Trang chủ Phong thủy Nhà ở, công ty Những điều cấm kỵ trong thiết kế nhà

Những điều cấm kỵ trong thiết kế nhà

51

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong việc thiết kế nhà ở, do đó khi thiết kế nhà cần tránh những điều cấm kỵ ảnh hưởng tới tài lộc gia chủ.

Đi đôi với một ngôi nhà có phong thủy tốt gia chủ sẽ thuận lợi hơn. Mọi thiết kế trong nhà nên được đảm bảo phù hợp với phong thủy để tránh những điều xui xẻo đến với ngôi nhà bạn.

Vị trí cửa ra vào thẳng với ban công là điều cấm kỵ

Điều cấm kỵ khi mở cửa ra vào

Vị trí cửa ra vào không nên đối diện trực tiếp với ban công, điều này sẽ tạo thế “xuyên tâm”, không dễ đưa tài lộc vào nhà và còn có thể gặp rắc rối về tài chính.

Giải pháp: Hãy đặt một bể cá cạnh lối cửa hoặc trồng các chậu cây, cây leo, rèm kéo dài để khắc phục lỗi phong thủy này.

Cấm kỵ Mở bếp thẳng ban công

Cấm kỵ Vị trí bếp mở thẳng với ban công

Ban công không nên đối diện với bếp, đây là một kiểu “kiêng kỵ”. Khi đặt bếp tại vị trí này gia đình sẽ khó hòa thuận, hay xảy ra những cuộc cãi vã vô lý, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Giải pháp: Bạn hãy trồng một giàn hoa ở ban công để tránh sự tiếp xúc trực tiếp giữa ánh sáng và không gian bếp hoặc đặt các chậu cây bên trong bếp, phương pháp này vừa giải quyết vấn đề phong thủy mà còn đem lại không gian thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Cấm kỵ khi kê ghế sofa mà phía trên có dầm

Vị trí sofa

Nếu bộ ghế sofa được đặt dưới dầm trần nhà có thể cản mất đi lực mạnh của chính ngôi nhà đó và khiến chủ nhà dễ sinh bệnh tật, đau ốm.

Giải pháp: Tránh đặt sofa và giường ngủ dưới dầm hoặc bọc chùm bằng kỹ thuật trang trí để chúng không bị lộ ra ngoài.

Không phải mệnh thủy cấm kỵ dùng bể cá

Vị trí bể cá

Theo phong thủy, hai mệnh giống nhau thường sẽ tạo nên sự tương khắc. Vì vậy, những người mệnh thủy tránh không nên đặt bể cá trong nhà.

Giải pháp: Kiểm tra ngũ hành của mình trong lịch vạn niên để tránh để các đồ vật kiêng kỵ trong nhà.

Cấm kỵ đặt gương một cách ngẫu nhiên

Vị trí gương

Đôi khi vì muốn mở rộng không gian phòng, nhiều gia đình đã sử dụng gương sáng làm vật trang trí. Tuy nhiên việc sử dụng gương lớn trong phòng ngủ sẽ khiến từ trường của người ở bị nhiễu loạn do phản xạ.

Giải pháp: Nên chỉ lắp gương một mặt tường và sử dụng vải hoặc rèm để che lại khi không cần thiết.

Vanmenhvn.com


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây