Trang chủ Phật pháp Định cư tại nhà đi thuê, Văn khấn lễ nhập trạch

Định cư tại nhà đi thuê, Văn khấn lễ nhập trạch

5

Chuyển về định cư tại nhà đi thuê cần chuẩn bị lễ nhập trạch và thực hiện đầy đủ nghi thức chuyển về nhà mới và bài khấn chuyển về nhà mới thuê đúng nhất.

Tải sao phải làm lễ nhập trạch khi chuyển đến ở tại nhà mới thuê?

Nhiều người quan niệm rằng chỉ khi xây nhà hoặc mua hẳn nhà mới thì mới cần thực hiện nghi lễ nhập trạch. Còn đối với nhà thuê thì nghi thức này không cần thiết, do chưa thuộc quyền sở hữu của mình. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lệch, khi chuyển đến định cư ở bất cứ đâu thì gia chủ cũng nên thực hiện nghi lễ nhập trạch. Điều này có nghĩa là gia chủ mới báo với ông thổ công, thổ địa tại nhà mới thuê biết để phù hộ, độ trì cho gia chủ mới bình an, gặp nhiều may mắn khi ở nhà đi thuê.

Để chuẩn bị lễ nhập trạch về nhà mới thuê được chu đáo, chủ nhà cần chọn ngày, giờ tốt để chuyển đến. Việc chọn ngày giờ tốt để về nhà mới thuê gia chủ cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, bởi lẽ nếu chọn ngày giờ không tốt sẽ mang đến vận xui cho cả gia đình. Nên chọn giờ tốt phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng nhà để dọn đến nhà trọ mới.

Lễ cúng nhập trạch nhà mới thuê cần chuẩn bị những gì?

Lễ cúng nhập trạch nhà mới thuê cũng không phức tạp quá, nó cũng giống như những mâm lễ cũng nhập trạch thông thường, và đồ cúng phải được lựa chọn cẩn thận.

Mâm lễ cúng nhập trạch về nhà mới thuê gồm có:

  • Hoa quả tươi được rửa sạch.
  • Ba hũ nhỏ muối, gạo, nước.
  • Hoa tươi và hương thơm để thắp.
  • Đèn hoặc nến để thắp sáng.
  • Ba món luộc mặn: Thịt luộc, tôm luộc, trứng luộc.
  • Một món nếp (đĩa sôi hoặc chén chè)
  • Một con gà luộc hoặc đĩa thịt lợn quay.
  • Trầu cau. vàng mã, đĩa muối gạo
  • Rượu, thuốc lá.
Mâu lễ cúng
Mâu lễ cúng

Bài cúng nhập trạch nhà mới thuê đúng nhất, xem nhiều nhất

Nội dung bài văn khấn lễ nhập trạch nhà mới thuê liên quan đến việc thông báo và xin phép để gia chủ được sống tại nơi đây ngoài ra còn có nội dung cầu xin được an lành, khỏe mạnh.

Sau đây là văn khấn lễ nhập trạch nhà mới thuê mà gia chủ nên biết:

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật ! (3 lạy)

Con kính lạy chín phương Trời, mười phương Phật.

Con kính lạy chư vị Tôn thần.

Con kính lạy chư vị Thần linh cai quản trong khu vực này.

Địa chỉ nhà mới thuê:…………….

Chúng con là: ………………

Bài cúng ngày mùng 1 tại nhà thuê
Bài cúng ngày mùng 1 tại nhà thuê

Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ……. là ngày lành tháng tốt chúng con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, quả cau lá trầu, thắp nén tâm hương dâng lên trước chư vị Tôn thần.

Con kính cẩn các vị Thần linh, thông minh chính trực, giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh phù hộ dân lành bảo vệ sinh linh nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con chuyển về nhập trạch tại đây, chọn được ngày lành chuyển đến cư ngụ nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được chuyển vào nhà mới tại: ………………và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần.

Chúng con cúi xin chư vị Linh thần cho phép chúng con, được rước vong linh Tiên Tổ về đây thờ phụng để tỏ tấc lòng hiếu thuận của con cháu.

Nguyện xin chư vị tâm thành chứng minh, độ cho chúng con từ đây gia đạo an khương, làm ăn thuận lợi, sanh ý hưng long, đinh tài lưỡng vượng.

Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia đạo thuận hòa, an ninh, khang thái, vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Chúng con kính mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khỏe dồi dào, gia đình mạnh khỏe, thịnh vượng, tài lộc dồi dào.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !

Nam mô a di đà Phật !  (3 lạy)

Trên đây là bài văn khấn về nhà mới thuê chuẩn xác nhất và được nhiều người sử dụng nhất trong mỗi dịp khấn nhập trạch về nhà chung cư hay xin nhập trạch về nhà mới.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây