Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên của TP.HCM, so với năm 2021 với chủ đề thân thiện với môi trường, hòa mình vào thiên nhiên.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm 2022

Ngày 23/12, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist, đơn vị tổ chức thực hiện) cho biết Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 có chủ đề “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên của TP.HCM khi đang từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch của cả nước.

Cổng vào Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm 2022
Cổng vào Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm 2022

So với năm 2021, đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm 2022 có những nét nổi bật, mang lại ước vọng về tương lai tươi sáng đến với khách tham quan, vừa gửi gắm sự tri ân đối với đồng bào cả nước đã dành sự tương trợ, tình cảm to lớn cho TP.HCM, đặc biệt là những hi sinh, vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm 2021
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm 2021

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2022 được chia thành 3 phân đoạn, gồm: “Về rừng sâu – Thiên nhiên tươi xanh”, “Xuân nghĩa tình – Tự hào Việt Nam” và “Ra biển lớn – Nước non hội ngộ”.

Khác với năm 2021, linh vật cổng chào Đường hoa 2022 không nằm ở vị trí trung tâm mà được chuyển dời sang hai bên với hình tượng “Song hổ tương phùng” cao 3m, dài gần 7m, được tạo thành từ những lát thép, lát inox cắt gọt tinh tế. Hai chất liệu này thể hiện tố chất mạnh mẽ và kiêu hãnh của loài vật được mệnh danh là “chúa tể sơn lâm”.

Hình ảnh “chúa tể sơn lâm” cao 4,6m, dài hơn 10m với sự kết hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ, tạo nên hiệu ứng thoắt ẩn thoắt hiện của hổ.

Với hình ảnh không gian “rừng trên phố” đầy sáng tạo với hình ảnh tán rừng “cây cao bóng cả” do 51 cây lộc vừng cao 3 – 4m, đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022 mang đến cho khách tham quan cảm giác yên bình, sau những biến cố của đại dịch Covid-19.

Hình ảnh "rùng trong phố của đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022"
Hình ảnh “rùng trong phố của đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022”

Bên trong không gian “rừng trên phố” được thiết kế những tiểu cảnh bồn hoa rực rỡ màu sắc, mang đệm nét thiên nhiên. Du khách tham quan sẽ cảm thấy thật sự sảng khoái khi dạo bước vào bên trong của khu vực rừng trên phố. Theo ban tổ chức, trên diện tích hơn 600 m2, khách tham quan đường hoa Nguyễn Huệ tết năm 2022, sẽ tản bộ giữa một bên là ruộng lúa tầng cao gợi nhớ hình ảnh thửa ruộng bậc thang miền núi và một bên là ruộng lúa tầng thấp của những thửa ruộng miền xuôi.

Khu vực bên trong "rừng trên phố" của đường hoa Nguyễn Huệ tết năm 2022
Khu vực bên trong “rừng trên phố” của đường hoa Nguyễn Huệ tết năm 2022

Đường hoa Nguyễn Huệ năm nay, được thiết kế với bốn dãy núi trùng trùng, điệp điệp từ khung thép tạo hình và dây đan hình lưới, diện tích từ 9,6m2 đến 13m2 gần như cắt ngang Đường hoa. Tạo cảm giác của sự hùng vĩ, mang đậm nét của Tết năm 2022.

Bốn dãy núi trùng trùng, điệp điệp từ khung thép tạo hình
Bốn dãy núi trùng trùng, điệp điệp từ khung thép tạo hình

Ngoài các không gian “rừng trên phố” Đường hoa năm 2022 còn được thiết kế cánh đồng lúa truyền thống từng xuất hiện nhiều lần trên đường hoa. Năm nay cánh đồng lúa được thể hiện mềm mại, uốn lượn như dải lụa và được phân tầng rõ rệt với độ cao đến 2m, mang đến cho du khách không gian yên bình của nền nông nghiệp Việt Nam.

Cánh đồng lúa được thiết kế uốn lượn, mềm mại trên phố
Cánh đồng lúa được thiết kế uốn lượn, mềm mại trên phố

Tiểu cảnh Hồ thoắt ẩn thoắt hiện – một nét mới của đường hoa năm nay.

Với mục tiêu du xuân an toàn làm tiêu chí hàng đầu trong việc tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ 2022, từ tháng 11/2021, Ban tổ chức đã xây dựng 4 phương án hoạt động của đường hoa tương ứng với 4 cấp độ dịch của thành phố. Các phương án được xây dựng về thời gian hoạt động, thời gian khử khuẩn, các biện pháp phòng dịch trên Đường hoa theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, số lượng khách tham quan tối đa một lần theo từng cấp độ dịch tương ứng…

Tiểu cảnh "hổ thoắt ẩn, thoắt hiên" trên đường hoa
Tiểu cảnh “hổ thoắt ẩn, thoắt hiên” trên đường hoa

Tiểu cảnh Ra biển lớn ở đoạn cuối đường hoa.

Theo ông Trương Đức Hùng, Phó tổng giám đốc phụ trách điều hành Saigontourist Group, Trưởng ban tổ chức Đường hoa Nguyễn Huệ 2022, năm nay là quãng thời gian đặc biệt khó khăn, nhưng với sự quan tâm, chỉ đạo thống nhất của lãnh đạo thành phố, doanh nghiệp và các đơn vị đồng hành cố gắng duy trì Đường hoa Nguyễn Huệ. “Đây nét đẹp văn hóa, nhu cầu thưởng ngoạn không thể thiếu đối với người dân thành phố và du khách mỗi dịp Tết đến, xuân về”, ông Hùng nói.

Tiểu cảnh "ra biển lớn" của đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022
Tiểu cảnh “ra biển lớn” của đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022

Q.D


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây