Trang chủ Phật pháp Đi lễ Mẫu Liễu Hạnh thì khấn như thế nào cho đúng?

Đi lễ Mẫu Liễu Hạnh thì khấn như thế nào cho đúng?

17

Mẫu Liễu Hạnh là một trong bốn vị thánh nằm trong Tứ bất tử. Bà vốn là con gái thứ hai của Ngọc Hoàng Thượng đế, 3 lần giáng trần. Tháng 3 hàng năm, người dân thường tổ chức lễ hội nhân ngày giỗ của bà chúa Liễu Hạnh tại miếu thờ của bà để cầu may.

Lăng Mẫu Liễu Hạnh ở Phủ Dày tỉnh Nam Định
Lăng Mẫu Liễu Hạnh ở Phủ Dày tỉnh Nam Định

Mẫu Liễu Hạnh được các triều đại phong kiến từ thời nhà Hậu Lê đến thời nhà Nguyễn cấp nhiều Sắc, tôn phong là “Mẫu nghi thiên hạ – Mẹ của muôn dân” và cuối cùng quy y cửa Phật.

Mẫu Liễu Hạnh còn được cho là người đứng đầu hệ thống Tam phủ, Tứ phủ thờ đạo Mẫu. Nhiều làng xã và các đô thị ở phía bắc Việt Nam đều có đền thờ bà.

Có nhiều người khi đi đến Phủ thờ Mẫu Liễu Hạnh không biết khấn sao cho đúng. Vanmenhvn.com xin cung cấp bài khấn dưới đây để mọi người cùng hành lễ cho đúng.

Bài văn khấn Mẫu Liễu Hạnh đúng nhất

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con xin kính lạy Thánh mẫu Liễu Hạnh, Chế thắng Hoà Diệu, Đại vương Tốỉ linh chí linh.

Mấu Đệ nhất thiên tiên!

Mấu Đệ nhị thượng ngàn!

Mấu Đệ tam thoải cung!

Hương tử con là……………..

Ngụ tại………………..

Hôm nay là ngày………….

Tại: Phủ Tây Hồ, phường Quảng Bá, Quận Tây Hồ

Thành kính dâng lễ vật

Cung thỉnh Tam Toà Thánh Mẫu, vua cha Ngọc Hoàng, Tam phủ công đồng, Tứ phủ vạn linh, hội đồng các Quan, Bát bộ Sơn trang, Thập nhị quan Hoàng, Thập nhị chầu Cô, Thập nhị quan Cậu, Ngũ lôi thiên tướng, Ngũ hổ thần quan, Thanh Bạch xà Thần linh, chấp kỳ lễ bạc chứng giám phù hộ độ trì cho hương tử con được hưởng: Gia quyến mạnh khoẻ, bình an, đắc lộc, đắc thọ, bách sự như ý…

Hương tử con lễ bạc tâm thành, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Bài văn khấn cầu may trên đây chỉ nên sử dụng tại miếu thờ của bà chúa Liễu Hạnh. Bởi mỗi vị thần, mỗi vị chúa sẽ có bài cúng khác nhau. Chẳng hạn như văn cúng Tứ phủ Công đồng sẽ khác so với văn khấn ban Tam Bảo.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây