Trang chủ Năng lượng Bài 9: Khối đa diện đều Platon (Platonic Solids) và ngũ hành

Bài 9: Khối đa diện đều Platon (Platonic Solids) và ngũ hành

449
Cách Đặt Mô Hình Thuyền Buồm Phong Thủy Đón Tài Lộc Vào Nhà

Trong toán học, các khối đa diện Platon (Platonic Solids) là các đa diện lồi đều. Trên thực tế, chỉ có đúng 5 đa diện Platon, đó là tứ diện đều (Tetrahedron), hình lập phương (Cube), bát diện đều (Octahedron), thập nhị diện đều (Icosahedron) và nhị thập diện đều (Dodecahedron).

27-09-2021 | Bông hoa của sự sống (Flower of Life) – 64 quẻ dịch

27-09-2021 | Trường năng lượng Mộc là gì? – Khối 12 mặt (Dodecahedron)

Đây cũng chính là 5 khối đa diện cơ bản mà quá trình phân chia Torus đã tạo ra. Dựa vào tính chất của trường năng lượng được tạo ra bởi các khối đa diện, chúng ta có thể thấy:

  • Hỏa (Tetrahedron) sinh ra Thổ (Cube).
  • Thổ (Cube) sinh ra Kim (Octahedron).
  • Kim (Octahedron) sinh ra Thủy (Icosahedron).
  • Thủy (Icosahedron) sinh ra Mộc (Dodecahedron).

Vậy Mộc (Dodecahedron) sẽ sinh ra khối đa diện hay trường năng lượng nào tiếp theo?

Nếu như tiếp tục quá trình phân chia tạo thành những khối đa diện ở cấp độ cao hơn 64, kết quả sẽ không còn tạo ra được những khối đa diện lồi nữa. Nhưng để tạo thành một trường năng lượng liền mạch trong không gian, các khối hình học thành phần cần phải lồi. Bởi vậy, khối Dodecahedron là dạng khối hình trường năng lượng hoàn thiện nhất trong tự nhiên.

Các đa diện lồi sẽ tạo ra trường năng lượng liền mạch trong không gian.

Chúng ta có thể thấy được quy luật này trong sự phân chia các con số. Với sự phân chia liên tục, tổng số Torus sẽ có các giá trị vô cùng lớn, như là hàng trăm, hàng nghìn, hàng triệu…

Tuy nhiên, nếu ta cộng tổng tất cả các chữ số của các giá trị Torus đó, nó luôn tuân theo một quy luật tổng quát như sau:

Quá trình này tiếp tục diễn ra đến vô tận.

Quá trình này tiếp tục diễn ra đến vô tận.

Như bạn có thể thấy, các con số luôn tuân theo một quy luật, đó là tổng tất cả các chữ số trong một số đều tuân theo một mẫu hình, đó là: 1, 2, 4, 8,75.

Cho dù quá trình phân chia có lớn đến như thế nào thì chu kỳ vẫn luôn biểu hiện ra như trên. Như vậy, điều này biểu hiện chu kỳ tiến hóa, phân chia Torus tự nhiên trong vũ trụ.

Chu kỳ tiến hóa đầu tiên kết thúc ở con số 64, đó là chu kỳ hoàn chỉnh. đầu tiên. Tất cả những chu kỳ còn lại đều nhận bản từ chu kỳ đầu tiên. Điều này thể hiện trí tuệ siêu việt của người xưa khi họ tạo ra Kinh Dịch, chỉ cần 64 quẻ dịch cơ bản là có thể giải thích tất cả sự tồn tại của tự nhiên.

Khối Torus Dodecahedron là dạng khối năng lượng cơ bản hoàn hảo nhất trong tự nhiên.
Khối Torus Dodecahedron là dạng khối năng lượng cơ bản hoàn hảo nhất trong tự nhiên.

Sự phân chia vượt quá con số 64 Torus sẽ không tạo ra một khối đa diện mới mà sẽ quay trở lại quá trình phân đội như ban đầu, với mỗi Torus thành phần được cấu tạo bằng một khối Dodecahedron. Và quá trình nhân đôi này sẽ tiếp tục diễn ra mãi mãi.

Khi đó 128Torus=2khối Dodecahedron,256Torus=4khối Dodecahedroll, tạo ra trường năng lượng mới dạng khối tứ diện Tetrahedron. Vì vậy, Mộc (Dodecahedron) sẽ sinh ra Hỏa (Tetrahedron). Từ đó, chúng ta có một vài 5 lặp giữa các trường năng lượng này như sau:

Đây chính là mô hình ngũ hành mà chúng ta đều biết. Các trạng thái năng lượng này luôn có sẵn trong tự nhiên, kết hợp với nhau mà tạo ra vạn vật. Ngoài quan hệ tương sinh còn có quan hệ tương khắc giữa các dạng năng lượng với nhau, tức là khi dạng năng lượng này có khả năng tương khắc gặp dạng năng lượng kia sẽ thay thế, làm tiêu biến dạng năng lượng đó.

Quy luật ở đây là trong vòng lặp tương sinh dạng năng lượng được sinh ra từ các dạng năng lượng ban đầu hai bậc, sẽ bị dạng năng lượng ban đầu khắc chế. Cụ thể là: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Vòng quay ngũ hành này cứ mở rộng và tiếp diễn phân chia Torus đến vô tận, với các khối hình Platonic Solids xếp chồng lên nhau qua vô số cấp độ, từ vĩ mô đến vi mô… vô tận không có điểm dừng.

Nếu chúng ta nhìn Vũ trụ theo nguyên tắc này, các phân tử là một trường năng lượng cấp độ cao hơn các nguyên tử. Các nguyên tử là trường năng lượng cấp độ cao hơn hạt nhân và electron. Hạt nhân là trường năng lượng cấp độ cao hơn các hạt như proton, neutron. Tương tự là các hạt sơ cấp nhỏ hơn như Quark, Lepton, Baryon, Meson… và dù cho con người có thể tìm ra những hạt nhỏ hơn nữa, nhưng quá trình khám phá các hạt sơ cấp sẽ không bao giờ kết thúc, mãi mãi vô tận không có điểm dừng.

Liệu các phân tử, nguyên tử có nằm trong các trường năng lượng ngũ hành?
Liệu các phân tử, nguyên tử có nằm trong các trường năng lượng ngũ hành?

Ở cấp độ vĩ mô, mô hình này tương tự với mô hình của nhà thiên văn học Johannes Kepler về quỹ đạo của các hành tinh trong Hệ Mặt Trời, với mỗi khối Platonic Solids theo thứ tự nằm trong một hình cầu và mặt cắt hình cầu chính là quỹ đạo của các hành tinh trong Hệ Mặt Trời. Từ đó, ông có thể tính toán được tương đối chính xác khoảng cách giữa các hành tinh, quỹ đạo của chúng trong Hệ Mặt Trời.

Trường năng lượng ngũ hành theo nhiều cấp độ khác nhau
Trường năng lượng ngũ hành theo nhiều cấp độ khác nhau

Mời độc giả theo dõi tiếp bài sau:


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây