Trang chủ Phật pháp Luân hồi Thay đổi vận mệnh được không?

Thay đổi vận mệnh được không?

284

Làm thế nào để thay đổi vận mệnh? Xin được phép chia sẻ một vài bí quyết. Tôi thì không giàu có cũng như nổi tiếng, có thể lời nói chưa có giá trị nhưng xin mạo muội trình bày để giúp người hữu duyên biết đâu giúp được ai đó thì sao?

Có một số bạn thường hỏi: “Tại sao hai chị em sinh đôi cùng giờ, cùng ngày cùng tháng, cùng năm mà người sướng người khổ, vậy lá số tử vi sai à?”. Nó không sai đâu bạn, do chúng ta chưa đủ trí tuệ để nhìn nhận vấn đề mà thôi ạ. Từ khi còn trong bụng mẹ, mỗi một người đều đã được định sẵn một số phận, số phận ấy được định trước bởi phúc phần của dòng họ và nghiệp của chính bản thân mỗi người. Vận mệnh có thể thay đổi phần nào đó nhờ sự nỗ lực chuyển nghiệp của chính bản thân bạn.

Hoàn cảnh nào cũng phải sám hối

Khi ở trong hoàn cảnh khó khăn không được dư giả, sung túc thì càng phải nhận thức rõ đây là nghiệp đời trước. Không phải vô duyên, vô cớ mà bản thân mình khổ vậy đâu. Cuộc sống luôn có nhân có quả hết, do chúng ta không nhìn ra được thôi.Bên cạnh đó mong muốn về vật chất luôn làm cho ý thức của mỗi người bị thay đổi, cố chấp dẫn đến sai càng thêm sai. Hãy chấp nhận mình có nghiệp và thực hành sám hối càng sớm thì nghiệp vơi bớt, giúp cho cuộc sống cảm thấy an vui hơn.
Nên mua kinh Địa Tạng, kinh Lương Hoàng Sám, Pháp Hoa về nhà trì tụng sám hối tội lỗi với Phật. Có người thắc mắc tại sao bản thân tôi sống hiền lành chất phác nhưng vẫn gặp chuyện không may vấn đề này muôn thuở rồi, mình không nhắc lại nữa, đó là nghiệp kiếp trước mà kiếp này bạn đó đang phải đối mặt với nó. Hãy vô chùa lạy Phật sám hối càng nhiều càng tốt, làm nhiều việc thiện đức thì tự nghiệp cũng vơi đi.
Thường xuyên tụng chú chú Đại Bi, Lăng Nghiêm rảnh thì đọc cũng được hồi hướng công đức cho những oan gia, trái chủ nếu mang bệnh. Tốt nhất khi tụng kinh thì nên ăn chay, ăn chay tụng kinh thì giảm nghiệp nhanh hơn nhiều so với ăn mặn, càng tụng thành tâm càng ăn năn nhiều thì tội lỗi sẽ nhanh chóng tiêu trừ.
Lạy Phật thì kiếm chùa nào gần nhà, mỗi ngày lễ ít nhất 10 lạy, lạy với lòng tôn kính nhất có thể, ăn năn, sám hối những gì mình đã làm sai.
Thật ra, điều này rất khó muôn phần vì bản thân chúng ta chẳng bao giờ chấp nhận mình có lỗi, chấp nhận mình sai. Để làm được điều này phải là người có tâm lắm, ngay cả việc lạy Phật cũng là điều khó, ai dấn thân sám hối đi chùa sẽ hiểu.

Làm việc thiện tích đức hàng ngày để thay đổi vận mệnh

Tức là phải biết làm phúc để tăng phúc khí bản thân lên, làm phúc có rất nhiều cách ai có khả năng tới đâu làm tới đó: giúp đỡ người nghèo, in kinh sách Phật Pháp, phóng sinh, giới thiệu việc làm cho người khác.
Chuyện làm phước cũng khó vì bản thân chúng ta ít chịu hi sinh, chỉ muốn nhận mà không muốn cho đi. Chuyện làm điều phước là cả một vấn đề vì muốn cúng dường, bố thí phải có kinh tế nhất định và phải có trí tuệ để kiếm ra việc phước cần làm, chứ không phải cho tiền ai đó là có phước, vừa rồi vụ lùm xùm từ thiện chắc mọi người hiểu.

Ngừng sát sinh và những việc làm tạo ác

Bản thân bạn đang làm điều ác ví dụ như buôn lậu, làm nghề sát sinh, trộm cướp… hãy ngưng các việc xấu ác đó lại ngay để tránh tạo tội mới, kiếm việc lương thiện mà làm. Tôi nhận thấy điều này rất khó nhưng muốn chuyển mệnh không còn cách nào khác. Đã muốn chuyển mệnh chấp nhận đổi nghề chân chính thế thôi.
Khuyên gia đình, bạn bè cùng làm nhiều điều thiện vì nếu gia đình làm điều không tốt bản thân bạn cũng bị ảnh hưởng bởi nghiệp xấu đó và điều này không dễ dàng chút nào nếu tiếng nói bạn không có trọng lượng. Tuy nhiên, hãy cố gắng cầu nguyện trước Phật, Bồ Tát.

Tập ăn chay

Nghiệp sát ăn mặn sát sinh có thể gây ra một số căn bệnh mà khám bác sĩ không ra, ăn chay sẽ giúp bạn giải bớt nghiệp sát, tu tập sự từ bi. Và ăn chay là điều không hề đơn giản đối với những người đã quen ăn thịt.

Không ngừng học hỏi

Trong một xã hội ngày càng phát triển, nếu không tự cố gắng vươn lên bằng trí tuệ của bản thân trước khi nhờ sự hỗ trợ của bề trên ta phải cố gắng kiếm việc làm, học tập không ngừng làm cái gì là theo tới cùng không ỷ lại vào bề trên. 

Kiên trì, nhẫn nại, thành tâm thay đổi vận mệnh

Đương nhiên bản thân tôi cũng là cư sĩ, kinh nghiệm tu hành thì không bằng những sư thầy, ni cô trong chùa chỉ chia sẻ với bạn hữu những gì đã trải qua, tôi không máy móc, lý thuyết suôn, những gì tôi kể ở trên là rất khó làm á quý vị vì chuyển đổi số mạng phải kiên trì làm từng ngày từng ngày thì cuộc sống mới có sự chuyển biến. Giống như trồng một cái cây 2 3 năm mới có trái chứ không phải 1 2 ngày làm là có hiệu quả liền.

Có khi làm phước tụng kinh này kia sẽ có những chướng ngại và đôi khi làm hoài chưa có kết quả cũng sẽ nản, bị người ta nói này nói kia, có khi sẽ bị một vài điều chưa vừa lòng nhưng hãy kiên trì làm vì chuyện chuyển đổi số mạng là rất khó. Nếu làm phước dễ dàng có hiệu quả ngay thì cả thế giới sẽ tranh nhau làm từ thiện đi chùa, lễ Phật hết rồi. Nên nhớ muốn thay đổi vận mệnh cái gì cũng cần thời gian và cái tâm.

Đương nhiên, có lòng thì chư Phật Bồ Tát sẽ giúp đỡ vì việc giúp đỡ bạn với các ngài rất dễ vì phước các ngài là vô lượng nhưng bạn có xứng đáng để được giúp đỡ hay không? Bạn có kiên trì sám hối, làm phước giúp đỡ cho tha nhân hay không? Khi nào bạn sống bằng tấm lòng vị tha, tâm thuần thiện đó chính là lúc cuộc đời bạn bước sang hướng khác. Làm được các điều như bản thân tôi chia sẻ chắc chắn giúp bạn chuyển nghiệp không ít cũng nhiều. Sự linh ứng khi làm điều thiện, bỏ điều ác, tụng kinh niệm Phật cuộc đời thay đổi có hàng ngàn câu chuyện từ xưa đến nay đã có rồi, ai làm thiện đều có kết thúc có hậu, chỉ ăn thua ở chỗ kiên trì và thành tâm ở bạn mà thôi.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây