Trang chủ Năng lượng Bài 3: Khối tứ diện (Tetrahedron) – Trường năng lượng Hỏa

Bài 3: Khối tứ diện (Tetrahedron) – Trường năng lượng Hỏa

308

Khối tứ diện (Tetrahedron) – Trường năng lượng Hỏa là dạng năng lượng cơ bản nhất của Vũ trụ, biểu hiện ra chính là tia sáng, dòng điện và ngọn lửa.

Với 4 Torus nhỏ nằm trong Torus ban đầu, chúng cần tuân theo quy luật của Torus tổng, đó là tổng năng lượng luôn bằng 0 và luôn có sự cân bằng âm – dương ở mọi hướng.

Điều này tạo ra một khối đa diện đều. Theo định nghĩa, chúng là những khối hình có tất cả các mặt là các đa giác đều bằng nhau và các cạnh bằng nhau.

Khi có 4 Torus, sẽ tạo ra khối tứ diện đều (Tetrahedron), với 4 điểm ý thức – tâm Torus là các đỉnh của khối tứ diện này, điểm kết nối giữa các định chính là cạnh của khối tứ diện đó, tạo ra 4 mặt là những tam giác đều bằng nhau.

Theo người xưa, trường năng lượng dạng khối tứ diện là dạng năng lượng cơ bản nhất của Vũ trụ, biểu hiện ra chính là tia sáng, dòng điện và ngọn lửa. Với ngũ hành phương Đông, dạng năng lượng này chính là “Hỏa”.

Điều này giải thích vì sao ánh sáng là thứ được tạo ra ngay sau không gian và thời gian, tức vụ nổ Big Bang. Đây là hiện tượng đã duy chứng với khoa học hiện đại ngày nay.

Điều thú vị là người xưa hoàn toàn có hiểu biết về vấn đề này, mặc dù hiện nay những kiến thức này không thực sự có nhiều người hiểu rõ do sự khác biệt về khả năng giao tiếp. Điều này cũng góp phần lý giải vì sao trong Kinh Thánh viết:

“Lúc khởi đầu, Thiên Chúa sáng tạo trời đất. Đất còn trống rỗng, chưa có hình dạng, bóng tối bao trùm lực thẳm, thần khí Thiên Chúa bay lượn trên mặt nước.”

(Đây chính là quá trình sáng tạo không gian, thời gian của ý thức, với thần khí chính là ý thức, mặt nước chính là đại dương sóng năng lượng ban đầu.)

“Thiên Chúa phán: Phải có ánh sáng, liền có ánh sáng. Thiên Chúa thấy ánh sáng là tốt đẹp.”

Vậy thì, ánh sáng có bản chất là những trường năng lượng có dạng tứ diện nối tiếp nhau thành các sóng trong không gian. Khoa học hiện đại cũng chứng minh điều tương tự khi cho rằng ánh sáng vừa tồn tại ở dạng sóng vừa ở dạng hạt.

Nếu trường năng lượng ít phân mảnh, bước sóng sẽ lớn; nếu trường năng lượng phân mảnh cao, bước sóng sẽ nhỏ. Biểu hiện là vật chất hay sóng của ánh sáng sẽ tùy thuộc vào bước sóng rung động của ý thức người quan sát so với bước sóng thực tế của ánh sáng.

Các cấp độ phân mảnh trường năng lượng khác nhau.
Các cấp độ phân mảnh trường năng lượng khác nhau.

Điều này cũng tương tự với dòng điện và cấu hình vật chất trong ngọn lửa. Bởi vậy, ngọn lửa và dòng điện cũng phát ra ánh sáng. Thực chất, đây chỉ là các dạng biểu hiện khác nhau của trường năng lượng tứ diện, tương ứng với sự phân mảnh (bước sóng) cao hay thấp của trường năng lượng này.

Trong tâm linh, trường năng lượng tứ diện thường được biết đến với tên gọi là phương tiện ánh sáng – Merkaba. Đây là phương tiện để những thực thể từ những chiều kích cao hơn kết nối và giao tiếp với con người. Trong đó, “Mer” có nghĩa là ánh sáng, “Ka” có nghĩa là tinh thần, “Ba” có nghĩa là thân thể.

Mer-ka-ba còn có thể hiểu là một tổ hợp tinh thần – cơ thể được bao bọc bởi một trường năng lượng ánh sáng. Điều thú vị là tại sao người xưa lại đặt tên trường năng lượng tứ diện này là ánh sáng, đúng với bản chất vật lý của nó?

Liệu đây chỉ là sự trùng hợp hay thực sự họ có hiểu biết vượt bậc về Vũ trụ, năng lượng? Bạn sẽ trả lời được câu hỏi này khi chúng ta đi tiếp trong những bài viết sau.

Trường năng lượng tứ diện Merkaba
Trường năng lượng tứ diện Merkaba

Bài viết được lấy từ cuốn Luật Tâm Thức của tác giả: Ngô Sa Thạch, được vanmenhvn.com tổng hợp.

Xem lại bài viết trước:

Bài 1: Bản chất sự sống có liên quan đến năng lượng vũ trụ?

Bài 2: Cấu tạo và hoạt động của Torus


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây