Trang chủ Phong thủy Nhà ở, công ty Phong thủy cho nhà ở giáp sông, giáp biển

Phong thủy cho nhà ở giáp sông, giáp biển

119

Những ngôi nhà gần sông, gần biển thường hay phạm vào những điều sát trong Phong thủy gọi là “Cắt cước Sát”. Do đó, gia chủ cần biết để hóa giải các thế sát vô tình đã tạo ra.

Theo các danh sư về Địa Lý Phong Thủy thì thuốc giải trừ hay nhất là tạo… phước đức. “Đức trọng quỷ thần kinh”, người có đức thì gia đạo an vui, mọi việc đều được hanh thông. Người có phẩm chất đạo đức luôn sống an vui, được người đời tôn trọng và kính phục. Trái lại với người vô đức hoặc thiếu đức, dù cho tài ba lỗi lạc cũng sống trong cảnh khổ, bị người đời nguyền rủa, chớ đừng nói chi đến những kẻ bất tài, sống nhờ…

Cho nên từ Cổ chí Kim, đạo đức được người đời coi trọng hàng đầu và luôn nhắc nhở đến. Muốn có phẩm chất đạo đức phải nhờ vào sự học hành và tu dưỡng bản thân lâu dài mới đạt được. Tu dưỡng bản thân, tức tu thân là nguyên tắc trọng yếu nhất. Mạnh Tử nói rằng: “Gốc của thiên hạ là ở nước, gốc của nước là nhà, gốc của nhà là thân”.

Cách hóa giải Cắt cước sát

Cắt cước có nghĩa là cắt chân, bị què quặt, không đủ sức chiến đấu. Đó là các nhà ở sát bờ biển (không có con đường trước nhà), kế bên xa lộ hay cạnh đường ray xe lửa, hoặc gần đường phi đạo.

Nhà ở sát bờ biển – Cách hóa giải.

– Nên trồng hàng cây chặn gió từ phía biển thổi vào nhà (phải cao hơn cửa ra vào), nếu không trồng được hàng cây thì nên để các chậu cây kiểng trấn án.

Nhà ở gần biển phạm Cắt cước Sát
Nhà ở gần biển phạm Cắt cước Sát

– Làm hàng rào màu vàng lợt hoặc vàng xanh lá cây.

– Cất thêm mái che, xung quanh được bao bọc bởi kiểng hoặc tấm nhựa trong suốt. Hành lang bên trong nên treo một quả thủy tinh cầu để hoá giải âm khí.

Nhà ở kế bên xa lộ – Cách hóa giải:

Bạn đọc Đoàn Mạnh Hùng (Long An) hỏi về phong thủy nhà ở: Một số ý kiến cho rằng, nhà không có sân (tức minh đường) là phạm vào thế cắt cước sát. Nhà tôi gần đường quốc lộ, nhiều xe tải đi qua, phía trước không có sân nhưng cổng bên cạnh lại là cổng hay đi nhất thì có sân và nhiều cây cối. Vậy trong trường hợp này có được xem là không có minh đường và phạm vào cắt cước sát không?

Nhà ở gần đường lộ
Nhà ở gần đường lộ

Ngôi nhà của bạn đọc có đặc điểm gần đường quốc lộ nơi có giao thông lớn, nhiều xe tải trọng đi qua, nếu coi là cắt cước sát cũng có chút có phần đúng, nhưng nói nhà này không có minh đường thì cần xem lại. Nhà này cửa lớn quay ngay ra ngoài đường nhưng không sử dụng, chủ yếu vào nhà theo lối bên cạnh có sân, vườn cây thì vẫn được xem là nhà có minh đường và hóa giải được sát khí. Vì thế, căn nhà này không coi là phạm cắt cước sát.

Mặc dù có bức tường ngăn chặn tiếng ồn phát ra từ sự vận chuyển của xe cộ, gia chủ cũng nên trồng hàng cây hoặc đặt nhiều chậu kiểng để thu hút trọc khí do động cơ nổ thải ra. Bên trong cũng nên có một cây kiểng loại trồng được trong nhà và nhất là đặt hồ cá chi nuôi một con hoặc mười con (mười tính 1).

Nhà cạnh đường rầy xe lửa – Cách hóa giải

Nhà ở cạnh đường ray xe lửa
Nhà ở cạnh đường ray xe lửa

Làm hàng rào màu sắc theo ngũ hành tương sinh đối với mệnh của gia chủ. – Trồng giàn bông giấy màu đỏ, trắng hoặc tím để che chắn ác khí.

Phía trên cửa ra vào gần một gương lồi nhỏ có đường kính trên 50 mm.

Nhà ở cạnh phi đạo – Cách hóa giải

Loại nhà này bị nặng nhất trong các thế Cắt cước sát, không thể hoá giải. Theo khoa học Phong thuỷ, nơi mà khí bị chuyển động bất thường thì khí vùng đó sẽ bị đảo điên. Thử nghĩ mỗi ngày có hàng ngàn chuyến bay lên xuống, nội tiếng ồn cũng đủ làm cho con người bị giảm thọ, huống chi rủi ro bị “tai bay họa gửi”?

Chỉ có thể giải trừ bằng cách “Tam thập lục kế, tẩu vị thượng kế” (ba mươi sáu kế, chạy là thượng sách). Theo binh pháp, người cầm quân phải biết tiến và thoái, chạy để bảo toàn lực lượng không phải là thua. Dương trạch cũng vậy, nếu gia chủ không sớm rời xa thì sẽ gánh lấy thiệt hại do tai họa gây ra.

Theo vanmenhvn.com


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây