Trang chủ Phật pháp Những câu chuyện có thật về vong linh

Những câu chuyện có thật về vong linh

202

Thế giới tâm linh bao la, rộng lớn và có vô vàn những vong linh trong các cõi giới khác nhau, chứ không phải chỉ là “cõi âm” như hầu hết chúng ta đang lầm tưởng.

Vanmenhvn.com viết lại những câu chuyện có thật về thế giới tâm linh và những chuyện vong linh có thật gần đây nhất trong bài viết này. Mong người hữu duyên đọc được hiểu rằng: Không phải chết là hết đâu! Sanh tử luân hồi vô cùng đáng sợ.

Câu chuyện về vong linh
Câu chuyện về vong linh

Vong linh Thai nhi

Mọi chuyển tưởng vậy là xong, nhưng không. Ngay khi vong linh người Trung quốc siêu thoát, thì bà X có dấu hiệu bị gá nhập. Tưởng là anh Tầu, Thầy quở:

– Còn chuyện gì nữa vậy con?

Bà X lắc đầu nói giọng trẻ con:

– Xin Thầy từ bi cứu độ!

Lúc này mới hay, đây là một vong Thai nhi, bị bà X phá bỏ thời trẻ tuổi. Bé bảo rằng 3 năm nay bé tìm thấy bà nên suốt ngày đều ở bên cạnh bà X. Quẩn quanh chơi và cư xử với bà như một đứa con nhỏ bình thường, ôm ấp và bú mẹ…! Hôm nay được nghe Thầy khai thị về vô thường và Phật pháp nên bé khai tâm, muốn vãng sinh. Thầy khai thị và hướng dẫn bé niệm Phật.

Điều làm tôi ngạc nhiên là bé nhận ra được ánh sáng nhiếp hộ của đức Phật A Di Đà và vãng sanh Tây Phương Tịnh Độ. Đây là bằng chứng giải quyết hết nghi tâm của tôi khi đọc Tử Thư Tây Tạng. Tử thư có nói rằng: Trong cảnh giới Tâm linh, cho dù đã chết cả ngàn năm, nếu vong linh không đầu thai mà lang thang trong cõi thân trung ấm. Chỉ cần phát tâm niệm một câu Nam mô A Di Đà Phật, sẽ ngay lập tức được vãng sanh Tây Phương Cực Lạc, lời này quả thật không hư dối.

Vong linh người Trung Quốc

Thầy thắp nén nhang lên bàn thờ, khai thị ít câu về khổ cõi Ta Bà, vui nơi Tịnh độ. Thầy khai thị về Bản nguyện niệm Phật vãng sanh của Đức Phật A Di Đà, rồi chắp tay niệm Phật. Ngay lúc ấy vong linh nhập vào cô gái, chỉ thấy lưỡi cô thè dài, hai con mắt đỏ ngầu lòi ra, gần như rớt khỏi tròng mắt… Vong chắp tay chứng tỏ muốn được cứu độ, nhưng khai thị mấy lần đều chỉ ú ớ, chớ không nói được gì.

Cuối cùng Thầy nhắm mắt tra cứu mới hay: Dưới nền nhà bà X là xác của một đồng chí Tầu khựa. Chết từ thời nhà Minh khi sang Việt Nam xâm lược. Nam mô A Di Đà Phật, không biết tiếng Việt, hèn chi khai thị mà va chẳng hiểu gì. Vong linh chỉ cảm nhận được ánh sáng từ bi của Thầy. Nhưng không biết tiếng, lại do nghiệp ác che chướng nên không hiểu lời khai thị.

Trong ánh hào quang nhiếp hộ của Phật A Di Đà. Thầy tôi dạy vong linh người Trung Quốc niệm Phật, thật không khác gì dạy trẻ con lớp 1 đánh vần. Một câu sáu chữ hồng danh mà mất nửa giờ, vong linh mới lơ lớ niệm tròn câu.  Mấy trăm năm khổ hải trong cảnh giới quỷ đói, nay nhờ một niệm vạn đức hồng danh mà thoát khổ, vãng sanh về cảnh giới lành. Câu niệm Phật nhiệm mầu như thế đó.

Vong linh quỷ đói

Trong thế giới tâm linh, vong hồn đói khổ vô cùng. Không phải sung sướng và quyền năng như bạn nghĩ đâu. Cuối năm 2017 tôi đưa Thầy đi Tiền Trung – Hải Dương để giúp cho một ca cực xương xẩu. Ca này bị quỷ nhập, cúng bái chạy chữa khắp nơi trong nhiều năm mà không đỡ.

Chị trung niên này quê ở Uông Bí, bị một con quỷ đói nhập thân. Ngoài việc khiến chị lơ ngơ thì sức ăn của con quỷ này rất khiếp. Mỗi bữa 6 – 7 bát cơm, mỗi bát chỉ dùng tay bốc hai lần là hết. Không chỉ riêng các thầy pháp bó tay, các Thầy Chùa khắp vùng Hải Phòng Quảng Ninh cũng không cách chi giải được.

Giữa chánh điện, cùng với hơn 10 Phật tử. Thầy khai thị đi khai thị lại đến 10 lần mà vẫn không ăn thua. Vong quỷ nhất quyết không nói rõ tên họ, cũng bám chặt người phụ nữ tội nghiệp ấy chẳng buông. Cuối cùng, Thầy xin đức Phật A Di Đà phóng quang rồi dụ va niệm Phật. Ban đầu chỉ niệm từng chữ một, cho đến khi va chịu niệm đủ sáu chữ hồng danh. Khi niệm Phật được rồi thì tất tâm khai ngộ, khai ngộ rồi tất hiểu được lời khai thị. Niệm Phật thêm khoảng 15 phút nữa thì va kêu to lên:

– Con đã nhìn thấy Phật A Di Đà, hào quang của Ngài rất đẹp.

Thầy bảo:

– Con theo Ngài về Tây Phương Tịnh Độ để thoát khổ nhé. Quỷ chắp tay cảm ơn Thầy rồi vãng sanh ngay lúc ấy.

Một ca gá nhập kỳ lạ

Bà X trạc 65 ở cùng cô con gái khoảng hơn 30 tuổi, trong một một căn nhà nhỏ trên phố Đào Tấn. Trong suốt 30 năm trời, cô gái bị một vong linh gá nhập. Điều kỳ lạ là vong linh này không gây nhiều chướng ngại cho cô như những ca thường thấy. Từ bé đến lớn cô đi học và làm việc bình thường.

Đến thời điểm này, cô đang công tác tại một bệnh viện khá lớn, tiến sĩ hẳn hoi. Duy chỉ có điều, tuy xinh xắn và công việc ổn định, như cô chẳng lấy được chồng. Nhiều anh đến tìm hiểu nhưng chỉ được ít hôm đều bỏ chạy hết. Truy nguyên nhân thì họ bảo là hễ đi với cô thì y như rằng đêm về gặp ác mộng, có người truy đuổi.

Suốt nhiều năm hai mẹ con bà X đi khắp nơi tìm thầy chữa chạy. Chẳng đền phủ nào chưa qua. Chẳng thầy pháp tâm linh nổi tiếng nào, bùa ngải nào, phong thủy nào… chưa đến. Lễ lạt cúng kiếng chập cheng đủ trò, duyên âm dương các thầy cắt các loại… Nhưng vô phương giải quyết. Tiền của ra đi, còn mèo vẫn y nguyên mèo chẳng khác. Nhân duyên đưa đẩy thế nào, cuối cùng nhà bà lại gặp “Lang thang Tăng” nhà tôi.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây