Trang chủ Được tài trợ Mũi tên trống 3-6-9 Trí nhớ Tốt hay kém

Mũi tên trống 3-6-9 Trí nhớ Tốt hay kém

714

Khi thiếu vắng các số 3-6-9 trên  BIỂU ĐỒ NGÀY SINH sẽ tạo ra Mũi tên trống 3-6-9 Mũi Tên Chỉ Trí Nhớ Ngắn Hạn. Tỉ lệ người sở hữu mũi tên trí nhớ ngắn hạn này đương nhiên cao hơn rất nhiều so với số người có mũi tên Trí tuệ.

Đặc điểm

Nếu để ý, bạn sẽ gặp khá thường xuyên người có mũi tên trống 3-6-9, nhất là các bạn trẻ sinh trong khoảng các năm 2000 trở lại đây.

Sự thiếu vắng hoàn toàn ba con số 3-6-9 trong ngày sinh của một người dẫn đến sự trống rỗng ở toàn bộ trục Tâm trí. Sự thiếu vắng này ám chỉ một trí nhớ kém, nhưng điều đó không có nghĩa là người này mất trí hay không thể suy nghĩ nha.

Người có mũi tên Trí nhớ ngắn hạn là những người phải cố gắng nhiều hơn so với người khác để giữ vùng trí nhớ của họ hoạt động, và họ cần ý thức giữ nỗ lực này suốt đời. Chỉ cần họ ỷ lại hay trở nên lười động não trong một quãng thời gian thôi, trí nhớ của họ cùng những vùng liên kết sẽ nhanh chóng bị phai mờ.

Điều đáng lo là có thể những người này nửa quãng thời gian đầu tiên của cuộc đời vẫn rất bình thường, thậm chí học rất giỏi, nhưng bắt đầu từ nửa chặng đời sau, chứng suy giảm trí nhớ mới bắt đầu phát tác mạnh. Điều này diễn ra từ từ, phát triển thành các triệu chứng “người-già-trẻ-con”, tức những biểu hiện y như con nít ở người già. Sau đó nhanh chóng trầm trọng hơn, thành chứng mất trí nhớ, căn bệnh ở người lớn tuổi mà người ta hay đặt tên là bệnh Alzheimer.

Ví dụ: bạn có ngày sinh 12/10/2005
Ví dụ: bạn có ngày sinh 12/10/2005

Tất cả những ai sinh ra trong thế kỷ 20 (tức sinh năm 19…) đều không mắc phải mũi tên này.

Nhưng theo tác giả David A. Phillips, ở các thế kỷ trước đó, tức người sinh ra không luôn mặc định có số 9 trong ngày sinh, vẫn có những ngoại lệ đáng lưu ý ở những trường hợp thuộc nhóm này. Họ vẫn nỗ lực vượt qua khiếm khuyết về trí nhớ này để học hỏi được những bài học đáng giá cho đời sống. Để làm được điều đó, họ phải cực kỳ cực kỳ bền chí trong cuộc chiến đấu chống lại nạn học chậm, và luôn nỗ lực giữ mình tỉnh thức để duy trì bản thân ở hình thái tốt nhất. Những người này thường sáng rỡ, thông thái, và bản thân cuộc đời họ cũng là tấm gương sáng cho nhiều người ngắm và noi theo.

Trẻ em có Mũi tên Trống 3-6-9

Trẻ em có mũi tên này cần một sự huấn luyện tương đối đặc biệt và cần nhiều sự kiên nhẫn trong những năm tháng đầu tiên của tuổi nhi đồng. Các em sẽ có vẻ hơi chậm về mặt suy nghĩ, cần được dạy cách tăng cường khả năng tập trung, thứ quan trọng để phát triển trí nhớ. Tiếp theo, các em có thể được khuyến khích khả năng sáng tạo và tăng cường ý thức về môi trường tự nhiên, những điều cũng mang ý nghĩa của Số 6 cũng sẽ giúp các em rất nhiều.

Tác giả David A. Phillip khuyên không nên cho đi học quá sớm.
Tác giả David A. Phillip khuyên không nên cho đi học quá sớm.

Trẻ em có mũi tên trống 3-6-9 được tác giả David A. Phillip khuyên không nên cho đi học quá sớm:

  • Ít nhất cũng từ năm tuổi hãy cho đến trường mẫu giáo, hoặc bảy tuổi hãy cho bắt đầu đến trường cũng được. Và khi đã vào trường, đừng đặt nặng chuyện kiến thức hay thi đua thành tích, mà tập trung phát triển cho con ý thức kỷ luật, và sau nữa, là các hình thức sáng tạo hay nghệ thuật đa dạng.
  • Bảy tuổi, con có thể bắt đầu học kiến thức bình thường. Nếu các con bị đưa vào hệ thống giáo dục như bình thường, rất có thể các con sẽ bị nhức đầu, trường hợp nặng có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Nên nhớ, các bạn trẻ có mũi tên này thường mê thích tự nhiên hơn khoa học, nên nhẹ nhàng dạy các con một cách cẩn trọng và kiên nhẫn, thì dần dà các con có thể sẽ tiến bộ lên rất nhiều.

Q.D

NHỮNG BÀI VIẾT TRƯỚC


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây