Trang chủ Được tài trợ Mũi tên trống 3-5-7, Mũi tên Hoài nghi

Mũi tên trống 3-5-7, Mũi tên Hoài nghi

135

MŨI TÊN TRỐNG 3-5-7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH chỉ cho bạn thấy khá đa nghi, thường hay đặt câu hỏi “Tại sao” cho hầu như mọi vấn đề của cuộc sống. Trong Thần số học của Pythagoras.

Khi vắng những con số 3-5-7 sẽ tạo thành Mũi tên Hoài nghi:

Vắng Số 3: Nằm ở trục TRÍ NÃO – Óc phân tích, trí nhớ

Vắng Số 5: Nằm ở trục TÂM HỒN – Chỉ tự do thể hiện và kết nối

Vắng Số 7: Nằm ở trục THỂ CHẤT -Chỉ sự học qua trải nghiệm thực tế

Mũi tên trống 3-5-7,  Mũi tên Hoài Nghi

Trên Biểu đồ ngày sinh mà thiếu các số 3-5-7 sẽ tạo thành Mũi tên Hoài nghi.

Những người có Mũi tên Hoài nghi thường có vẻ khá đa nghi, hay đặt câu hỏi “tại sao?” cho hầu như mọi vấn đề trong cuộc sống, đặc biệt là những vấn đề họ mới gặp lần đầu. Điều này làm cho cuộc sống của họ khá mệt, thậm trí có vẻ hơi tiêu cực.

Sự đa nghi – Mũi tên trống 3-5-7
Sự đa nghi – Mũi tên trống 3-5-7

Tuy nhiên, sau khi họ đã cất công tìm hiểu kỹ càng đến căn nguyên vấn đề, nếu điều đó thuyết phục được họ thì họ sẽ chấp nhận một cách rõ ràng; ngược lại, nếu đã không đồng tình với quan điểm nào thì họ sẽ dứt khoát gạt luôn quan điểm đó sang một bên.

Bản chất những người thuộc nhóm này là có máu tìm hiểu, tìm tòi, nên có rất nhiều nhà nghiên cứu khoa học có mũi tên đặc thù này. Nhìn chung, những người này sẽ bắt đầu nghiền ngẫm dựa trên các nền tảng các kiến thức cơ bản, thứ được xem là chuẩn mực trong bất kỳ lĩnh vực nào họ đang theo đuổi, và thường bỏ qua cơ hội đào sâu những khía cạnh triết lý sâu sắc hơn của đời sống con người, hoặc nếu có nhìn ra thì họ cũng đặt chúng vào vị trí thứ yếu.

Có nhiều điều làm họ cảm thấy hoài nghi về cuộc sống, họ trở nên khá nóng nảy và dễ rơi vào thế bị động. Nếu không có ý thực tự điều chỉnh bản thân, họ sẽ trở thành nạn nhân của chứng rối loạn lo âu (hay lo lắng thái quá), kèm theo các triệu chứng như nhức đầu và một số vấn đề tâm lý khác. Trạng thái lo lắng, bồn chồn có thể dẫn đến nhiều phản ứng tiêu cực, gây ra những tai nạn bất ngờ và thường ảnh hưởng đến vùng đầu. Do đó, đối với những người có Mũi tên Hoài nghi, điều đặc biệt cần thiết là họ cần phát triển một cái nhìn sâu sắc hơn về các triết lý sống ở đời để nhận ra rằng có những điều không chỉ được cảm nhận bởi năm giác quan thông thường.

Nhà nghiên cứu khoa học – Mũi tên trống 3-5-7
Nhà nghiên cứu khoa học – Mũi tên trống 3-5-7

Nếu vì một lý do gì đó mà những người này cảm thấy thất vọng với một tôn giáo, tín ngưỡng hay nền khoa học vốn được xem là chính thống, họ có xu hướng phản ứng với thái độ bất cần, thiếu tin tưởng với các đức tin hay triết lý trong cuộc sống. Điều này lại khiến họ thêm chán nản với cuộc đời.

Cách tốt nhất để những người có Mũi tên trống 3-5-7 khắc phục xu hướng này là hãy tự phát triển cho mình một mục đích sống cụ thể, nuôi dưỡng lòng thương yêu con người, thương yêu muôn loài một cách mạnh mẽ hơn, và học cách thể hiện bản thân một cách sâu sắc hơn thông qua các hình thức nghệ thuật như viết lách, vẽ, âm nhạc, thể thao, vv…

Trẻ em có Mũi tên trống – Mũi tên Hoài Nghi

Trẻ em có mũi tên trống 3-5-7 trên Biểu đồ ngày sinh thường thể hiện tính hoài nghi qua trạng thái ủ rũ, tâm trạng lên xuống thất thường. Nhưng nếu cha mẹ hiểu rõ được nguyên nhân gây ra tình trạng đó thì họ sẽ có thể giúp trẻ điều chỉnh thái độ tích cực hơn.

Thay đổi tâm trạng – Mũi tên trống 3-5-7
Thay đổi tâm trạng – Mũi tên trống 3-5-7

Cách ly con khỏi các chương trình truyền hình náo nhiệt, các game ồn ào trên điện thoại hay máy tính bảng, hoặc bạn bè quá năng động theo lối ồn ào. Khi có điều gì làm trẻ con có MŨI TÊN TRỐNG 3-5-7 này phật lòng, chúng trốn vào bên trong nội tâm mình. Sự cách biệt này là một cách để chúng hồi phục sự cân bằng cảm xúc hay tinh thần cần có.

Bố mẹ có thể giúp con theo hai tầng hỗ trợ:

Một mặt, khuyến khích con trẻ đọc nhiều sách về tự nhiên, khoa học, địa lý, thử tìm hiểu những lý do ẩn đàng sau mọi sự vật hiện tượng đang diễn ra và phát triển tính tò mò tích cực.

Mặt nữa, khuyến khích trẻ trở nên chủ động hơn trong việc đeo đuổi một ngành nghệ thuật nào đó, như học chơi một nhạc cụ, học vẽ, làm đồ gốm, nặn tượng…

Tỏa tình yêu thương – Mũi tên trống 3-5-7
Tỏa tình yêu thương – Mũi tên trống 3-5-7

Lưu ý: Trẻ con có MŨI TÊN TRỐNG 3-5-7 trong BIỂU ĐỒ NGÀY SINH cần rất nhiều tình thương và cần được đối xử tử tế, nhưng không được quá nuông chiều. Hãy kiên nhẫn nhưng vẫn phải vững và cứng chắc, nếu không, trẻ con có Mũi tên này sẽ rất biết cách… tận dụng sự cưng chiều của bạn, và… sinh hư.

Nhưng ngược lại, ba mẹ cũng không bao giờ nên quay lưng lại với trẻ có MŨI TÊN TRỐNG 3-5-7 này chỉ vì em ấy hành xử không đúng hay không hợp lẽ thường. Nhớ là trẻ nhóm này sẽ luôn dễ phản ứng mạnh với ba mẹ, vì vậy sự bỏ lơ hay tỏ ra ‘không thương nữa’ càng thổi bùng thêm sự phản ứng tiêu cực này, theo đúng cái cách mà trẻ biết: càng tỏ ra giận dỗi, hoặc cô lập bản thân.

Điều này chỉ làm cho tình hình của trẻ xấu đi hơn mà thôi. Tình thương sẽ chiến thắng tất cả, nên các bố mẹ có con nhóm này cố gắng tỏa tình thương vừa phải, nghiêm khắc vừa phải!

Q.D

NHỮNG BÀI VIẾT TRƯỚC


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây