Trang chủ Được tài trợ Mũi tên trống 2-5-8, Mũi tên Nhạy cảm trong cuộc sống

Mũi tên trống 2-5-8, Mũi tên Nhạy cảm trong cuộc sống

954

Thông qua tìm hiểu về Thần số học chúng ta biết rằng những con số hoàn toàn nói lên nhiều điều quan trọng và ý nghĩa về cuộc đời của mỗi người.

Mũi tên trống 2-5-8 trên  BIỂU ĐỒ NGÀY SINH sẽ tạo ra Mũi tên Nhạy cảm 2-5-8. Chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về Mũi tên này nhé.

Mũi tên trống 2-5-8; Mũi tên nhạy cảm

Đặc điểm

Người sở hữu mũi tên nhạy cảm 2-5-8 được hiểu là Biểu đồ ngày sinh hoàn toàn không có sự xuất hiện của đồng thời ba con số 2, 5 và 8. Như mình đã trình bày ở phần trước, mũi tên này nằm ở Trục ngang Tinh thần nên khi trống nó biểu hiện cho một sự thiếu hụt tinh thần. Việc thiếu hụt những con số trong trục này không có nghĩa là người này không có đời sống nội tâm, mà thực chất, nó diễn tả sự bảo vệ phần tâm hồn của người này không đủ mạnh. Do đó, sự nhạy cảm của họ lộ ra khi tiếp xúc với thế giới bên ngoài vô cùng phức tạp (hiền có, dữ có).

Vì vậy, Mũi tên trống 2-5-8 thể hiện sự nhạy cảm, dễ tổn thương, đặc biệt là trong giai đoạn đầu đời, khi người ta bộc lộ toàn bộ sự nhạy cảm này mà chưa biết dựng lên lớp tường rào bảo vệ cảm xúc của mình. Kiểu mong manh như bồ công anh bay trong gió.

Hình ảnh bồ công anh bay trong gió mình đã thích từ hồi còn nhỏ
Sự nhạy cảm khi có Mũi tên trống 2-5-8

Thường thì những người nhóm này dễ cảm thấy bị xúc phạm, dễ xuống tinh thần. Do đó, thường rụt vào bên trong và trở nên bẽn lẽn, nhút nhát. Nhiều người rất dễ rơi vào cảm giác tự ti từ rất sớm, khiến họ gặp một số khó khăn khi giao tiếp xã hội và dễ mất lòng tin nơi người khác. Khi đến tuổi trưởng thành, một vài người trong số họ vượt qua được những cảm xúc phức tạp này bằng cách kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Những người này thậm chí còn thành danh trong một số lĩnh vực mà họ dốc sức vào, hoặc nắm thế chủ động trong các tình huống hay các cuộc trao đổi để bảo vệ bản chất nhạy cảm tự nhiên của mình.

Một số khác học được cách chủ động tấn công người khác và coi đây như một cách tự vệ. Đặc điểm này dễ xảy ra ở những người thiếu mũi tên 2-5-8 nhưng lại có mũi tên Sáng trí (3-6-9) hoặc có Con số Thống trị nằm ở trục ngang trí não (số 3, số 6 hoặc số 9).

Tuýp người nhạy cảm khi có Mũi tên trống 2-5-8

Sự nhạy cảm tự nhiên đã cho họ bản tính giàu tình yêu thương và dịu dàng, nhưng họ thường có phản ứng thụ động vì những tổn thương về cảm xúc khiến họ tự xây dựng cho mình một vẻ ngoài cứng rắn, thứ mâu thuẫn với biểu cảm nhẹ nhàng, tự nhiên ở họ. Họ học cách bày tỏ cảm xúc vào đối tượng mà mình tương tác – một kiểu phân biệt đối xử. Điều này khiến nhiều người sở hữu mũi tên trống này gặp trắc trở trong đời sống tình cảm, vì họ vô tình thể hiện không đúng bản chất con người mình, từ đó khiến người thương hiểu lầm.

Đôi khi những người này có vẻ bướng bỉnh, thậm chí ngang phè như cua, nhưng đây chỉ là những lớp vỏ họ dựng lên để che đậy sự bẽn lẽn nhút nhát cố hữu của mình mà thôi. Họ luôn dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc, một điều mà rất hiếm người có mũi tên này hoàn toàn hiểu được hay vượt qua được. Một trong những bài học quan trọng nhất mà những người này cần lĩnh hội chính là học cách kiểm soát cảm xúc, càng sớm càng tốt.

Cần làm chủ cảm xúc khi có Mũi tên trống 2-5-8

Như ở trên đã đề cập, đối với một tác nhân kích động, chúng ta có hai khuynh hướng phản ứng: phản ứng thụ động và phản ứng chủ động. Nhưng người có mũi tên Nhạy cảm cần phân biệt được hai cách phản ứng này để không xem mình là nạn nhân của hoàn cảnh hoặc thụ động phản ứng với ý kiến của người khác.

Họ cần học cách làm những người tiên phong, người truyền cảm hứng và thực hiện những mục tiêu đáng giá. Thông qua các nỗ lực đó, họ sẽ nhận ra sức mạnh của riêng mình, xoá đi sự mặc cảm tự ti, và chính sức mạnh này sẽ giúp họ cân bằng lại các đặc điểm của mình, đạt được một số thành quả trong cuộc sống.

Điều này rất quan trọng, vì từ nền tảng đó, họ sẽ từ từ đi lên, đạt được thêm nhiều thành tựu mới, nhiều quả ngọt mới. Kết quả là sự hiểu biết của họ cũng sẽ gia tăng, lòng tin vào cuộc sống, vào con người của họ cũng được phục hồi.

Trẻ em có mũi tên Nhạy cảm 2-5-8

Trẻ em sở hữu mũi tên này đặc biệt nhút nhát và nhạy cảm. Một số khi đi ra ngoài đường, giữa đám đông, thường cúi gằm đầu xuống để che giấu sự tự ti của mình. Tuy nhiên, cha mẹ, thầy cô và những người lớn xung quanh có thể dễ dàng giúp trẻ vượt qua điểm hạn chế này bằng sự kiên nhẫn, tình yêu thương và sự tử tế.

Trẻ em có mũi tên trống 2-5-8

Các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian trò chuyện, lắng nghe và chia sẻ với con, vì những nỗi sợ hãi, lo lắng, bồn chồn thường rất thật trong đầu óc còn non nót của trẻ. Cha mẹ cũng cần khuyến khích con diễn đạt thành lời những vấn đề con đang cảm thấy, vì điều này sẽ giúp trẻ cân bằng cảm xúc và có được cảm giác an toàn khi dám biểu lộ sự nhạy cảm của bản thân.

Trẻ có mũi tên trống 2-5-8 khao khát tình yêu thương nhiều hơn những đứa trẻ bình thường khác. Chúng tìm kiếm mọi cơ hội để được gần gũi những người mà chúng yêu thương và cũng yêu thương chúng. Vì thế, cha mẹ nên tạo điều kiện cho con tham gia các hoạt động thú vị, bổ ích. Đồng thời, đừng quên khen ngợi, cổ vũ con khi con làm tốt, vì đó chính là thứ mà chúng cần.

Ngược lại, nếu trẻ lỡ có làm việc gì đó không đạt hay có phần nghịch ngợm, đừng rầy la hay chỉ trích con trước mặt người khác, đặc biệt là trước mặt các bạn đồng trang lứa. Vì hành động đó chẳng khác nào “đóng mộc” sự mặc cảm tự ti cho con, đồng thời cũng làm mất đi lòng tin hay kính trọng của con. Thay vào đó, cha mẹ và thầy cô nên trao đổi riêng với trẻ, giúp trẻ tìm ra cách thức tốt đẹp nhất để giải quyết vấn đề.

Q.D


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây