Trang chủ Phong thủy Một số lưu ý về tượng thờ tránh tan gia bại sản

Một số lưu ý về tượng thờ tránh tan gia bại sản

7
Ngày nay, rất nhiều người còn ngộ nhận, mơ hồ không phân biệt được đâu là Tượng Thờ đâu là Tượng trang trí. Vậy cần lưu ý về tượng thờ tránh tan gia bại sản trong tương lai.
Không phân biệt được sự khác nhau này dẫn đến vô vàng hệ lụy nguy hại về sau, nhất là trong vấn đề tâm linh.
Tượng nào nên thờ?
Tượng nào trang trí?
Cần phân biệt tượng thờ và tượng trang trí
Cần lưu ý về tượng thờ và tượng trang trí

Nếu mang tượng trang trí đi thờ có nên không? Hoặc mang tượng thờ đi làm trang trí thì sẽ thế nào?

Xin được chia sẻ đôi chút về vấn đề kể trên.
Thờ Phật từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng tâm linh của người Việt. Dù cho thờ bất cứ vị Phật nào thì cũng đều mang lại ý nghĩa may mắn cho gia chủ. Gia chủ cũng cần nắm rõ được việc chọn tượng thờ tránh tan gia bại sản.
Trước hết, một bức tượng bất kỳ khi được tạo hình từ các loại vật chất khác nhau đều chỉ là những bức Tượng đơn thuần. Chúng chưa được khai quang, điểm nhãn nên sẽ không có “thần” – ở đây nên hiểu là (linh quang). Nên sẽ được dùng để trang trí, không dùng cho việc thờ cúng, lễ bái.
Những bức tượng được tạc thành
Những bức tượng được tạc thành
Nếu một bức tượng tương tự sau khi đã được khai quang, điểm nhãn, bùa chú sau đó dù là không được hương khói, thờ tự, đặt giữa đồng, ngoài nương rẫy, rừng núi, thì đó vẫn là tượng thờ. Vì chúng có linh quang, một cách tự nhiên có thể thu hút được linh quang trời đất. Nếu ta mang về trang trí thì sẽ vô cùng nguy hại, cái hại ở đây không chỉ là sự vô phép, khinh mạn của ta đối với Tôn Tượng đó mà còn là vì khi đó tạp khí của ta sẽ xung với linh quang toát ra từ tượng ấy. Điều này dễ dẫn đến những tai vạ bất ngờ, những điều xui, vận rủi không may chợt xuất hiện, kể cả tật bệnh, tai ách, dễ tan gia bại sản do thờ tượng không đúng cách.
Nếu như vô tình ta được một người quen tặng ta một bức tượng đẹp ta có nên nhận không?
Câu trả lời là: hoàn toàn không nên.
Bởi vì ta không biết được rằng đó là Tượng Thờ, hay Tượng trang trí, liệu đã được khai quang điểm nhãn, liệu đã có linh quang hội tụ hay là chưa? Thậm chí, trong một số trường hợp, tượng còn là nơi tích tụ Tà Khí cực kỳ xấu độc.
Đừng tưởng là Tượng hình ông Phật thì chỉ có ông Phật mới náo thân, đừng nghĩ tượng là ông thần, thì chỉ có ông thần mới linh tụ, trong tất cả mọi hình tướng đều có thể có Tà Linh tụ ứng, không ngoại trừ bất kỳ một hình tướng nào.
Và, nếu một kẻ bán một bức tượng cổ, ta có nên mua không?
Hoàn toàn không nên, nếu như ta không rõ Tượng ấy từ đâu mà có, do đó để tránh những tà khí ảnh hưởng đến gia chủ thì cần phải xem xét tượng nào là Tượng Thờ, tượng nào là Tượng trang trí để tránh rước họa vào thân.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây