Trang chủ Tin tức Lý do bà Hằng ngừng tài trợ cho quỹ trái tim Hằng...

Lý do bà Hằng ngừng tài trợ cho quỹ trái tim Hằng Hữu?

105

Nguyên nhân bà Nguyễn Phương Hằng đột ngột ngừng tài trợ cho quỹ trái tim Hằng Hữu dù đang hỗ trợ 1.000 ca bệnh tim mỗi năm.

Theo tâm thư được đăng tải trên trang Facebook cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng Hằng chia sẻ đã chịu nhiều áp lực, qua đó dẫn đến việc tạm dừng hoạt động quỹ thiện nguyện Hằng Hữu.

Thông báo từ facebook của bà Nguyễn Phương Hằng
Thông báo từ facebook của bà Nguyễn Phương Hằng

“Và hôm nay, chúng tôi tuyên bố ngừng mọi tài trợ cho quỹ trái tim Hằng Hữu và các thiện nguyện khác và giải thể công ty, vì trước đây chúng tôi đã từng tuyên bố: lợi nhuận của công ty sẽ mang giúp hết cho quỹ thiện nguyện, và bán luôn cả tài sản mình đang có một số ít để giúp cho đất nước khi gặp biến cố”, bà Nguyễn Phương Hằng viết tâm thư trên trang Facebook cá nhân.

Nội dung bức thư giải thích vì sao bà và Đại Nam Corp ngừng tài trợ cho quỹ trái tim Hằng Hữu và quyết định giải thể công ty.

Thông báo gửi đến bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM
Thông báo gửi đến bệnh viện Chợ Rẫy – TP.HCM

Khi quỹ trái tim hằng Hữu được thành lập vào tháng 9/2014 Bà Phương Hằng, vợ ông Huỳnh Uy Dũng, Giám đốc Quỹ từ thiện trái tim Hằng Hữu từng nói: “Tôi đồng ý cam kết tài trợ trọn gói chi phí để bệnh viện Nhi đồng TP.HCM thực hiện điều trị bệnh tim bẩm sinh và úng thuỷ não cho trẻ em nghèo trong giai đoạn ký kết hợp tác, Đại Nam còn thì Quỹ Hằng Hữu còn”

Bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ quỹ thiện nguyện Hằng Hữu hỗ trợ bệnh nhi nghèo mổ tim đến nay đã hoạt động được 7 năm. Mỗi năm hỗ trợ 500 – 1.000 ca bệnh cho 3 bệnh viện (bệnh viện Nhi đồng TP HCM, bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Chợ Rẫy) để hoạt động suốt ngày đêm, nới rộng 30% biên độ cho trẻ dưới 16 tuổi.Thậm chí, theo bà Hằng, có những trẻ trên 16 tuổi quỹ này vẫn chấp nhận, không tính toán tiền bạc.

“Quỹ mổ tim của tôi đã cứu sống được tất cả các em. Không có một em nào ra đi, đó là phước phần của tôi”, bà Nguyễn Phương Hằng viết.

Bà Hằng trong một buổi nói chuyện trên facebook
Bà Hằng trong một buổi nói chuyện trên facebook

Ngoài ra, Quỹ Hằng Hữu còn mở thêm “quỹ giờ vàng” tại các bệnh viện để cấp cứu kịp thời các nạn nhân gặp tai nạn mà gia đình chưa đến kịp. “Phải làm sao để cứu họ ngay, tiền bạc sẽ tính sau. Khi gia đình họ đến, họ sẽ hoàn trả, hoặc nếu quá khó khăn thì chúng tôi giúp hết, đây là những sự thật mà chúng tôi đã và đang làm”.

Vậy nhưng, đến thời điểm hiện tại, bà Hằng và gia đình tuyên bố chính thức ngừng tài trợ cho mọi hoạt động thiện nguyện này, bắt đầu từ tháng 10/2021. Bởi theo bà Nguyễn Phương Hằng, thời gian qua bà đã nhiều lần bị hãm hại, vu khống, làm nhục bởi những người ngoài xã hội.

Đỉnh điểm, nhiều người muốn bà Hằng công khai số tiền làm thiện nguyện mỗi năm. Bà chủ Đại Nam nêu ví dụ về trường hợp một kênh YouTube đã liên hệ với các bệnh viện để điều tra và kết luận rằng gia đình bà Hằng chỉ là “những kẻ chỉ biết nổ, nổ xuyên lục địa”. Thậm chí, một vài người tuyên bố “kể từ nay, gia đình bà Hằng cho cũng chửi, không cho cũng chửi”.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết nhiều người nói rằng tiền trợ cấp mổ tim đều được cơ quan chức năng lo và quỹ thiện nguyện của gia đình nữ đại gia này chỉ hỗ trợ vài triệu đồng. Kể từ thời điểm đó, mọi số liệu hoạt động của CTCP Đại Nam đều bị “phanh phui” bởi nhiều bên khác nhau.

Bên cạnh đó, vợ ông Dũng lò vôi nói rằng bà đã gửi nhiều đơn tường trình tố cáo và bản thân cũng phải hứng chịu sự tấn công từ nhiều phía, dư luận, luật sư,….

Hình ảnh bà Hằng trong một buổi thiện nguyện
Hình ảnh bà Hằng trong một buổi thiện nguyện

Cuối cùng, vị nữ doanh nhân khẳng định sẽ ra đi và tìm một nơi bình an nhất để sống cùng các con bởi “tôi không bao giờ đánh cược cuộc đời mình, vì tôi còn 4 đứa con. Đó là lý do mà tôi phải rời đi”.

“Tôi có đủ tư cách để rời đi mà không ai níu được chân tôi. Tôi không trốn chạy như một số người đã nói, mà tôi rời đi trong danh dự, trong sự tự hào và kiêu hãnh. Bởi tôi không vi phạm pháp luật, và là một công dân lương thiện sống hết lòng vì dân yêu nước. Giờ thì tôi có thể trưởng thành thêm sau một cuộc biến cố, tôi mới có cơ hội để đo được lòng người, và tôi sẽ sống như một đoá hoa, dù sẽ tàn nhưng đã từng rực rỡ”, bà Nguyễn Phương Hằng viết.

Q.D


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây