Trang chủ Năng lượng Năng lượng vũ trụ Hít thở đúng cách sẽ mở rộng năng lượng linh hồn

Hít thở đúng cách sẽ mở rộng năng lượng linh hồn

135

Hơi thở của con người là điều kiện quyết định của sự sông. Tập hít thở đúng cách giúp mở dộng năng lượng của linh hồn và nâng cao sức khỏe.

Về vấn đề hít thở, đây là hoạt động trao đổi đều đặn, liên tục, tần suất cao với môi trường bên ngoài. Vì vậy, cách dễ nhất để mở rộng trường năng lượng linh hồn chính là những bài tập thở sâu, điển hình là yoga, khí công, thiền.

Tuy nhiên, kể cả khi tập những bài tập thở sâu, chúng ta cũng sẽ không dùng hết được khả năng của phổi nếu chỉ thở bằng ngực. Qua luyện tập, bạn có thể thở được bằng cơ bụng, phương pháp này giúp tối ưu được lượng khí hít vào và năng lượng cơ thể hấp thụ.

Phương pháp này như sau:

Bước 1: Bạn hít bằng mũi, dùng cơ bụng dưới để phình bụng ra. Giai đoạn mới tập sẽ thấy căng tức và khó chịu, vì vậy hãy kiên trì một thời gian.

Lưu ý khi hít vào bạn cần phải ép cơ bụng trên, co hậu môn để giữ nội tạng đúng vị trí. Ngoài ra hãy uốn lưỡi lên trên vòm họng, mím môi, để năng lượng đi xuyên suốt mạch Nhâm và mạch Đốc.

Tập đúng nhịp hít vào sau vài tháng, bạn sẽ cảm nhận được dòng năng lượng chảy từ hơi thở của mình đi xuống khu vực xương cụt và dưới đan điền, và toàn bộ cơ thể, chân tay ấm lên.

Tập hít thở đúng cách giúp nâng cao sức khỏe, mở rộng năng lượng linh hồn
Tập hít thở đúng cách giúp nâng cao sức khỏe, mở rộng năng lượng linh hồn

Bước 2: Giữ hơi thở

Bạn giữ hơi thở trong vòng vài giây sao cho cảm thấy đủ khí, chưa cần hít thở thêm. Giai đoạn này giúp cơ thể hấp thụ lượng khí bạn vừa hít vào và đẩy thán khí ra phổi.

Bước 3: Thở ra

Khi cảm thấy cần thở ra, hãy đẩy khí bằng cơ bụng dưới lên trên ngực, cổ họng, rồi thở ra bằng miệng. Cách này giúp khí thoát ra dễ dàng với thể tích lớn nhất.

Phương pháp hít thở này bạn có thể tập luyện dần dần, khi thở được thuần thục bạn có thể áp dụng mọi lúc, mọi nơi như đang tập khí công. Hãy luôn nhớ hít bằng mũi, thở bằng miệng. Một hơi thở sâu, chậm rãi như vậy sẽ giúp năng lượng của bạn mạnh mẽ, sức khỏe tốt hơn, tinh thần sảng khoái, cảm xúc ổn định, từ đó giúp bạn có trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, bạn nên ăn những thứ mà cơ thể thấy thèm. Khi rung động của cơ thể bạn cao lên, bạn tự nhiên thấy muốn ăn chay và ăn thịt bị buồn nôn.

Khi cơ thể bạn đang quen ăn thịt, thay đổi ăn chay ngay sẽ rất khó chịu và khó thực hiện được. Hãy thực hiện sự thay đổi dần dần, dục tốc bất đạt.

Lưu ý: Rượu bia là những đồ uống làm giảm rung động của cơ thể nhiều nhất. Dù bạn uống ít, chỉ vài ngụm, nhưng nó cũng sẽ có tác động lên cơ thể trong thời gian dài, thường là khoảng một tuần mới hết. Những người tập thiền lâu năm sẽ hiểu rõ điều này.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây