Trang chủ Tin tức Có thật hiện tượng tượng phật rơi lệ?

Có thật hiện tượng tượng phật rơi lệ?

98

Xin chào tất cả mọi người! Trên khắp thế giới, những năm gần đây thường xuyên xuất hiện hiện tượng các Thánh tượng phật rơi nước mắt; bí ẩn đằng sau những điều này là gì? Đó có phải là một lời cảnh báo?…

Tượng Thần Phật rơi lệ

Những năm gần đây, tôi thấy trên báo chí đưa tin về hiện tượng các bức tượng Thần rơi nước mắt hoặc thậm chí chảy huyết lệ. Những hiện tượng này cũng đã được các nhà khoa học cùng các nhân sĩ nổi tiếng tận mắt chứng kiến. Theo báo cáo, sau hóa nghiệm phát hiện, máu và nước mắt của những bức tượng Thần này có thành phần tương đồng với máu và nước mắt của con người; hiện tượng này khiến các khoa học gia đều không biết giải thích ra sao…

Bức tượng Đức Mẹ đồng trinh của Ý đổ huyết lệ trong đại dịch viêm phổi Vũ Hán

Ngày 3/8/2020, một cậu bé ở Carmiano, một thị trấn nhỏ ở miền nam nước Ý đã phát hiện bức tượng Đức Mẹ đồng trinh chảy huyết lệ; từ đó một truyền mười, mười truyền trăm, rất đông chúng sinh đã đến chiêm ngưỡng và cầu nguyện.

Từ những bức ảnh và đoạn video ngắn được công chúng quay lại, có thể thấy có một chất lỏng màu nâu chảy trên má phải của bức tượng, có vẻ như đang chảy ra từ mắt phải. Một số cư dân mạng cho rằng đây là điềm báo không may trong năm 2020. Vâng, chính vào năm này, virus Vũ Hán bắt đầu lây lan trên toàn thế giới. Cho tới nay, hơn 170 triệu người đã được chẩn đoán và hơn 3.55 triệu người đã tử vong.

Bức tượng Đức Mẹ đồng trinh ở Carmiano được dựng trên quảng trường vào năm 1943 để tri ân Đức Mẹ đồng trinh đã ban phước cho người dân, kỷ niệm sự kiện xảy ra trước đó, khi những quả bom ném xuống địa điểm này đã không phát nổ.

Bức tượng nằm tại một quảng trường trong thị trấn – ảnh chụp màn hình Twitter.
Bức tượng nằm tại một quảng trường trong thị trấn – ảnh chụp màn hình Twitter.

Bức tượng Thánh Mẫu rơi nước mắt

Ngày 8/2/2020, người ta chú ý thấy thiên sứ ở làng Urusovo, tỉnh Tula, Nga, Thánh tượng Đức Mẹ trong nhà thờ Thánh Michael đã chảy ra một vệt dài “nước mắt”. Kể từ đó trở đi, Thánh tượng cứ hai ngày lại khóc một lần.

Những giọt nước mắt rỉ ra từ Thánh tượng Đức Mẹ là một vật thể có chất dầu dạng “myrrh” – một dịch thể dạng dầu loãng, phát ra một mùi thơm dễ chịu.

Myrrh là một loại gel thực vật thiên nhiên, trong lịch sử, myrrh đã được sử dụng làm nước hoa, hương và dược phẩm. Myrrh được nhắc đến nhiều lần trong Kinh Thánh tiếng Do Thái như một loại nước hoa quý hiếm. Myrrh cũng được liệt kê là một thành phần trong cao dầu Thần Thánh. Điều kỳ lạ là Thánh tượng căn bản không có loại thành phần này, nhưng tại sao dịch thể có thành phần này lại chảy ra từ Thánh tượng?

Kỳ thực, hiện tượng này đã xuất hiện rộng rãi ở Nga từ năm 1991. Vì lý do này, họ đã thành lập một ủy ban đặc biệt để nghiên cứu. Nghiên cứu thực nghiệm chưa đưa ra kết quả nào, các nhà khoa học vẫn không có cách nào xác định các Thánh tượng này vì sao mà rơi lệ; thậm chí Thánh tượng làm bằng nhiều vật liệu khác nhau cũng đều có thể khóc. Tuy nhiên, họ có thể xác định rằng thành phần của dịch thể là hoàn toàn hữu cơ và chứa nhiều protein mà chỉ có các vật thể sống mới có thể tổng hợp được.

Các vị mục sư coi những giọt nước mắt của Thánh tượng như một điềm báo về những đại biến hóa hoặc những sự kiện nguy hiểm trên thế giới, chẳng hạn, nó có thể là một thảm họa tự nhiên hoặc chiến tranh. Nếu dịch thể myrrh chảy xuống như nước mắt, nó được coi là dấu hiệu của thảm họa sắp xảy ra. Nếu myrrh rơi xuống dưới dạng giọt, đây là một điềm báo tốt. Huyết nhãn lệ là một dấu hiệu mạnh mẽ dự báo trước một khảo nghiệm cự đại.

Trong sách cổ Trung Quốc cũng có ghi chép về các hiện tượng tượng Phật rơi lệ.

Trong “Lạc Dương Phật Chùa ký”, có một ghi chép chân thực về câu chuyện “tượng Phật ba lần rơi lệ”. Trong thời kỳ Nam Bắc triều, vua Vũ Mục của Lạc Dương, kinh thành của triều đại Bắc Ngụy, đã cho xây dựng một ngôi chùa với một bức tượng Phật lớn cao hai mét tám bên ngoài tự miếu. Vào giữa tháng 12 năm Hiếu Xương thứ ba (527 SCN), tượng Phật xuất hiện dị tượng hai mắt đẫm lệ, và nước mắt đã chảy trong ba ngày mới dừng. Tháng 4 năm thứ hai, Nhĩ Chu Vinh quả nhiên dẫn quân xâm lược Lạc Dương, sát sinh ước tính hơn hai ngàn vương công và hàng trăm quan viên, bách tính vô số người bị giết hại.

Vào tháng 3 năm Vĩnh An thứ hai (529 SCN), tượng Phật lại bắt đầu lưu lệ. Kết quả là vào tháng 5, Bắc Hải Vương nguyên hiệu dẫn quân tấn công vào Lạc Dương. Hai tháng sau, Bắc Hải Vương đại bại, năm nghìn đệ tử nhỏ tuổi ở Giang Hoài mà ông dẫn dắt đều trở thành tù nhân, và không ai trong số chúng trở về.

Vào năm Vĩnh An thứ ba (530 SCN), tượng Phật lại lần thứ ba rơi nước mắt. Kết quả là vào tháng 12, Nhĩ Chu Vinh lại tiến vào Lạc Dương và bắt Hiếu Trang đế đến Tấn Dương, Sơn Tây để sát hại ông.

Từ ghi chép này có thể thấy, mỗi khi tượng Đại Phật rơi lệ sẽ phát sinh một sự kiện tử vong trên diện rộng; điều này cũng tương tự như tình huống Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt rơi lệ, tựa hồ như tượng Phật rơi lệ hay đôi mắt nhắm nghiền là dự báo phát sinh tai họa.

Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt rơi lệ

Lạc Sơn Đại Phật là một bức tượng Phật Di Lặc ngồi ở ngã ba sông ở phía đông thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, cao 71 mét và được gọi là “Sơn thị nhất tôn Phật, Phật thị nhất tọa sơn”. Việc xây dựng tượng Đại Phật đã trải qua bốn đời hoàng đế, thuộc ba thế hệ. Theo ghi chép, bức tượng Phật được khai tạc vào đầu triều đại của Hoàng đế Đường Huyền Tông (năm 713 sau Công nguyên), và hoàn công vào năm Trinh Nguyên thứ 19 (năm 803 sau Công nguyên) – mất hơn 90 năm mới hoàn thành, và là bức tượng Phật tạc bằng đá lớn nhất thế giới.

Bức tượng Đại Phật Di Lặc này đã phát sinh nhiều hiện tượng kỳ lạ, như cảnh tượng nhắm mắt, rơi lệ, còn có Phật quang phổ tỏa sáng phía sau.

Và mỗi lần Đại Phật nhắm mắt rơi lệ, đều có phát sinh thiên tai nhân họa nghiêm trọng.

Lần đầu tiên bức tượng Đại Phật nhắm mắt từ năm 1958 đến năm 1961. Năm đó cảnh nội ở Trung Quốc đại lục không có phát sinh thiên tai lớn, lẽ ra là một năm bội thu, ngũ cốc trên ruộng phát triển tốt nhưng đại bộ phận đều không được thu hoạch mà để thối rữa ra. Bởi vì những người nông dân bị phái đi luyện thép; đồng thời, chế độ toàn dân ăn cơm trong căng tin của công hội nhân dân cũng lãng phí rất nhiều thực phẩm, và cuối cùng gây ra một nạn đói lớn.

Năm 1962, bách tính tại Trung Quốc bị suy dinh dưỡng trầm trọng, đi đâu cũng thấy người ốm bệnh, tử thi khắp nơi. Người dân địa phương ở Lạc Sơn cũng rất cùng cực, những người chết đói liền bị ném xuống sông cùng với thảm rơm. Tượng Lạc Sơn Đại Phật nằm ở hạ lưu ba con sông, mỗi ngày đều có những đám thi thể trôi xuống sông ngang qua tượng Đại Phật. Thi thể của hàng vạn người chết đói trôi nổi ở đây, thật là khủng khiếp. Trong một đêm, Đại Phật đột ngột nhắm mắt.

Theo truyền thuyết địa phương, Đại Phật không thể chịu đựng nổi khi nhìn thấy quá nhiều người chết trước mắt mình, bởi vậy mà nhắm mắt. Sau đó, vì đôi mắt của tượng Phật nhắm lại là một điềm xấu, sau này chính quyền ĐCSTQ đã tu tạc trọng tân đôi mắt của Đại Phật. Nhưng hồi đó, những bức ảnh về Đại Phật nhắm mắt vẫn được bảo tồn trong Phòng triển lãm Lạc Sơn.

Năm 1963, không lâu sau Nạn đói lớn, Mao Trạch Đông bắt đầu thụ lập quyền lực tuyệt đối và yêu cầu phục tùng tuyệt đối, bắt đầu cái gọi là “phong trào vận động tạo thần” – tôn sùng lãnh tụ, gia tăng thêm sự tàn phá tàn bạo văn hóa, tài nguyên và gây biết bao thảm họa cho người dân Trung Quốc. Đại Phật một lần nữa nhắm mắt lưu lệ. Người ta nói rằng những bức ảnh đẫm nước mắt của tượng Đại Phật đã khiến chính quyền Bắc Kinh hoảng sợ, họ chi 40 triệu nhân dân tệ để tiến hành ‘thanh tẩy’ Đại Phật, nhưng họ vẫn không cách nào xóa được dấu vết những giọt lệ trên khóe mắt của Đại Phật.

Tháng 7/1976, một năm đáng buồn trong lịch sử Trung Quốc, một trận động đất mạnh 7.8 độ Richter đã xảy ra ở khu vực Đường Sơn khiến hàng trăm nghìn người thiệt mạng. Sau trận động đất, người dân địa phương ở Tứ Xuyên nhận thấy rằng Lạc Sơn Đại Phật với sắc mặt phẫn nộ, lần nữa nhắm mắt lưu lệ.

Ngày 7/6/1994, là lần cuối cùng Đại Phật lưu lệ, theo ghi chép của các nhân chứng trên một con tàu du lịch vào thời điểm đó, những du khách trên du thuyền nhìn thấy bức tượng Lạc Sơn Đại Phật đã khóc, nhãn lệ từng dòng từng dòng rơi xuống đất.

Vậy Lạc Sơn Đại Phật có thực sự vì dân sinh tận khổ mà nhắm mắt rơi lệ? Một số nhà khoa học cũng đã tiến hành giải thích về vấn đề này; họ cho rằng đó là do ô nhiễm môi trường nghiêm trọng và lượng mưa axit lớn khiến mí mắt trên của tượng Phật có lượng hắc tố quá cao, trông giống như Lạc Sơn Đại Phật nhắm mắt lại. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người cho rằng đây là một Thần tích, và Đại Phật là chân thực hiển linh nhắm mắt.

Trên thực tế, tôi nghĩ rằng sau khi đọc rất nhiều báo cáo về Thánh tượng, Phật tượng lưu lệ, thì việc chúng ta đi khám phá những giọt nước mắt này được hình thành như thế nào thực sự không có ý nghĩa. Cá nhân tôi nghĩ rằng, có lẽ đây là một lời cảnh thị của Thiên Thượng, và chúng ta có thể vào thời điểm cuối cùng của lịch sử này, minh bạch thông điệp mà Thần Phật mong muốn truyền đạt cho nhân thế, để chúng ta có thể giảm thiểu tối đa tổn thất.

Thần, Phật không ngừng hiển thị Thần tích, chính là để nói với thế nhân rằng: “Thượng Thiên hữu hảo sinh chi đức” – ông Trời có đức hảo sinh, thủy chung không vứt bỏ con người trong cõi mê. Những lời tiên tri còn lưu lại trong lịch sử cũng cảnh thị thế nhân: Tuyển trạch Thiện, rời xa ác, hồi quy lý tính, trân trọng và trở lại với tín ngưỡng đạo đức. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể thoát khỏi tai họa và tiến về tương lai tươi sáng.

Còn bạn, nếu trước đây bạn đã nhìn thấy cảnh tượng như vậy, hãy nhớ để lại lời nhắn và chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi, hẹn gặp lại bạn vào lần sau!

Theo Epoch Times


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây