Trang chủ Phong thủy Nhà ở, công ty Hóa giải khí xấu cho ngôi nhà hình chữ L

Hóa giải khí xấu cho ngôi nhà hình chữ L

16

Một vài cách hóa giải đơn giản cho dạng nhà hình chữ L, như là làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hay đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông tại chữ L. Với những căn phòng kiểu này, cây cối phải khéo léo làm cân bằng lại từ bên trong.

Kiểu nhà hình chữ L
Kiểu nhà hình chữ L

Một trong những dạng nhà nên tránh xây là nhà hình chữ L. Tùy sự sắp xếp phòng ốc mà hậu quả có thể là con trẻ học kém, cuộc sống gia chủ không ổn định. Nếu không may mua phải nhà kiểu này, có thể dùng phong thủy để hóa giải như dưới đây.

Ở Việt Nam, rất nhiều khu nhà xây theo hình chữ L, thậm chí các khu nhà chung cư cũng không tránh được, nhất là những ngôi nhà trong góc chung cư.

Cách hóa giải đơn giản cho chung nhà này là làm bôn phun nước, trồng cây, đặt tượng hay đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại cho chữ L. Với những căn phòng kiểu này, cây cối phải khéo léo làm cân bằng lại từ bên trong.

Đèn treo quả thủy tinh
Đèn treo quả thủy tinh

– Hãy thắp một ngọn đèn, treo khánh hay treo quả cầu thủy tinh gần cửa trước để cân hàng khí trong nhà.

Cũng có thể treo gương lên tường chiếu cửa ra vào để phản chiếu lưng cửa lên bức tường.

– Với dạng chữ L, vị trí của cửa trước có thể ảnh hưởng bất lợi tới hôn nhân Nhiều khi năng gia đình sẽ đổ vỡ.

– Treo tấm gương đối diện các phòng ngủ, nhà bếp và phòng ăn để rút cách chữ L. lùi lại vào nhà.

– Treo tấm gương trên vách tường ngoài cánh chữ L.

Nhà cao tầng có dạng như giày ống hoặc hình cái búa đặc biệt là điềm xấu, Trong một tòa nhà hay phòng có hình cái búa chặt thịt thì không nên sắp xếp bàn làm việc, bếp, lò hay giường ngủ ở khu vực lưới búa.

Nếu tòa nhà có dạng búa dựng đứng với cái tháp cao thì nên ở phần trong tháp (xem như phần cán búa).

Trường hợp nhà ở hay chung cư hình con dao nằm ngang, chỗ ngủ tốt là nơi cảnh hẹp (phần cán dao) nhằm tăng khí và người nhà có cảm giác an toàn.

Nếu phòng ngủ, bàn làm việc hoặc bếp lò nằm trên lưỡi dao, treo một tấm vương trên bức tường đối diện cạnh đấy, nhằm đưa những thứ ấy khỏi lưỡi dao một cách an toàn.

Nhiều gia đình làm gara nhô ra từ nhà chính nên tạo thành hình chữ L. Như thế sẽ làm vướng lối ra vào và buộc phải đi vòng mới vào được nhà chính. Dù có lối đi vào, nhưng người ta vẫn cảm thấy có sự cản trở. Phong thủy tối kỵ điều này, vì nó khiến công việc, nghề nghiệp khó hanh thông, tinh thần gia chủ bất an.

– Đặt một đèn pha chiếu tới cửa ra vào để tạo cân bằng cho nhà.

– Tạo lối đi bằng đá, gạch hay xi măng từ đường lộ xắn vào như hình chữ V. Biểu tượng này có tác dụng đón các cơ hội may mắn vào nhà.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây