Trang chủ Phật pháp Nhân quả Lạc thú nhất thời của ngoại tình nhận quả báo nặng nề

Lạc thú nhất thời của ngoại tình nhận quả báo nặng nề

59

Lạc thú từ việc cặp bồ, ngoại tình chỉ là những khoái cảm nhất thời, thế nhưng tội nghiệp mà nó mang lại sẽ khiến chúng ta phải chịu báo ứng nặng nề. Vì thế hãy suy nghĩ thật kỹ về những quả báo nặng nề của việc ngoại tình trước khi làm nó.

Bất kể là ai, nam hay nữ khi đã ngoại tình đều có gặp những khó khăn trong cuộc sống gia đình và xã hội. Những lạc thú nhất thời khi ngoại tình nó kéo theo sự hủy hoại của niềm tin, dẫn đến những hoàn cảnh tan đàn sẻ nghé mà tổn hại nhiều nhất lại chính là những đứa con và những người thân xung quanh mình.

Khi ngoại tình ta có thể có được những lạc thú nhất thời. Thế nhưng nỗi đau ta gây ra cho người bạn đời sẽ ám ảnh họ mãi mãi.

Người đam mê lạc thú ngoài hôn nhân sẽ bị quả báo nặng nề
Người đam mê lạc thú ngoài hôn nhân sẽ bị quả báo nặng nề

Người bị phản bội sẽ luôn dằn vặt trong đau khổ. Rằng họ chẳng làm gì sai nhưng lại bị người mình tin yêu lừa dối. Bản thân người phản bội cũng sẽ mất đi niềm tin vào người khác, khi họ có thể có suy nghĩ rằng ai cũng có thể dối trá trong mối quan hệ vợ chồng.

Thời đại này mà khuyên người chẳng ngoại tình – tà dâm, quả thật là rất khó. Chẳng mấy người tin “Phước thiện họa dâm”. Chẳng mấy người tin ” Nhân quả báo ứng”. Chúng ta có thể không lo cho mình, nhưng con cháu chúng ta rồi sẽ ra sao, nếu hằng ngày chúng học tập những điều xấu ác ấy vào trong tâm thức?

Đức Phật dạy rằng:

Ngoại tình là tội sát nhân, dù là đàn ông hay đàn bà nếu ngoại tình sẽ mãi làm kiếp trâu ngựa, muôn đời không được đầu thai làm người.

Ngoại tình, quan hệ tình dục ngoài hôn nhân chính là tội tà dâm.

Tội nghiệp mà nó gây ra sẽ chất cao như núi.

Khiến người phạm phải chịu vô vàn quả báo ghê rợn

Dù là đàn ông hay đàn bà. Khi đã dẫn thân vào đam mê lạc thú, ngoại tình sẽ đều phải chịu những quả báo này:

Quả báo nặng nề cho người đam mê những lạc thú và ngoại tình

1. Người tà dâm, ngoại tình sẽ lâm vào cảnh nhà tan cửa nát, sự nghiệp lụn bại, bị người đời khinh miệt. Dù có nhận được sự tha thứ của gia đình họ cũng không bao giờ thoát khỏi sự dị nghị của người đời.

2. Cha hay mẹ ngoại tình, gia đạo không êm ấm con cái khi lớn lên cũng sẽ không nên người. Nhẹ thì là gánh nặng của gia đình, nặng sẽ đày đọa cha mẹ cả đời.

3. Khi lựa chọn đam mê lạc thú, ngoại tình, đồng nghĩa với việc người đó có thể sẽ phải chịu quả báo mãi sống trong bần cùng, hèn mọn, mất hết tất cả những gì đang có.

4. Người tà dâm dù may mắn tìm được người nên duyên vợ chồng sau này. Nhưng có thể sẽ gặp người bạn đời lăng loàn, không tiết hạnh. Đây chính là cái giá họ phải trả cho ác nghiệp mình tạo nên.

5. Khi âm đức bị tổn hại. Dù sám hối cả đời người phạm tội ngoại tình cũng khó có được hậu vận an yên. Dù họ cố gắng nỗ lực không ngừng. Nhưng đến cuối cùng có thể vẫn ra đi trong cảnh trắng tay, không người kề cận.

6. Có con cái gian dâm sẽ khiến cha mẹ nhục nhã, ê chề với họ hàng, làng xóm. Một người gian dâm không chỉ nhục nhã riêng mình mà còn phải gánh thêm tội bất hiếu.

7. Phụ nữ dâm đãng, không biết giữ gìn xác thân sẽ tự tạo nghiệp cho mình. Người xưa có câu ‘tam tinh thành nhất độc’

8. Dù là đàn ông hay phụ nữ, nếu tuổi trẻ tà dâm, đam mê lạc thú, bội bạc thì khi về già sẽ không được con cái hiếu thuận chăm sóc. Có thể sẽ sống cô đơn, tủi nhục lúc cuối đời.

9. Nếu đã ngoại tình, tà dâm nhưng vẫn dửng dưng như không. Không thành tâm sám hối sẽ tự tổn đức, tổn thân mình. Càng ngông nghênh, háu thắng càng rước họa vào người.

Dù đã kết hôn hay chưa. Khi đã dành tình cảm cho đối phương ta nên có trách nhiệm với tình cảm đó. Phải chắc rằng mình sẽ khiến đối phương hạnh phúc. Không vì lạc thú nhất thời mà ảnh hưởng đến gia đình.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây