Trang chủ Nhân số học Đoán tính cách qua chủng vân tay

Đoán tính cách qua chủng vân tay

841

Trong Sinh trắc học, việc đoán tính cách của một người được thông qua những chủng vân tay của bốn ngón tay đó là: 2 ngón cái và 2 ngón trỏ.

Cách xác định chủng vây tay trên vị trí ngón tay

Tiếp tới quan sát xem trên 3 ngón tay còn lại gồm ngón giữa, áp út và ngón út ở 2 bàn tay trái và phải xem có chủng vân tay nào là chủng đặc biệt gồm: AS – AT – RL – WX – WP hoặc có hình dạng lạ không giống với bất cứ chủng nào được nêu trong bài viết hay không? (xem lại bài trước tôi đã viết về các chủng vân tay)

Sau khi phân loại các chủng vân tay ở ngón tính cách và tìm chủng vân tay đặc biệt ở các ngón còn lại xong, ta nhìn vào ảnh 1 xét đoán tính cách theo chiều mũi tên đi từ L1 –> R1 –> R2–> L2 theo các đặc trưng như sau:

 • Đặc trưng 1: Chủng ở 4 ngón tính cách sẽ thể hiện nhiều nhất về tích cách của người đó. Tuy nhiên nếu có chủng đặc biệt nằm ở 6 ngón còn lại vẫn “có thể” biểu hiện ra ngoài và ảnh hưởng đến tính cách của người đó. Do vậy, cần xác định một cách chính xác về chủng vân tay và vị trí của nó trên những ngón tay.
 • Đặc trưng 2: Hai ngón cái biểu hiện tính cách nhiều hơn, rõ ràng hơn và có thể quan sát bằng hành động, lời nói, cách ăn mặc. Đặc biệt là ngón cái trái. Nhưng nếu chủng vân tay ở 2 ngón cái khác nhau thì ngón có chủng vân tay có đặc trưng tính cách mạnh hơn “có thể” át tính cách ở ngón kia. (Ở hình 1 thì chủng WS có thể át tính cách chủng WD).
 • Đặc trưng 3: Nếu có chủng vân tay đặc biệt trên cả 2 ngón trỏ hoặc chủng vây tay đặc biệt nằm ở 2 ngón trỏ khác nhau thì ngón trỏ phải sẽ biểu hiện nhiều hơn.

Lưu ý:
1: Nếu có chủng vân tay đặc biệt nằm ở 4 ngón tính cách hoặc 6 ngón khác thì người này có thể bị tính chác của chủng đặt biệt chi phối. (mức độ chi phối có thể nhiều hoặc ít).
2: Trong thực tế tính cách của mỗi người có thể là sự tổng hợp từ nhiều chủng khác nhau, người có nhiều hơn 3 chủng vân tay trên bàn tay có thể là nhiều tính cách.
3: Tính cách của một người có thể chịu ảnh hưởng từ môi trường sống của người đó, nó được biến đổi từ trong thực thể tự nhiên và trong điều kiện hoàn cảnh sống, trong điều kiện xã hội. Đặc biệt là với những chủng vân tay UL (Chủng chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ môi trường sống).
4: Người sử dụng công cụ Sinh trắc vây tay để xem tính cách cho người khác cần nhận diện rõ, chính xác chủng vây tay và phải linh hoạt, tùy biến. Cần thu thập thông tin hoàn cảnh sống của người đó trước để có thể tùy biến.

Xác định tính cách của chủng vây tay Đại Bàng (Wt, Ws)

 • Là người chủ động, mạnh mẽ và quyết tâm cao trong hành động.
 • Luôn đặt mục tiêu khi hành động.
 • Cái tôi cá nhân cao, chú trọng đến hình ảnh của bản thân

CHỦNG WT/WS (Chủng đại bàng tung cánh)

 • WT (WHORL TARGET): 1 core và 2 delta, tâm là các tròn kín đồng tâm, còn được gọi là hoa tay
 • WS (WHORL SPIRAL): 1 core và 2 delta, gần như WT nhưng tâm là các đường tròn hở.

(xem chi tiết ở hình vẽ sau)

Chủng Wt:

Chủng Wt gồm một tâm tròng và 2 detal
Chủng Wt gồm một tâm tròng và 2 delta

Chủng Ws:

Chủng Ws một tâm tròn xoáy và 2 detal
Chủng Ws một tâm tròn xoáy và 2 delta

Đặc điểm tính cách WT/WS như sau:

 • Độc lập, nhanh chóng, chủ động. Tính tự quản cao, suy nghĩ quyết đoán, mạnh mẽ.
 • Định hướng mục tiêu rõ ràng; tập trung, kiên trì và quyết liệt với những mục tiêu đã đề ra.
 • Tự thúc đẩy, chủ động hoàn thiện bản thân. Đề cao tác phong chuyên nghiệp, rất quan tâm đến hình ảnh cá nhân.
 • Thẳng thắn, cạnh tranh mạnh mẽ, nỗ lực để chiến thắng và thành công.
 • Thích thể hiện (đôi lúc cho mình là trung tâm), có xu hướng chỉ huy, không thích sự áp đặt tuy nhiên đôi khi có xu hướng áp đặt và lấn át người khác.
 • Thẳng thắn, nóng tính, đôi khi không kiểm soát được cảm xúc.
 • Chủ quan, cái tôi cao, chủ nghĩa cá nhân, rất khó bị thuyết phục và ảnh hưởng. (Trừ khi người đó là người mình nể trọng, có kiến thức chuyên sâu hoặc có chứng thực rõ ràng, cụ thể hoặc cái tôi bị xúc phạm).
 • Mọi người có thể cảm thấy áp lực khi làm việc cùng vì cực kì tập trung và nghiêm túc.
 • Tính kỉ luật và đòi hỏi ở bản thân cao, không chấp nhận thất bại.

Mô tả:

Người mang chủng vân tay Wt/Ws thường có đặc điểm nhận diện tương đối rõ nét như:

 • Giọng nói to trong quá trình giao tiếp, thường nói ít và đi vào trọng tâm cụ thể của chủ đề cần nói.
 • Cách ăn mặc luôn gọn gàng, quần áo phẳng phiu, đầu tóc gọn gàng đặc biệt khi quan sát những người này họ làm việc gì cũng rất nhanh và quyết đoán, thường không hay lắng nghe ý kiến đóng góp của người khác. Hay trong cách họ ăn cơm, họ luôn ăn uống một cách nhanh, lẹ…
 • Tính cá nhân của họ rất lớn, họ thường mong muốn được chứng tỏ bản thân để được ghi nhận, luôn mong muốn được nhiều nguồn lợi hơn những người khác. Đây là điểm yếu lớn nhất của chủng vân tay này là “lợi ích cá nhân”.
 • Trong công việc người mang chủng vân tay Wt/Ws thường giải quyết một cách rõ ràng, nhanh gọn, tác phong dứt khoát và rất hay nóng tính. Sự nóng tính của họ thường không kiểm soát được bản thân, do đó khi họ nóng tính thì họ sẵn sàng dùng những lời lẽ khó nghe nhất đối với người khác. Họ là người dám làm dám chịu trách nhiệm cá nhân mình cho những quyết định của họ. Luôn là người Lãnh đạo có trách nhiệm và mục tiêu cao.
 • Người có chủng vân tay Wt/Ws là những người thiếu tính kiên trì trong giao tiếp, chẳng hạn như một người nào đó đến trễ hẹn so với lịch hẹn trước điều đó cho làm cho họ nóng nảy, không tôn trọng đối phương.

Q.D

Xem lại bài viết trước:

Cách xác định chủng vân tay

Mối liên kết giữa vân tay và não bộ

Hiểu rõ về Sinh trắc học – Sinh trắc dấu vân tay


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây