Trang chủ Tin tức Nhân ái Những quỹ từ thiện hoạt động hiệu quả tại Việt Nam

Những quỹ từ thiện hoạt động hiệu quả tại Việt Nam

30

Những quỹ từ thiện hoạt động hiệu quả tại Việt Nam trong số đó chúng ta phải kể đến những tổ chức từ thiện Quốc tế đã giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở nước ta. Hãy cùng Vanmenhvn.com điểm danh những tổ chức từ thiện này nhé!

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation)

Tổ chức trẻ em Rồng Xanh được sáng lập cuối năm 2003 bởi Michael Brosowski – người được mệnh danh “Người Hùng” sau một thời gian giúp đỡ trẻ em đường phố ở Hà Nội.

Mục tiêu của tổ chức là đưa trẻ em thoát khỏi những cám dỗ của xã hội trở về với gia đình, giúp đỡ, tạo điều kiện học tập và việc làm cho các em. Không chỉ dừng lại ở việc giúp đỡ trẻ em ở Hà Nội, tổ chức còn đưa dự án, chương trình của mình đến một số tỉnh thành khác như: Huế, Hội An và Bắc Ninh.

Sau hơn 10 năm hoạt động, thì Tổ chức trẻ em Rồng Xanh đã hỗ trợ và làm thay đổi cuộc sống của hơn 68.000 trẻ em.

1

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật là một tổ chức viện trợ Quốc tế độc lập với mục tiêu xóa đói giảm nghèo, sát cánh cùng những người khuyết tật, tàn tật giúp họ hòa nhập với cộng đồng, cải thiện điều kiện sống.

Hiện tại, Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật ở Việt Nam đang phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm ngăn ngừa, chăm sóc phục hồi chức năng và hòa nhập cuộc sống cho những người khuyết tật. Tính đến nay tổ chức này đã hoạt động 22 năm tại Việt Nam với việc triển khai 36 dự án trong 9 lĩnh vực khuyết tất và 11 lĩnh vực phát triển ổn định.

2

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế (International Committee of the Red Cross)

Ủy ban chữ thập đỏ Quốc tế được thành lập năm 1863 với tiền thân là Ủy ban Quốc tế Cứu trợ những người bị thương dựa trên ý tưởng của Henry Dunant. Một năm sau, Công ước Geneva – công ước đầu tiên được các quốc gia thành viên thông qua ra đời và đến năm 1919, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế ra đời với mục tiêu bảo vệ sự sống và sức khỏe cho con người.

Hội chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23 tháng 11 năm 1946 và đến nay tất cả tỉnh thành trong cả nước đã thành lập Hội chữ thập đỏ với mục tiêu chung là xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

3

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn (Saigon Children’s Charity)

Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn được thành lập năm 1992 với mục tiêu giúp trẻ em Việt Nam có được sự giáo dục toàn diện và một khởi đầu công bằng trong cuộc sống.

Trải qua hơn 20 năm hoạt động, Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn đã trao hơn 2.500 suất học bổng mỗi năm, xây dựng hơn 300 lớp học cho các em có hoàn cảnh khó khăn ở cả thành thị và vùng sâu.

4

Quỹ từ thiện UPS

UPS Việt Nam là quỹ từ thiện hỗ trợ cho tổ chức Maison Chance và tổ chức EFD (Education for Development). Trong đó, Maison Chance là tổ chức hỗ trợ cho trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa và những người gặp hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật bằng việc xây dựng các nhà tình thương, tổ chức các lớp học, lớp dạy nghề và chăm sóc sức khỏe miễn phí. Còn EFD lại là tổ chức Quốc tế làm việc trực tiếp với các công ty, trường học, cá nhân tại Việt Nam để mở rộng hoạt động giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên gặp hoàn cảnh khó khăn.

5

Ngoài ra còn rất nhiều các quỹ từ thiện hoạt động tại Việt Nam đang rất có uy tín như:

1-Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế (FIDR – Foundation for International Development Relief)

2-Tổ chức tình nguyện Mùa Đông Ấm

3-Tổ chức V. E. O Workshop Coffee

4-Tổ chức FUF (Formons Une Famille)

5-Tổ chức ActionAid Việt Nam (AAV)

6-Qũy từ thiện Trái tim Hằng Hữu (của Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng)

Còn có rất nhiều các quỹ khác hoạt động thông qua các mạnh thường quân, người nổi tiếng tại Việt Nam. Mong rằng với tấm lòng từ bi của các mạnh thường quân sẽ mang lại niềm vui to lớn cho những người kém may mắn trong cuộc sống.

Q.D


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây