Trang chủ Được tài trợ Có Tướng Vượng Phu Ích Tử là người như thế nào?

Có Tướng Vượng Phu Ích Tử là người như thế nào?

479

Trong tướng số, người phương Đông nói chung và đàn ông Việt Nam nói riêng thường có một quan niệm về Tướng Vượng phu ích tử. 5 đặc điểm để nhận biết về người có Tướng Vượng phu ích tử.

Cổ nhân thường ví người phụ nữ tựa như nước, nước trong sạch, mềm mại, dịu dàng và tinh khiết. Văn hóa truyền thống của người phương Đông chịu ảnh hưởng sâu sắc của Nho giáo, theo đó, “Công – Dung – Ngôn – Hạnh” của người phụ nữ luôn được đặt lên hàng đầu.

Người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử
Người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử

Người phụ nữ “Vượng Phu Ích Tử” có thể được hiểu rằng, khi lấy về làm vợ, có thể giúp chồng thăng tiến trong sự nghiệp, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Về đường con cái cũng dễ sinh thành quý tử, có trí thông minh hơn người và thành đạt về sau. Từ trước đến nay, người phụ nữ có tướng Vượng Phu Ích Tử luôn là niềm mơ ước của cánh đàn ông.

Có câu: “Phúc đức tại mẫu”, phúc báo của gia đình có được chính là nhờ đức hạnh của người phụ nữ, của người vợ, người mẹ trong gia đình. Phúc báo ấy dựa vào việc người phụ nữ đức dày hay mỏng; họ có tu dưỡng, sống có “phải Đạo” hay không.

Tướng vượng phu ích tử là gì?

Nhân duyên vợ chồng là Nghiệp nợ tiền kiếp
Nhân duyên vợ chồng là Nghiệp nợ tiền kiếp

Từ “Vượng” gia chủ có thể hiểu là phát tài phát lộc

Từ “Phu” trong tiếng Hán ý chỉ người chồng

Từ “Ích” trong ích lợi, hữu ích

Từ “Tử” vẫn luôn được sử dụng để chỉ người con của mình.

Như vậy, tướng vượng phu ích tử gia chủ có thể hiểu nôm na là người phụ nữ sở hữu tướng mạo.

Có thể giúp cho chồng thăng tiến, gặp nhiều may mắn trên con đường xây dựng sự nghiệp công danh.

Về đường con cái, họ có thể dễ sinh quý tử, và những người con của họ dễ là những người tài giỏi, có trí thông minh thành đạt sau này.

Ở Việt Nam, những người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử thường được trân quý, là mẫu người lý tưởng của nhiều người đàn ông.

Bởi lẽ, người phụ nữ như vậy sẽ mang đến tài lộc dồi dào và phúc khí khi họ chăm lo cho gia đình chồng.

Những đặc điểm của người có Tướng Vượng phu ích tử

Chắc hẳn hầu hết chúng ta đều đã được nghe :”Đằng sau sự thành công của người đàn ông là bóng dáng của người phụ nữ”.

Bởi lẽ, chỉ có người vợ hiền đủ thông minh và thấu hiểu giúp người đàn ông san sẻ công việc nhà cửa, con cái thì họ mới yên tâm lập nghiệp, xây dựng cơ đồ.

1- Người có tướng Vượng phu ích tử luôn lương thiện, vị tha

Con người khi mới sinh ra đều có bản tính lương thiện. Thuận theo dòng chảy của xã hội, con người lớn dần theo năm tháng; thì bản tính ban đầu của mỗi người cũng bị ảnh hưởng.

Đối với người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử luôn có tấm lòng thiện lương; họ dùng trái tim bao dung mà đối đãi với mọi người. Những gì họ làm và giúp đỡ người khác đều xuất phát từ nội tâm chân thành và không cần báo đáp. Họ không tính toán, không so đo thiệt hơn với thế giới này.

Người có tướng vượng phu không ôm oán hận, không phàn nàn, sẵn sàng tha thứ cho thiếu sót của người khác. Họ dùng tâm thái bình thản, lý trí đối mặt với kiếp nhân sinh. Khi giữ được thiện tâm, tích đức hành thiện, giúp người đỡ người khác, thì họ sẽ nhận được phúc báo.

Không chỉ vậy những người phụ nữ có tướng vượng phu còn có thể san sẻ một phần vượng khí của mình cho người chủ gia đình, và cho con cái của họ, giúp tổ ấm của mình luôn hạnh phúc.

2- Hình dáng của người có tướng vượng phu ích tử – Tao nhã, thanh thoát

Người xưa dạy: “Tướng tùy tâm sinh, cảnh tùy tâm chuyển.” Diện mạo của một người là bức tranh phản chiếu rõ nét nội tâm của người đó. Ngoại hình có thể tiết lộ toàn bộ vận mệnh của một người.

Những người phụ nữ tướng vượng phu thường sở hữu lông mày rõ nét, mắt rất sáng, lòng trắng lòng đen rõ ràng. Bản chất người có tướng vượng phu ích tử luôn ngây thơ và lương thiện, tính tình rất độ lượng bao dung.

Phụ nữ có tướng vượng phu sở hữu một dung mạo thanh thoát thường điềm nhiên, ung dung tự tại. Họ toát lên một vẻ đẹp có sức hút từ bên trong, một vẻ đẹp mà không một loại mỹ phẩm nào có thể thay thế.

3- Sống biết đủ, chịu thương và chịu khó

Thế gian vốn dĩ rối ren, phức tạp, chỉ có thuận theo tự nhiên, mọi sự tùy duyên thì có thể chạm tới hạnh phúc đích thực. Phụ nữ có tướng vượng phu sẽ không tham lam, họ biết đủ mà dừng lại, không tranh đua với đời, luôn hài lòng với cuộc sống hạnh phúc hiện tại.

Với những người có tướng vượng phu ích tử thì tiền bạc chỉ là vật tùy thân, không đáng để đánh mất nhân phẩm của mình, họ sẽ không vì một chút lợi ích nhỏ nhoi mà làm những việc trái với luân thường đạo lý.

Người phụ nữ luôn nhiệt huyết và tràn đầy hi vọng, chịu thương chịu khó, không lười biếng, luôn nỗ lực hết mình; sẽ trở thành hậu phương vững chắc cho sự nghiệp cho bạn đời của mình.

4- Người có tướng vượng phu ích tử luôn dịu dàng

Tục ngữ Việt Nam có câu:

“Chim khôn hót tiếng rảnh rang

Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe”,

“Đàn bà lanh lảnh tiếng đồng

Nếu chẳng khắc chồng thì cũng hại con”

Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử luôn dịu dàng, tao nhã
Phụ nữ có tướng vượng phu ích tử luôn dịu dàng, tao nhã

Người phụ nữ có tướng vượng phu ích tử là người được tu dưỡng tốt thường không nói nhiều nhưng sẽ lên tiếng khi cần thiết. Lời nói của họ không gai góc và đầy trí tuệ thâm sâu. Nét đẹp của họ là dịu dàng, lời nói nhã nhặn sẽ có cuộc sống an nhiên, hạnh phúc; tạo được nhiều phúc đức cho con cháu sau này.

5- Người có tướng vượng phu ích tử luôn sống bao dung, chân thành.

Phụ nữ mang số mệnh vượng phu ích tử thường sống lạc quan, tích cực, cởi mở. Trong cuộc sống, họ luôn mang tấm lòng chân thành để đối đãi với người khác. Họ dùng sự thiện lương, nhẫn nại của bản thân để “động lòng” những người họ tiếp xúc, bởi vì luôn đối xử với mọi người xung quanh bằng trái tim chân thành nên luôn được mọi người yêu quý, nhà chồng trân trọng, đi đến đâu cũng gặp quý nhân, hậu vận sẽ có được hạnh phúc viên mãn.

Các bậc thánh hiền xưa đều giảng rằng, gia đình có tầm quan trọng đối với sự thịnh suy của một quốc gia. Trong cuốn sách nổi tiếng “Kinh Dịch” có viết: “Gia đình ổn định thì quốc gia mới vững vàng”.

Trong “Kinh Lễ” cũng viết: “Các gia đình có nền nếp gia phong thì quốc gia sẽ được cai trị tốt”. Mà một gia đình có hòa thuận, hưng thịnh hay không thì vai trò của người vợ là rất quan trọng. Vì vậy, từ xưa đến nay dù trong gia đình hay ngoài xã hội, thì một người vợ tốt, “vượng phu ích tử” vẫn luôn được tán dương và kính trọng.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây