Trang chủ Tin tức Mr. Đàm “làm từ thiện là từ trái tim, là cái tâm...

Mr. Đàm “làm từ thiện là từ trái tim, là cái tâm của mình” nếu không sẽ nhận quả báo

19

Mr. Đàm khẳng định anh làm từ thiện từ trái tim, ai soi xét là người có lòng dạ hẹp hòi. ‘Ăn chặn tiền từ thiện là thất đức, sẽ tổn thọ, gặp quả báo’

Từ nhiều năm nay, Mr. Đàm là một trong những ca sỹ trong việc kêu gọi ủng hộ miền Trung. Tuy nhiên, anh cũng nhận được những ý kiến và đánh giá không hay về việc “làm màu”, dùng các hoạt động từ thiện để đánh bóng bản thân.

Đàm Vĩnh Hưng trong một buổi từ thiện
Mr. Đàm trong một buổi từ thiện

Từ nhiều năm nay, Mr. Đàm là một trong những ca sỹ trong việc kêu gọi ủng hộ miền Trung. Tuy nhiên, anh cũng nhận được những ý kiến và đánh giá không hay về việc “làm màu”, dùng các hoạt động từ thiện để đánh bóng bản thân. Nam ca sĩ có những chia sẻ với báo Dân Việt về hành động của mình và những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Mr. Đàm cho biết nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ phía bạn bè, anh chị em trong nghề trong đợt thiện nguyện này tại vùng lũ miền Trung: “Chúng tôi sẽ dùng chính tiếng hát của mình để kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ từ phía những khán giả có điều kiện kinh tế tốt hơn. Tôi và nhiều ca sĩ khác sẽ tham gia vào các đêm nhạc lớn trong vài ngày tới tại TP.HCM. Các đêm nhạc này sẽ có rất nhiều nghệ sĩ quê miền Trung tham gia. Tôi kì vọng rằng mình sẽ quyên được thật nhiều tiền để mang ra vùng lũ, hỗ trợ cho cuộc sống sau lũ rất khó khăn của đồng bào tại đây. Đặc biệt là việc mua sạch sử dụng, tôi nghĩ mang tiền mặt rồi hỗ trợ cho bà con mua nước sạch từ những nơi gần đó sẽ thuận tiện và đỡ tốn chi phí hơn nhiều.

Còn về sự hỗ trợ tiền bạc của bạn bè, tôi chưa dám thông báo cụ thể con số ở thời điểm này. Tôi nghĩ rằng, hiện nay có rất nhiều người cùng huy động sự ủng hộ, quyên góp của mọi người nên đóng góp bao nhiêu không quan trọng, miễn sao tiền tới tay bà con đang gặp khó khăn”.

Mr. Đàm khẳng định anh làm từ thiện từ trái tim, ai soi xét là người có lòng dạ hẹp hòi. Khi phóng viên thắc mắc: “Anh đảm bảo tính minh bạch của số tiền mọi người quyên góp cho bà con vùng lũ như thế nào?”, Mr. Đàm trả lời: “Sao phải đảm bảo? Từ trước đến nay, tôi làm gì chẳng phải đảm bảo với ai bao giờ. Tôi làm thiện nguyện xuất phát từ trái tim bao nhiêu năm rồi chứ không phải mới. Còn về tính minh bạch, ai ăn chặn tiền từ thiện là những người thất đức, sẽ tổn thọ, gặp quả báo. Việc tôi là xuất phát từ cái tâm của mình thôi, chẳng cần phải phải đảm bảo cho ai điều gì hết”.

Trước đó, Doanh nhân Nguyễn Phương Hằng – Chủ tịch quỹ từ thiện Hằng Hữu vừa có đơn tố giác ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vi phạm pháp luật trong tiền cứu trợ, từ thiện và đang được Bộ Công an thụ lý.

Theo Dân việt


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây