Trang chủ Phong thủy Nguyên lý Hóa giải sao xấu chiếu đến của chính vào mỗi năm

Hóa giải sao xấu chiếu đến của chính vào mỗi năm

280

Hóa giải sao xấu chiếu đến của chính vào mỗi năm, và cách hóa giải mang lại cát khí cho ngôi nhà, tăng vượng khí và tài lộc.

Qua việc phân tích Phi Tinh Trạch Vận, quý vị đã hiểu được sự quan trọng về khí vận do các Phi Tinh đem lại. Nếu phi tinh chiếu ở cửa chính thì tốt thì sẽ mang lại cát khí cho ngôi nhà, tăng vượng khí sẽ vượng nhân đinh và tài lộc. Trái lại, nếu gặp hung tinh chiếu thì gia chủ sẽ chịu nhiều tổn thất tùy vào bản chất từng sao chiếu vào, nhẹ thì thị phi, khẩu thiệt, nặng thì hao tài tốn của, tổn nhân đinh.

Sau đây là giải pháp hoá giải hung khí do các sao chiếu vào hướng cử chính: Chủ yếu dùng các vật khí chế hoá và trấn yểm như cầu thuỷ tinh, chuông gió, tượng Quan Công, Tam Đa, Phật Bà, Rồng, Rùa,… Cụ thể phân định Ngũ Hành hoá giải cho các sao như sau:

Sao Ngũ Hoàng

Tối độc, mang hành Thổ. Vì vậy nếu sao này chiếu đến cửa chính thì tốt nhất nên dùng cổng, cửa bằng kim loại để tiết chế khí Thổ. Dùng 1 chuông gió treo trước cửa để tránh hung khí. Sơn cổng của màu trắng, tránh dùng màu đỏ, giảm việc sử dụng các loại đèn điện.

Sao Tam Bích

Xấu, mang hành Mộc, chủ thị phi hao tán tài lộc. Nếu sao này chiếu hướng cửa chính thì cổng cửa sơn màu đỏ, dùng thảm đỏ trải cửa, dùng nhiều loại đèn điện ở cửa, tránh dùng các loại thuỷ, treo ở cửa một chuông gió để hoá giải hung khí.

Sao Thất Xích

Rất xấu, mang hành Kim, chủ trộm cướp, hao tán tài lộc công danh bế tắc. Nếu sao này chiếu hướng cửa chính thì cổng cửa sơn màu đen, dùng một bể nước hoặc bể cá cảnh to trước cửa trong thả 1 con cá màu đen, nếu không thì dùng một bình đựng nước muối. Tránh dùng các loại thủy tinh, treo ở cửa một chuông gió để hoá giải hung khí.

Sao Nhị Hắc

Xấu, mang hành Thổ, chủ bệnh tật còn gọi là sao Bệnh phù. Nếu sao này chiếu hướng cửa chính thì dùng cổng, cửa bằng kim loại để tiết chế khí Thố. Dùng 1 chuông gió treo trước cửa để tránh hung khí. Sơn cổng cửa màu trắng, tránh dùng màu đỏ, giảm việc sử dụng các loại đèn điện, phòng trong căn nhà không hợp lý.

Việc bố trí màu sắc cho các phòng cần tuân thủ theo nguyên lý ngũ hành sinh khắc. Thường phòng ngủ tối kỵ màu tối, cần dùng các gam màu sáng, ấm áp để gợi cảm giác ấm cúng như màu hồng, giấc ngủ sẽ ngon hơn. Tránh treo các tranh ảnh gây cảm giác cô đơn buồn tẻ như cánh buồm cô độc chẳng hạn. Nên treo các tranh gợi cảm giác đoàn tụ sum họp.

Phòng ăn nên dùng gam màu vàng vì màu vàng thuộc Thổ sẽ hợp với một gian phòng ăn vì thức ăn và dạ dày thuộc Thổ.

Phòng khách nên bố trí màu sắc tươi sáng, hài hoà với nội thất sao cho màu tối và màu sáng cân bằng nhau, đó cũng là cái lý âm dương hài hoà.

Phòng học, phòng đọc sách nên bố trí nhiều màu xanh, nên trồng các loại cây xanh như trúc cảnh, hợp với sao Văn Xương chủ về công danh, thi cử.

Nên dùng các tranh Phong Thuỷ treo trong từng phòng. Sau đây là bảng màu hợp với bản mệnh của mỗi người: Bản mệnh Màu sắc

Mộc Màu Xanh

Hoả Đỏ, Hồng Thổ Vàng, Nâu

Kim Trắng, Bạc

Thuỷ Đen, Xanh biển.

Sao Thái Tuế và cách hóa giải

Trong phong thủy Thái Tuế có ảnh hưởng rất lớn và những ảnh hưởng đó lại là không tốt, khi Thái tuế bay đến ngay hướng nhà ta đang ở, sẽ sinh ra biết bao nhiêu chuyện như thị phi, kiện tụng, tranh chấp, tiểu nhân, tai ương… Mà ta thường gọi là gặp thời vận xấu, mà ít ai ngờ là hướng nhà mình đang ở gặp phải Thái Tuế sát !

Sao Thái Tuế và cách hóa giải
Sao Thái Tuế và cách hóa giải

Để biết hướng nhà của ta đến năm nào thì phạm Thái Tuế sát, thì tham khảo vào sự sắp xếp như sau:

  • Nhà ở hướng Bắc, thì đến năm Tý là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Đông-Bắc, thì đến năm Sửu, Dần là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Đông, thì đến năm Mẹo là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Đông-Nam, thì đến năm Thìn, Tỵ là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Nam, thì đến năm Ngọ là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Tây Nam, thì đến năm Mùi, Thân là phạm Thái Tuế
  • Nhà ở hướng Tây, thì đến năm Dậu là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Tây Bắc, thì đến năm Tuất, Hợi là phạm Thái Tuế

Đặc biệt chú ý: Nếu bạn tuổi Tý, nhà ở hướng Bắc, mà gặp năm Thái Tuế sát vào năm Tý, thì vận hạn lại càng xấu hơn…

* Cách hóa giải:

Ta chỉ cần treo kính bát quái trước cửa chính, là có tác dụng hóa giải Thái Tuế sát.

Tuy nhiên bát quái không phải lúc nào cũng có tác dụng khi ta mua từ tiệm về để dùng. Mà ta phải đem đến CHÙA nhờ CHÚ NGUYỆN, có nghĩa là MỞ MẮT THẦN cho bát quái, thì sử dụng mới có hiệu quả.

Lưu ý: Việc đặt bất cứ dụng cụ nào để hóa sát trong phong thủy, đều phải xem ngày TRỰC TRỪ và giờ HOÀNG ĐẠO để đặt.

Sao Tam Sát và cách hóa giải

Phong thủy có nhiều trường phái như Bát Trạch, Loan Đầu, Huyền Không Phi Tinh… Môi trường phái phong thủy lại có những cơ sở và quy tắc riêng. Trong phong thủy Phi Tinh, không chi sao Thái Tuế có vị trí quan trọng mà sao Tam Sát cũng có ảnh hưởng rất lớn.

Sao Tam Sát
Sao Tam Sát

Đây là sao gây ra những ảnh hưởng xấu đến thanh danh, tình yêu, tình bạn và tiên tài. Nên nhớ rằng, không như sao Thái Tuế, sao Tam Sát – ngôi sao nguy hiểm chiếm 4 hướng chính của la bàn.

Vì vậy, nếu như tầm ảnh hưởng của sao Thái Tuế chi có 15 độ thì sao Tam Sát chiếm đến 45 độ. Trong bài trí hay sửa chữa nhà cửa, bạn nên tránh khu vực có vị trí của sao Tam Sát.

Vị trí của sao Tam Sát theo năm và cách hóa giải

Năm Tỵ (2013), Dậu (2017), Sửu (2009), sao Tam Sát xuất hiện ở hướng Đông. Giải pháp là: chiếu đèn sáng ở góc này.

Năm Hợi (2019), Mão (2011), Mùi (2015), sao Tam Sát xuất hiện ở hướng | Tay. Nên đặt nước dương (nước đang chuyển động ở khu vực đó).

Năm Thân (2016), Tý (2020), Thìn (2012), sao Tam Sát xuất hiện ở hướng Nam, Pha lê là giải pháp mạnh nhất để chế ngự những ảnh hưởng xấu.

Năm Dần (2010), Ngọ (2014), Tuất (2018), sao Tam Sát xuất hiện ở hướng Bắc. Nên đặt các loại cây khỏe mạnh và tươi tốt.

Ngoài ra, giải pháp tốt nhất để chống lại sao Tam sát là đặt 3 tượng Long Mã vị trí có sao Tam sát xuất hiện. Đồng thời, bạn phải chọn hướng ngồi đối diện với hướng sao Tam sát. Điều này có nghĩa là để tránh vận rủi do sao Tam sát gây ra, bạn không bao giờ được quay lưng về hướng của nó.

Ví dụ, năm 2010, sao Tam sát xuất hiện ở hướng Bắc, do đó bạn không nên ngồi làm việc hay nói chuyện quay lưng về hướng Bắc, cho dù hướng Bắc là hướng tốt nhất theo quái số của bạn.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây