Trang chủ Phong thủy Nhà ở, công ty Cửa chính của nhà phạm vào phong thủy

Cửa chính của nhà phạm vào phong thủy

59

Cửa chính của nhà phạm phong thủy thì gia chủ cần phải hóa giải ngay, nếu để lâu sẽ tiêu tán vượng khí, gia chủ bất an, gặp họa nhiều hơn phúc.

Cửa chính của nhà phạm vào phong thủy
Cửa chính của nhà phạm vào phong thủy

Với trường hợp thêm cửa trong nhà, thường thì vì những nguyên tắc của xây dựng mà cửa chính phải đặt ở nơi không thể thay đổi được. Thế nhưng với không gian bên trong nhà thì bạn sẽ có toàn quyền xử lý. Thêm một hệ khung cửa phạm vi trong nhà hoàn toàn không có gì khó khăn. Và tất nhiên, cửa được tạo thêm này phải nằm ở hướng lành.

Với trường hợp thứ hai, dùng loại thảm nhỏ có màu sắc khác nhau để hóa giải tà khí ở cửa chính. Cần chú ý, thảm phải được trải ở phía trong cửa chính. Thông thường, thảm được đặt ở bất cứ chỗ nào trong nhà có thể không gây ảnh hưởng gì, nhưng nếu đặt ở cửa chính, nơi mọi người ra vào buộc phải bước qua thì ảnh hưởng của nó tương đối lớn.

Việc lựa chọn màu cho thảm cũng rất quan trọng, dựa vào sự vận động trong nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, phù hợp với quy luật phong thủy.

Trải thảm ở cửa chính hợp phong thủy
Trải thảm ở cửa chính hợp phong thủy

Với trường hợp người Đông tứ mệnh gặp phải của Tây tứ, người ngũ hành Mộc, Hỏa, Thủy là mệnh Đông tứ, nếu như cửa mở hướng Tây tứ tức là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc thì không được lý tưởng vì sẽ gặp phải tà khí khắc.

Ở hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim

Hướng Tây Nam và Đông Bắc gặp tà khí của Thố

Cửa hướng Tây và Tây Bắc gặp tà khí của Kim.

Vì vậy người thuộc Thủy, Mộc cần trải thảm màu lam hoặc màu xám ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Hỏa thì cần trải thảm màu đỏ hoặc tím.

Cửa hướng Tây Nam và cửa hướng Đông Bắc gặp tà khí của Thổ, vì vậy người thuộc Thủy cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm ở cửa chính để hóa giải, còn người thuộc Mộc và Hỏa thì cần trải thảm màu xanh, hoặc màu lục.

Với trường hợp Tây tứ mệnh gặp phải của Đông tứ, người ngũ hành thuộc Thổ hoặc Kim là thuộc mệnh Tây tứ, nếu như cửa chính mở hướng Đông tứ,  tức là hướng Đông Nam, Nam hoặc Bắc sẽ gặp phải các tà khí khắc.

Cửa hướng Đông và Đông Nam gặp tà khí của Mộc, cho nên người thuộc Thổ thì trải thảm hồng hoặc tím ở cửa để hóa giải, còn người thuộc Kim thì cần trải thảm màu trắng hoặc vàng sẫm.

Cửa hướng Nam gặp tà khí của Hỏa, cho nên người thuộc Thổ và Kim cần trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải.

Cửa phía Bắc gặp tà khí của Thủy, cho nên người thuộc Thổ và Kim và trải thảm màu nâu hoặc màu vàng để hóa giải.

Thêm cửa ở trong nhà: Nhà xây hợp với người thuộc Đông tứ mệnh, nhưng khi người Tây tứ mệnh sinh sống trong đó, ta có thể hóa giải. Khi vào nhà qua cửa chính ở hướng Bắc, làm thêm một đoạn hành lang đi vào theo hướng Đông bắc và hướng vào hành lang làm thêm một cửa. Như vậy cửa chính vào nhà trở thành của hướng Đông bắc, hợp cho người mệnh “Tây tứ”.

Thêm cửa ở trong nhà
Thêm cửa ở trong nhà

Có góc nhọn hướng thẳng cửa chính: Treo tấm biểu đầu thú phía trên cửa hướng thẳng góc nhọn, (ít dùng vì kích thước lớn: 2664 x 3996 mm), treo gương lõm còn gọi là gương lòng chảo. Nó có thể phản chiếu trở lại toàn bộ hình ảnh vật chắn phía trước. Cũng có thể xây tường chắn, xây đoạn tường chắn ở ngoài hoặc rong cửa để chắn góc nhọn chiếu thẳng vào cửa chính.

Đường dốc chạy thẳng vào cửa chính: theo Phong thủy học thì đường cái là “Nước”, tuy nói Thủy là “Tài” nhưng nếu nước ào ào từ đường dốc chảy vào cửa chính tất biến thành họa. Để hóa giải, phía bên ngoài ta cần xây các bác thang, như vậy có thể giải thế nước chảy mạnh vào cửa. Nhưng, nên chú ý số Dạ phải là (1, 3, 5…)

Trước cửa là đoạn đường cong hình cánh cung ngược: Phong thủy học gọi là “Lưỡi liềm cắt sườn”. Đây cũng là điều dữ. Cách hóa giải tốt nhất là treo gỗ ghi “Sơn hải trấn” hoặc treo gương lõm.

Q.D

Theo vanmenhvn.com


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây