Trang chủ Phật pháp Nhân quả Nghiệp báo của người làm nghề giết mổ?

Nghiệp báo của người làm nghề giết mổ?

253

Nếu không phải là một người tin vào tâm linh, chắc hẳn bạn cũng chưa từng nghe qua nghiệp báo của người làm nghề giết mổ. Nó được nhắc đến rất nhiều trong kinh Phật, với những cửa ngục tối tăm và hình phạt đầy đau đớn. Nhưng dù nghiệp quả của nghề giết mổ là gì, thì cũng rất mơ hồ nếu chỉ đọc qua sách vở.

Người làm nghề giết mổ muông thú là tạo ra ác nghiệp rất nặng. Người làm nghề giết mổ sẽ giết hại, tước đi quyền được sống của rất nhiều con thú. Đó là vi phạm Quy luật Nhân quả hết sức trầm trọng. Có thể trước mắt họ và gia đình vẫn ổn định, thậm chí giàu có nhờ nghề chăn nuôi giết mổ. Nhưng sớm hay muộn, nhất là về cuối đời, thì sẽ thường thấy họ và gia đình thường gặp chuyện không may, hay xui xẻo. Đó chính là nghiệp báo của người làm nghề giết mổ do sát sinh nhiều đã đến ngày trả quả báo.

Khi loài người được hình thành bởi các cuộc tập kết nhân loại. Vị Tuệ linh đầu tiên đã truyền dạy con người là phải thuần hóa muông thú để chúng cùng làm người tu hành. Ngài không dạy con người giết hại chúng. Do đó, đây là đại ác nghiệp rất nặng mà người làm nghề giết mổ tạo ra.

Những hạt năng lượng

Mỗi lần giết hại một con thú, khi đó trong Trụ linh của người giết hạt sẽ phân tách ra 3 hạt năng lượng màu đen như sau:

  • Một hạt lưu giữ ở Trụ linh của họ
  • Một hạt bay vào Vũ trụ
  • Một hạt bay vào linh hồn của con thú

Khi con thú bị giết nó sẽ sinh ra 3 hạt năng lượng màu đỏ máu như sau:

  • Một hạt trong Trụ linh của Linh hồn nó
  • Một hạt bay vào Vũ trụ
  • Một hạt bay vào Trụ linh của người giết.

Người làm nghề giết mổ thì giết rất nhiều đến sinh mạng của con thú nên sẽ dẫn đến đa âm trong Trụ linh và có quá nhiều năng lượng oán hận được lưu giữ trong Vũ trụ.

Nhân quả kéo dài bao nhiêu kiếp?

Người làm nghề giết mổ sẽ bị nghiệp báo
Người làm nghề giết mổ sẽ bị nghiệp báo

Đặc biệt, có quá nhiều muông thú cũng là do Tuệ linh hóa thân thành để trả nghiệp giết hại muông thú khi họ còn sống. Do đó, sự oán hận sẽ gia tăng và mức độ liên kết giữa năng lượng nghiệp sẽ rất lớn.

Người làm nghề giết mổ sẽ chịu Quy luật Nhân quả ngay trong kiếp sống đó, khi sẽ phải đối mặt với bệnh tật và cuộc sống gia đình không được hạnh phúc. Bệnh tật nhiều là do trong Trụ linh của Tâm (Tuệ linh) phóng xạ năng lượng âm do liên kết hạt năng lượng nghiệp lực nhiều sẽ khiến cho cơ thể không cân bằng âm dương mà sinh bệnh.

Khi luân hồi sang các kiếp sau, họ sẽ phải đọa thành muông thú trong nhiều kiếp, mà ở đó số kiếp phải chịu sẽ tương ứng với số lượng con thú bị họ giết. Khi được làm người thì họ sẽ chịu những căn bệnh, những khổ đau giống như những hành động giết hại các con thú vậy.

Nghiệp báo của những người làm nghề bán thịt

Người bán thịt của những con thú bị giết mà không trực tiếp giết hại cũng đều chịu nghiệp báo của hành nghề buôn bán thân xác những sinh linh bị mất đi quyền sống và tự do. Tất nhiên, nghiệp báo của người làm nghề bán thịt sẽ không nặng như những người giết hại con thú.

Người làm nghề bán thịt cũng sẽ bị nghiệp báo
Người làm nghề bán thịt cũng sẽ bị nghiệp báo

Tuy nhiên cũng không nhẹ chút nào. Bởi vì khi những con thú bị giết thì chúng đã oán hận người giết và phân tách ra những hạt năng lượng tiêu cực sóng điện âm ở trong Trụ linh của Linh hồn chúng. Khi đó, hạt năng lượng âm đó phân tách thành vô số những hạt năng lượng âm trong cơ thể của con thú.

Những hạt năng lượng âm đó được lưu giữ ở trong máu, trong các thớ thịt của những con thú bị giết. Khi người buôn bán, đứng cạnh, mổ xẻ từng thớ thịt thì cũng là lúc những hạt năng lượng âm trong từng thớ thịt của con thú sẽ di chuyển vào cơ thể và Trụ linh của người buôn bán xẻ thịt chúng.

Hành động xẻ thịt, bán thịt của những người làm nghề buôn bán thịt động vật cũng khiến cho Trụ linh của họ phân tách ra vô số hạt năng lượng màu xám và màu đen, những hạt năng lượng đó cũng phân tách theo cơ chế phân tách làm 3 vùng. Đó là những hạt năng lượng của u mê và hành mê. Người làm nghề buôn bán thịt lâu dần cũng sẽ sinh bệnh. Kiếp sau họ cũng sẽ phải trả lại nghiệp ác là sẽ bị các trọng bệnh, bị mổ xẻ triền miên, bị tai nạn, bị âm hồn chưa siêu thoát theo hành hạ.

Nghiệp báo của người ăn thịt

Người ăn thịt cũng bị hấp thụ những năng lượng tiêu cực oán hận của muông thú, lâu ngày sẽ sinh nhiều bệnh khó chữa. Người ăn thịt được tính là ác nghiệp, tất phải nhận quả báo không còn nghi ngờ gì nữa.

Trong kinh cũng có một bài kệ rằng: “Cho dù trăm ngàn kiếp, nghiệp tạo ra hãy còn. Lúc gặp phải nhân duyên, quả báo phải nhận chịu”. Nghĩa là: Giả sử có trải qua trăm ngàn kiếp đi nữa, một thời gian lâu dài như thế, thì những nghiệp tốt xấu mà mỗi người ra tạo cũng không mất. Nên biết, giữa nhân và quả còn có cái duyên, khi nhân gặp duyên thì mình vẫn phải chịu quả báo.

Do đó, thay thế việc ăn thịt động vật bằng rau củ quả, thực vật có đầy đủ dinh dưỡng cũng chính là phóng sinh mà con người nên làm.

Trên đây là bài phân tích về nghiệp báo của người làm nghề giết mổ, mong rằng nhiều người sẽ thay đổi thói quen sinh hoạt, chuyển sang dùng hoa quả, đồ ăn chay để tích đức, tránh nghiệp báo cho tiền kiếp.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây