Trang chủ Phật pháp Nhân quả Gặp khó khăn do “Vận mệnh” thì đổi “Vận” bằng cách nào?

Gặp khó khăn do “Vận mệnh” thì đổi “Vận” bằng cách nào?

61

Trong cuộc sống chúng ta hay nói đến hai chữ “Vận mệnh”, có người sinh ra thì được sung sướng, giàu sang, ngược lại có người thì lại nghèo đói túng thiếu hay có người làm ăn gập vận thì lên như diều gặp gió, có người do vận xấu thì đầu tư kinh doanh gì cũng thua lỗ, gặp khó khăn trắc trở. Vậy hiểu sao cho đúng về vận mệnh? muốn cải vận mệnh thì phải làm sao?

Vanmenhvn.com xin chia sẻ bài biết dưới đây để mọi người cùng tham khảo.

Vận mệnh là gì?

“Mệnh” mang tính chất cố định là điều thuộc về “thiên định”, được định đoạt sẵn khi ta đến với cuộc đời này. “Mệnh” phụ thuộc vào Nhân ta gieo từ tiền kiếp trước mà trổ quả ở kiếp này. Bởi vậy mệnh quyết định một phần cuộc sống của ta.

“Vận” mang tính chất di động là các yếu tố do “Nhân định” và có thể thay đổi được. Vận và Mệnh luôn đi kèm với nhau và bổ trợ cho nhau, việc cải mệnh phụ thuộc rất nhiều vào bản thân của mỗi người.

Có câu “Đức năng thắng số”. Những sự kiện được ấn định sẵn với ta ở thời điểm hiện tại dựa trên nhân quả của ta ở kiếp trước nhưng nếu thời điểm hiện tại bạn gieo đúng nhân, biết cách tu dưỡng bản thân, làm việc thiện tích phước và ứng dụng yếu tố mối trường bên ngoài tạo trường khí hài hòa thì cuộc sống có sự chuyển xoay.

Cũng cần chú ý thêm rằng: Việc cải biến vận mệnh chính là không trái ngược ý Trời, mà cần thuận theo Thiên ý mà hành sự.

Cải vận phải tuân theo lẽ tự nhiên
Cải vận phải tuân theo lẽ trời

Có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy.” Một số người không tin vào luật nhân quả nên họ sử dụng tất cả các mưu kế và làm bất cứ điều gì để đạt được điều mình muốn. Nhưng đa phần sẽ nhận lại kết quả bi đát, hoặc thành công không lâu bền, thọ mệnh bị rút ngắn, hoặc âm đức mất đi. Trên thế gian cũng xuất hiện một số thuật pháp khác nhau như toán quái, xem phong thủy, có người dùng và thấy hiệu quả, nhưng lại không biết rằng tất cả đều không thoát được vận mệnh tổng thể. Thuật pháp có thể giúp tránh né, chứ không thể tiêu trừ kiếp nạn.

Theo quan điểm của Đạo Phật, tích đức hành thiện sẽ thay đổi nghiệp quả ác từ đời trước, tạo nên những nghiệp thiện và nếu làm nhiều có thể báo ứng ngay hiện tại góp phần cải thiện vận mệnh.

Thực tế cho thấy hạnh phúc lớn lao của con người chỉ đạt được khi mà hạnh phúc ấy được chia sẽ với những thành viên khác trong cộng đồng.

Vận may đến như thế nào?

Nói đến vận may, nó là một loại từ trường do thân thể con người mang theo, có thể thay đổi được thông qua việc tích đức. Tuy vậy những nỗ lực cá nhân này không thể lay chuyển được “mệnh” đã được an bài sẵn. Một người luôn biết ơn, tốt bụng, ngay thẳng, sẵn sàng giúp đỡ người khác, có lòng khoan dung thì từ trường ban đầu của cơ thể sẽ biến chuyển theo hướng tốt. Ngược lại, một người hay phàn nàn, ghen tị, dối trá, keo kiệt, xấu những thì từ trường mà người đó có sẽ theo hướng xấu.

Có câu: “Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu.” Một trường năng lượng tích cực sẽ mang lại những điều tích cực cho cơ thể, như sức khỏe, niềm vui, sự an lạc cho tâm hồn, không những thế nó còn thu hút những người có năng lượng tích cực khác hội tụ; vận may rất có thể sẽ đến với người này.

Tu tâm dưỡng tĩnh cải đổi vận mệnh?

Trong cuộc sống thường nhật, nếu chúng ta có thể chú ý hành vi của mình, hạn chế những hành vi xấu, bồi dưỡng những điều tốt, thì dần dần từ trường xung quanh bạn sẽ thay đổi, thời vận cũng rất có thể là có chuyển biến khác đi.

Khi bất cứ suy nghĩ tốt đẹp nào nảy sinh, bản thân người đó đã phát ra trường năng lượng tốt đẹp, chính nguồn năng lượng ấy thu hút những điều tốt đẹp đến với bạn. Không ngừng tăng cường tu dưỡng thân tâm, từ bỏ cá tính cùng tâm tính bất lương là lúc con người tiêu cực cũ của bạn được rời đi, đem đến sự tươi mới từ tận trong tâm thức mỗi con người. Đó cũng chính là cách tạo phước báo cho chính bản thân, từ đó vận may sẽ tới với bạn.

Một khi bạn ý thức được những điểm xấu của bản thân mà điều chính, con người bạn được tái tạo từng ngày, tâm trí bạn bình an từng ngày và bởi lẽ đó môi trường xung quanh cũng thay đổi theo. Do đó bạn cần có trách nhiệm hoàn thành bổn phận của mình trong những việc làm cụ thể như:

Đối xử tốt với người khác, điều thiện nhỏ chớ coi khinh, điều ác nhỏ không làm. Cho dù chúng ta không có khả năng cho người khác thứ gì, thì chúng ta cũng có thể cho người khác nụ cười, cho người khác những lời khen ngợi. Dù không nói được lời vàng ý ngọc thì cũng không nói lời làm người khác buồn lòng. Luôn sống cảm ân, hiếu thảo với cha mẹ, tôn kính bề trên, khiêm nhường với người khác.

Làm việc tốt không cần lưu danh

Làm việc tốt không lưu danh cũng là cái lẽ đương nhiên, đó thực sự là căn bản cải biến vận mệnh con người. Đức hiếu sinh là đức tính mà ai cũng thấy được. Hiện nay có một số người làm việc thiện nhưng lại muốn được người khác nhìn nhận, đây là không phải là thiện ý.

Hãy làm việc chăm chỉ để giúp những người mà bạn có thể giúp đỡ, không thể hiện, không thể hiện bản thân, không cầu phúc báo, không có mục đích vị lợi, không tự mãn. Bằng cách này, âm đức này sẽ tích tụ rất nhiều. Tích tụ âm đức không chỉ có thể ngăn chặn tai họa, kéo dài tuổi thọ, tăng của cải mà còn có lợi cho con cháu.

Nâng cao chất lượng các mối quan hệ giúp cải vận

Hãy chủ động kết bạn với những người có đạo đức, học thức. Người bạn có phẩm đức tốt sẽ giúp ta tu thân, những người có từ trường năng lượng tích cực dần ảnh hưởng đến trường năng lượng của bạn, theo thời gian bạn sẽ thay đổi tâm tính, cách làm người, từ đó thay đổi vận mệnh.

Khi nhận thấy bạn bè của mình làm không đúng công việc của mình, bạn không nên phàn nàn mà nên xem xét nội tâm xem bạn có hành vi tương tự hay không.

Thay đổi vận mệnh bằng cách học hỏi

Nền tảng gia đình quyết định nửa đầu cuộc đời của bạn, và bạn có thể thay đổi nửa sau bằng cách đọc sách. Đọc sách là một cách tốt để thay đổi số phận của bạn.

Thay đổi vận mệnh bằng cách học hỏi
Thay đổi vận mệnh bằng cách học hỏi

Đọc sách là một quá trình dài kéo dài đến suốt cả đời. Thông qua những quyển sách nhỏ bé mà chúng ta có thể mở rộng tầm nhìn, tri thức.

Đọc sách giúp bạn có cái nhìn chuẩn mực hơn về giá trị quan, nhân sinh quan và cả thế giới quan. Nhờ sách mà bạn có thể thấu hiểu những lời vàng ngọc của các bậc cao nhân thời xưa.

Đặc biệt, chỉ sau khi đọc một cuốn sách, bạn sẽ thấy rằng con người có quyền tự định đoạt số phận của mình, để bạn có thể sống thoải mái hơn trong những ngày tháng sau này

Thay đổi vận mệnh bằng cách rèn luyện chăm sóc sức khỏe

Nếu bạn không thể thay đổi lý lịch, học vấn, nghề nghiệp và hôn nhân của mình, thì hãy là chính mình trong cuộc sống và làm chủ cuộc đời. Hãy nhớ rằng: Kiên trì có thể không thành công, nhưng bạn sẽ không thành công nếu bạn không kiên trì.

Cần chú ý đến chăm sóc sức khỏe bản thân, cần uống nhiều nước trắng hơn và ăn chay nhiều hơn, ăn ít đồ chua, ít mặn ngọt. Nên vận động, ngồi thiền. Đi ngủ sớm, dậy sớm, tránh xa rượu bia thuốc lá, tránh những cảm xúc kích động như tức giận, phát cuồng, tránh những thứ kích thích các giác quan của con người.

Thay đổi vận mệnh bằng cách lập gia thất

Đàn ông có thể mất mười năm để khởi nghiệp, hoặc hai mươi ba mươi năm để đạt được thành công, lúc này việc chọn được người vợ phù hợp khá quan trọng. Gia thế đúng chuẩn, tính tình hợp nhau, nam thì nam tính, nữ thì ôn nhu. Nếu cô đơn thì dương không phát triển, mà âm không phát triển. Hai bên đồng tâm lợi hại như vàng.

Không thể phủ nhận, có rất nhiều người dùng hôn nhân để thay đổi vận mệnh… Bởi vì, chúng ta không thể lựa chọn nơi mình sinh ra nhưng chúng ta có quyền lựa chọn một nửa còn lại. Nếu bạn là người may mắn, thông qua hôn nhân, bạn có thể thay đổi tương lai của mình.

Sau khi kết hôn, vận mệnh của một số người trở nên tốt hơn hoặc xấu đi. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ được chồng/vợ bạn giúp đỡ trong cuộc sống, sự nghiệp. Kết hôn là sự kiện trọng đại của đời người, vợ chồng có hòa hợp, có hỗ trợ được nhau hay không đều có ảnh hưởng rất nhiều đến vận mệnh của cả hai.

Thay đổi môi trường sống giúp cải vận mệnh.

Căn cứ hỉ dụng thần của bản thân lựa chọn sống ở thành thị, ở tầng lầu, có điều kiện tốt nhất là ở biệt thự. Ví dụ: Tứ trụ lấy kim là hỉ dụng thần, nên chọn lựa chỗ ở có đất thoáng mát và vùng nhiều kim loại, khoáng sản.

  • Tứ trụ lấy mộc là hỉ dụng thần, nên chọn lựa chỗ khu vực ôn đới, nhiều cây cối hoa thảo.
  • Tứ trụ lấy hỏa làm hỉ dụng thần, nên chọn lựa vùng nhiệt đới, vùng đại lục cùng khu vực có nhiều khoáng mỏ than đá, nhà máy điện.
  • Tứ trụ lấy thổ làm hỉ dụng thần, cần chọn lựa vùng hàn lạnh cùng vùng núi cao, bình nguyên.
  • Tứ trụ lấy kim làm hỉ dụng thần, nên chọn lựa vùng có tính mát mẻ và nhiều khoáng quặng kim, khoáng sản.
  • Tứ trụ lấy thủy làm hỉ dụng thần, nên chọn lựa chỗ ở vùng hàn lạnh cùng vùng có nhiều sông nước, biển.

Vận mệnh bao gồm tất cả các khía cạnh và là một hệ thống hoàn chỉnh không thể chia cắt và cô lập. “Làm người tốt”, “trong lòng luôn có thiện niệm”, “thường làm việc thiện”, đây là lời vàng tiếng ngọc cổ nhân để lại cho chúng ta. Chỉ cần trong tâm có thiện niệm, tướng mạo, vận mệnh sẽ theo đó mà cải biến.

Cơ hội thay đổi vận mệnh của ai cũng có nhưng không như mong muốn, nếu bỏ lỡ thì nó sẽ giậm chân mãi mãi, do vậy phải nắm bắt thật tốt.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây