Theo dân gian, việc xua đuổi tà khí trong nhà rất quan trọng, thường áp dụng một số mẹo phong thủy này có thể giúp hạn chế vận xui cho gia đình.

Tà khí, ma quỷ trong nhà hoặc trong phòng ngủ là những hiện tượng tâm linh khó có thể giải thích được. Tuy nhiên, những hiện tượng này thường tác động tiêu cực đến đời sống, công việc, sức khỏe của gia chủ. Vì thế, khi phát hiện dấu hiệu có tà khí, quỷ ma trong nhà, gia chủ cần nhanh chóng tìm cách phòng trừ hiệu quả. Đặc biệt việc Cách Xua Đuổi Tà Khí trong nhà cần được ưu tiên lên hàng đầu.

Củ tỏi

Từ xa xưa, người ta đã tin rằng tỏi có thể giúp loại trừ tà khí trong nhà. Do đó, trong nhà hoặc trước cửa nên treo 81 tép tỏi. Con số này tượng trưng cho 81 vị thần bảo vệ ngôi nhà, không để tà khí xâm nhập. Trong quá trình sử dụng, gia chủ nên thay tỏi thường xuyên khi chúng bị khô.

Người ta cũng cho rằng mang theo vài tép tỏi bên mình khi đi ra ngoài, đặc biệt là trong tháng 7 cô hồn sẽ giúp tránh xa ma quỷ và những điều xui rủi.

Ảnh củ tỏi
Ảnh củ tỏi

Cắm hoa sen ở phòng khách

Bày hoa sen ở phòng khách không chỉ mang lại không gian trang nhã mà còn có tác dụng tốt đối với phong thủy. Hoa sen được coi là pháp bảo của nhà Phật. Để hoa sen trong nhà vừa đem lại cảm giác thanh tịnh, vừa lấy ánh sáng của Phật pháp để xua đuổi những điều không hay.

Bày tượng Quan Công trong nhà

Quan Công là một vị quan võ nổi tiếng trong lịch sử Trung Hoa. Tượng Quan Công trong nhà tượng trưng cho sự hiện diện của một vị thần hộ pháp. Vị thần này mang đến sức mạnh, sự quyết liệt, tinh thần quả cảm và ngăn chặn các thế lực xấu xâm phạm và ngôi nhà. Do đó, nhiều chuyên gia phong thủy tin rằng đặt một bức tượng Quan Công trong nhà sẽ giúp xua đuổi âm khí, tăng thêm dương khí.

Tượng Quan công phong thủy
Tượng Quan Công phong thủy

Đặt chó đá trước cửa nhà hoặc nuôi chó

Với những gia đình có đủ diện tích và điều kiện, gia chủ có thể đặt một cặp chó đá trước cửa. Trong phong thủy, cặp chó đá được coi là một vật trấn yểm rất tốt, giúp giữ lại những điều xấu ở bên ngoài cửa nhà.

Chó vốn là một loài động vật được nhắc đến trong dân gian với khả năng nhìn thấy những oan hồn ẩn khuất vào ban đêm. Quả thật vậy, nếu chú cún cưng nhà bạn bỗng chốc sủa rất nhiều, sủa liên tục khi nhìn vào một khoảng không vô định, không có ai hoặc bất kỳ con vật nào khác thì bạn nên cân nhắc. Đây có thể là do chú cún của bạn đang nhìn thấy “người đã khuất” với âm khí nặng nề xuất hiện trong ngôi nhà của bạn.

Đặt muối ở những góc quan trong trong nhà

Tương tự như tỏi, muối cũng là một vật phẩm phong thủy được người xưa tin tưởng sử dụng để hóa giải những nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà. Đặt bát muối ở những góc nhỏ trong nhà là cũng là một cách giúp xua đuổi tà khí, mang đến vượng khí cho gia đình.

Ném muối qua vai trái, tắm nước muối… cũng là những cách tẩy trần, rũ bỏ xui xẻo phổ biến, được người xưa thường xuyên sử dụng.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây