy và trân trọng, đặc biệt là những việc làm tạo phúc đức của rất nhiều người dân trên cả nước. Lời Phật dạy về cách tạo dựng phúc đức cho sinh mệnh con người, Làm người nếu biết lấy đức làm gốc rễ ấy là bậc minh trí, bởi đức hạnh chính là đại biểu cho kết quả hàm dưỡng của một người. Nếu một người không ngừng tu tâm tích đức ắt sẽ gia tăng trí huệ, ngộ đạo nhân sinh, tìm được chân lý và hạnh phúc viên mãn cho chính mình.

Sự việc chủ nhà trọ đuổi người thuê ra đường trong lúc dịch bệnh như thế này là điều đáng lên án, chúng ta hãy làm theo lời Phật dạy về cách tạo phúc báo cho sinh mệnh. Nếu mọi người cùng thấu hiểu thì sẽ làm cho xã hội ngày càng tốt lên, và không nhận những nghiệp báo cho sinh mệnh về sau.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây