Trang chủ Năng lượng Luân xa Hiểu biết về Luân xa và huyệt đạo

Hiểu biết về Luân xa và huyệt đạo

996

Nói đến luân xa và huyệt đạo nhiều người cảm thấy rất mơ hồ, xa lạ. Nhiều người cho biết khi khai mở luân xa, huyệt đạo sẽ nhận được những nguồn năng lượng từ vũ trụ và xung quanh, giúp tiềm năng của mình khai mở.

Bài viết dưới đây giúp hiểu rõ ý nghĩa luân xa và huyệt đạo để mọi người có một cái nhìn rõ hơn.

Hiểu về luân xa

Luân xa chính là những cổng xoáy năng lượng tự nhiên trường năng lượng linh hồn của mỗi con người. Đây cũng chính là một nhóm huyệt đạo lớn nhất trên cơ thể người. Chúng ta có thể nhận thấy những xoáy năng lượng này biểu hiển qua những xoáy tóc, xoáy lông trên cơ thể. Điển hình nhất là những xoáy tóc trên đỉnh đầu của mỗi người.

Mỗi người đều có 7 vùng luân xa năng lực; 7 luân xa căn bản và 21 trung tâm nhỏ hơn. 7 vùng luân xa này có chứa năng lượng hào quang khu trú tại nhiều phần khác nhau trên cơ thể, đều có gốc là cột sống lưng, trừ luân xa xương trán ở trên đỉnh đầu (não bộ).

Tuy chúng ta không thấy, nhưng 7 vùng luân xa này là những điện trường cực mạnh và hoàn toàn có thực. Mỗi luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến nội tiết của cơ thể và nhiệm vụ của nó là kích thích sự sản xuất hóc-môn. Chính những hóc-môn này điều hành toàn bộ các chức năng của các cơ quan nội tạng trong người, nên nó mang cả tiến trình cho chúng ta sự sống và cái chết qua các giai đoạn “sinh bệnh lão tử”, vì thế theo thời gian chúng sẽ lão hóa dần đi tương ứng với tuổi thọ con người.

Để được khoẻ mạnh, để 7 vùng Luân xa hoạt động tốt chúng ta phải tập luyện. Nếu tập luyện thành công, người đó sẽ dễ dàng nhận thấy được các vùng huyệt Luân xa đang vận hành trong cơ thể con người.

Nhận diện vị trí các luân xa trên cơ thể
Nhận diện vị trí các luân xa trên cơ thể

Nhận diện chức năng và ý nghĩa của các cặp luân xa và huyệt đạo

Luân xa 1:

Thường được gọi là luân xa gốc chính là huyệt Hội Âm, là điểm giữa bộ phận sinh dục và hậu môn. Bởi vì là khu vực có rung động thấp nhất của linh hồn, luân xa này có màu đỏ. Luân xa 1 tương ứng với tầm nhận thức cơ bản nhất, đó chính là sự sợ hãi, bản năng và sinh tồn.

Cặp Luân xa 2

Thường được gọi là luân xa xương cùng, vùng bụng dưới, là cặp hai huyệt Trường Cường và Khúc Cốt. Huyệt Trường Cường nằm ở đốt sống xương cụt, là nơi năng lượng đi ra. Huyệt Khúc Cốt nằm ở điểm giữa xương mu, là nơi năng lượng đi vào.

Cặp luân xa 2 là nơi có rung động thấp thứ 2 của linh hồn, luân xa này có màu cam. Luân xa này tương ứng với bộ phận sinh dục, liên quan tới tình cảm, năng lượng tình dục, ham muốn thể xác.

Cặp luân xa 3

Thường được gọi là luân xa búi mặt trời, vùng thượng thận, là cặp hai huyệt Mệnh Môn và Thần Khuyết. Huyệt Mệnh Môn này giữa cột sống, dưới đốt thắt lưng 2, ngang rốn, là nơi năng lượng đi ra. Huyệt Thần Khuyết nằm ở rốn, là nơi năng lượng đi vào.

Cặp luân xa 3 là nơi có rung động cao thứ 3 của linh hồn, tương ứng với màu vàng. Luân xa này tương ứng với sự tiêu hóa, chuyển đổi chất và năng lượng trong cơ thể. Tâm thức của luân xa 3 là sức mạnh ý chí, tự chủ, quyền lực, cái tôi cá nhân và sự nghiệp.

Cặp luân xa 4

Cặp luân xa 4 thường được gọi là luân xa tim, bao gồm hai huyệt Đản Trung và Thần Đạo. Huyệt Đản Trung nằm ở giữa ngực, là đường cắt ngang giữa ngực và núm vú, đây là nơi năng lượng đi vào. Huyệt Thần Đạo là huyệt đối xứng ở lưng với huyệt Đản Trung, vị trí đốt sống 4 và 5, là nơi năng lượng đi ra.

Cặp luân xa 4 là nơi có rung động trung bình của cả hệ thống luân xa, tương ứng với màu xanh lá cây. Đây là khu vực có cường độ năng lượng mạnh nhất có thể. Luân xa 4 cũng chính là gốc của các luân xa còn lại, vì nó kết nối trực tiếp với tâm của Torus linh hồn.

Luân xa 4 tương ứng với hệ thống tim mạch và tuần hoàn. Tâm thức của luân xa 4 là những tình cảm cao hơn như lòng từ bi, tình yêu, sự cân bằng, vui vẻ và hạnh phúc.

Cặp luân xa 5

Thường được gọi là luân xa cổ họng, bao gồm cặp huyệt Đại Chùy và Thiên Đột. Huyệt Đại Chùy nằm ở vị trí đốt sống cổ 7, là nơi năng lượng đi ra. Huyệt Thiên Đột nằm ở vị trí yết hầu, chỗ lõm xương quai xanh, đây là nơi năng lượng đi vào.

Cặp luân xa 5 tương ứng với hệ thống hô hấp, phổi, rung động tương ứng với màu xanh da trời. Luân xa này liên quan tới khả năng giao tiếp, truyền đạt thông tin, ý tưởng. Tâm thức luân xa 5 là sự sẻ chia, kết nối với những người, sinh mệnh khác.

Cặp luân xa 6

Thường được gọi là con mắt thứ ba, bao gồm cặp huyệt Ấn Đường và Ngọc Châm. Huyệt Ẩn Đường nằm ở chính giữa 2 đầu lông mày, là nơi năng lượng đi vào. Huyệt Ngọc Châm nằm ở sau đầu, đối xứng với huyệt Ấn Đường, đây là nơi năng lượng đi ra.

Cặp luân xa 6 là nơi có rung động rất cao, chỉ sau luân xa 7, có màu chàm (xanh đậm). Luân xa này liên quan tới hệ thống thần kinh, não bộ, nếu luân xa 6 xoay rối loạn sẽ làm nhức đầu, rối loạn tai, mắt, suy nghĩ không thông suốt, giảm thiểu khả năng tư duy, tưởng tượng, sáng tạo.

Điều thú vị là luân xa này điều phối trực tiếp hoạt động của tuyến tùng, hay còn gọi là con mắt thứ 3. Đây là cơ quan chuyên về điều phối giấc ngủ, cảm giác ánh sáng. Nó cũng giúp cho con người có các khả năng tinh thần như trực giác, thần giao cách cảm.

Luân xa số 7

Thường được gọi là luân xa vương miện hoặc đỉnh đầu, chính là huyệt Bách Hội. Luân xa này là khu vực có rung động cao nhất của linh hồn, có màu trắng bạc hoặc tím. Luân xa 7 tương ứng với khả năng nhận thức cao cấp, như khả năng tâm linh, liên hệ với các cõi giới khác xuyên không – thời gian.

Với một người trưởng thành, trường năng lượng và cơ thể phát triển đầy đủ với 7 luân xa sẽ có 7 lớp cơ thể ở tầng cao hơn bao bọc trên cơ thể vật lý, với màu sắc cầu vồng từ đó đến tím. Đó là lý do tại sao người ta gọi là hào quang, người xưa thì gọi là 3 hồn 7 vía.

Các luân xa rung động từ thấp đến cao cũng có hình dạng khác nhau theo quy luật, tức là rung động càng thấp thì hình mẫu càng đơn giản và càng cao thì càng phức tạp. Luân xa thấp có hình cánh hoa đơn giản, luân xa càng cao thì mẫu hình rung động càng phức tạp, nhiều cánh.

Hiểu về huyệt đạo

Đây là một phương pháp trong thuật trường sinh của Đạo gia kèm theo thuật luyện Kim đan. Phương pháp này chỉ khác Thiền và Yoga một chút là trong quá trình luyện công vận khí không đóng huyệt Trường Cường mà chỉ cần cắn chặt răng và đặt lưỡi ấn lên vòm miệng là cũng đả thông được kinh mạch trên vòng Tiểu Chu Thiên.

Vị trí các huyệt đạo
Vị trí các huyệt đạo

Tiểu Chu Thiên là đường kinh mạch chạy từ huyệt Nhân Trung (ngay giữa phía dưới sống mũi và thuộc phần bên trên môi trên, nơi mọc râu) xuống huyệt Thừa Tương (dưới ngay vùng lõm giữa cằm và phần môi miệng dưới) chạy thẳng qua huyệt Đản Trung (chấn thủy) ngay giữa chỗ lõm xương lồng ngực xuống bụng dưới rốn 3 phân là huyệt Đan Điền và thẳng xuống huyệt Trường Cường, kế tiếp vòng lên huyệt Mệnh Môn (chính giữa ngang thắt lưng), sau đó chạy qua huyệt Đại Trùy (chỗ lõm ngay sau gáy) và thẳng lên huyệt Bách Hội (giữa đỉnh đầu), cuối cùng vòng xuống huyệt Ấn Đường (ngay giữa đôi lông mày trước trán) nên phải ngậm chặt hàm răng và để đầu lưỡi ấn lên vòm miệng rồi về Đan Điền.

Trong suốt quá trình vận khí và cắn chặt răng ấn lưỡi lên vòm miệng để đóng cửa trên (vòm miệng) và cửa dưới (huyệt Trường Cường) nhằm đả thông kinh mạch vòng Tiểu Chu Thiên v.v… và v.v… thực hành phép này phải vận khí đi vòng tròn từ phía trước thân đến sau thân và ngược lại.

Tham khảo thêm:

Luân xa là gì? Cách mở luân xa tại nhà


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây