Trang chủ Phong thủy Nhà ở, công ty Những sai lầm khi đặt giường ngủ và cách hóa giải

Những sai lầm khi đặt giường ngủ và cách hóa giải

227

Đặt giường ngủ thì đầu giường không nên để xà ngang ép đỉnh. Đầu giường có xà ngang ép đỉnh gọi là “huyền trảm sát” sẽ không có lợi cho sức khoẻ của gia chủ. Có ba biện pháp hoá giải như sau:

– Tránh: Đây là biện pháp tốt nhất bằng cách xê dịch đầu giường để tránh xà ngang, làm như vậy đã hóa giải được vị trí không gian ở đâu giường. Ngoài ra, ở đầu giường có thể đặt tủ, giá sách hay giá để dụng cụ để lấp vào, như vậy tránh cho đầu giường không trống trải hơn nữa có tài tiết kiệm được không gian.

– Che: Nếu diện tích căn phòng nhỏ hẹp hoặc vì nguyên nhân nào khác mà không “tránh” được thì có thể dùng phương pháp che bằng cách dùng tấm trần giả để che xà ngang. Làm như vậy sẽ bớt được áp lực về tâm lý.

– Ngăn: Nếu sử dụng biện pháp che mà gia chủ vẫn không an tâm thì đổi giường thành giường hai tầng, tầng trên để chăn đệm còn tầng dưới để ngủ. Làm như vậy, chăn đệm ở tầng trên sẽ thay thế cho người chịu đựng những thiệt hại do xà ngang ép xuống.

Đặt giường ngủ không nên để đầu giường đối diện với cửa phòng. Xét về Phong thuỷ học, đầu giường đối diện với cửa phòng là không tốt lành, bởi vì hiện tượng này sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ.

Đặt giường ngủ không nên để đầu giường đối diện với cửa phòng
Đặt giường ngủ không nên để đầu giường đối diện với cửa phòng

Trong trường hợp này gia chủ nên xê dịch giường ngủ, không để giường ngủ và cửa phòng thành một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được thì hãy xoay lại để ngủ cũng là một cách hóa giải

Đặt giường ngủ không nên kê đầu giường quá sát vào cửa sổ. Nếu đầu giường ngủ kê quá sát vào cửa sổ thì sẽ không tốt.

Đặt giường ngủ không nên kê đầu giường quá sát vào cửa sổ.
Đặt giường ngủ không nên kê đầu giường quá sát vào cửa sổ.

Không xét về Phong thủy học chỉ nói về môi trường sống, đầu giường kê sát vào cửa sổ khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu gường, khi mưa nước mưa thẩm thấu qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và gia cư an toàn, không nên kê đầu giường vào sát cửa sổ.

Đặt giường ngủ không nên để đầu giường chiếu thẳng vào gương. Trong Phong thủy, gương dùng để ngăn sát, tác dụng phản xạ trở lại sát khí xông vào (dù là gương bát quái hay gương cửa) cũng không nên để chiếu trực tiếp vào giường ngủ.

Đặt giường ngủ không nên để đầu giường chiếu thẳng vào gương.
Đặt giường ngủ không nên để đầu giường chiếu thẳng vào gương.

Nếu để gương chiếu trực tiếp vào đầu giường thường, sẽ bị giật mình, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ dẫn tới hiện tượng mất ngủ, đau tim, tinh thần phân tán. Tốt nhất, nên treo gương ở phía trong cánh tủ quần áo để không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đặt giường không nên để đầu giường kê sát nhà xí. Đầu giường không nên kê sát vào nhà xí vì nhà xí là nơi không sạch sẽ. Phương pháp hoá giải tốt nhất là kê đầu giường ra chỗ khác, không để đầu giường chiếu thẳng vào cửa phòng nhà xí.

Đặt giường ngủ không nên để đầu giường chiếu thẳng vào bếp đun. Trước phòng ngủ có bếp đun rất không có lợi cho sức khỏe vì lửa bếp cháy rừng rực, khói mỡ khi xào nấu xông vào rất không tốt với sức khỏe của con người, có thể sẽ sinh ra các chứng bệnh đau tim…

Đặt giường ngủ kiêng kế sát vào bếp đun. Bếp đun là nơi sinh hỏa, nấu thức ăn, rất nóng bức vì thế mặc dù có tường, vách ngăn cách thì đầu giường cũng không nên kê sát vào bếp đun. Tốt nhất nên kê giường ra một chỗ khác của phòng ngủ, làm như thế có thể hóa giải được nhiều tai nạn và bệnh tật..

Đặt giường ngủ kiêng kế sát vào bếp đun
Đặt giường ngủ kiêng kế sát vào bếp đun

Không nên để “lộ không” nơi đầu giường ngủ. Đầu giường không nên “lộ không” điều đó có nghĩa là đầu giường không kê sát vào tường, không có chỗ dựa, không có chỗ che chở, vì thế hung nhiều cát ít. Nếu đầu giường không kê sát vào tường được thì cuối giường nên kê sát vào tường, còn nếu không có thể đặt kệ tủ sát đầu giường cạnh vách tường cũng là một cách hóa giải.

Đặt giường ngủ kiêng chiếu thẳng vào ống khói. Phong thuỷ học cho rằng “ống khói làm cho chủ giường khó sinh nở”, vì thế giường ngủ không nên chiếu thẳng vào ống khói. Nếu xảy ra trường hợp trên thì phải kê giường ngủ ra chỗ khác để khi ngủ trên giường không nhìn thấy ống khói. Ngoài ra có thể dùng rèm che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói là được.

Đặt giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh. Giường ngủ đặt ở dưới chân thang mặc dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên. Không xét về Phong thủy học, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng làm cho mất ngủ gây bất an.

Đặt giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh
Đặt giường ngủ kiêng cầu thang ép đỉnh

Những điều lưu ý thêm về phòng ngủ:

Không nên đặt những cây cảnh nhỏ, bể cá hoặc những tranh phong cảnh có hồ, ao, sông ngòi trong phòng ngủ vì những vật thể đó sẽ khuấy động không gian yên tĩnh mang tính “âm” của phòng ngủ.

  • Tránh đặt những vật dụng hoặc kiến trúc có dạng mũi tên chĩa vào phòng ngủ.
  • Không đặt những cửa số dạng tròn trong phòng ngủ.
  • Không nên có cửa sổ trần.
  • Sàn phòng ngủ phải bằng hoặc cao hơn sàn toilet.
  • Phòng ngủ nên có ít góc cạnh.
  • Tránh tạo hình phòng ngủ theo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn.
  • Không nên di chuyển giường ngủ dành cho đôi vợ chồng khi người vợ đang có mang.
  • Không nên ghép hai giường làm một mà nên mua nguyên một chiếc giường khổ lớn.

Q.D

Theo vanmenhvn.com


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây