Trang chủ Tin tức Nhân ái Quỹ từ thiện Hằng Hữu tiếp tục hỗ trợ oxy cứu bệnh...

Quỹ từ thiện Hằng Hữu tiếp tục hỗ trợ oxy cứu bệnh nhân Covid-19

125

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid, nhu cầu sử dụng oxy cho các bệnh nhân nhiễm covid-19 là hết sức cần thiết và cấp bách, Qũy từ thiện Hằng Hữu và Công ty Cổ phần Đại Nam đã chung tay giúp đỡ về oxy y tế.

Mới đây trên trang Facebook cá nhân của bà Nguyễn Phương Hằng – Chủ tịch quỹ từ thiện Hằng Hữu đã đăng tải 50.000 bình oxy để cung cấp cho các bệnh viện và các bệnh nhân nhiễm covid-19 có nhu cầu, điều đáng nói là tất cả đều miễn phí không thu tiền.

Hình ảnh các bình oxy được bà Phương Hằng đăng tải trên trang cá nhân.
Hình ảnh các bình oxy được bà Phương Hằng đăng tải trên trang cá nhân.

Trên mỗi bình oxy này đều ghi rõ thông tin về số điện thoại của công ty cổ phần Đại Nam và quỹ từ thiện Hằng Hữu để người dân có thể liên lạc. Bài đăng đã lập tức nhận được sự ủng hộ lớn từ dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự vui mừng vì số lượng bình oxy lớn nhu vậy sẽ giúp những trường hợp F0 diễn tiến nặng được điều trị kịp thời.

Bà Phương Hằng chủ tịch quỹ từ thiện Hững Hữu từng chia sẻ ý định nhập oxy về xuất phát từ những hình ảnh thương tâm tại Ấn Độ khi người dân phải chống chọi với đại dịch. Cơn khủng hoảng oxy khiến nhiều người không qua khỏi đã làm chồng bà, ông Dũng lò vôi nảy ra ý định nhập oxy về để giúp người dân cần đến. Bà cho biết số tiền để nhập oxy về không hề ít nhưng đây là việc cần làm để chung tay đẩy lùi đại dịch.

Trong thời điểm dịch bệnh bùng phát, vợ chồng bà Phương Hằng chủ tịch quỹ từ thiện Hững Hữu đã có rất nhiều hành động ý nghĩa để giúp đỡ người dân. Khu du lịch Đại Nam trị giá 6.000 tỷ của bà những ngày này cũng đã được biến thành khu cách ly.

Trường đua Đại Nam đang được sử dụng làm khu cách ly
Trường đua Đại Nam đang được sử dụng làm khu cách ly

Mỗi người dân khi đến cách ly tại trường đua Đại Nam đều được quỹ từ thiện Hằng Hữu phát gối mền, máy quạt riêng. Không gian riêng tư cũng được đề cao khi mỗi người có một lều riêng biệt. Đặc biệt hơn, bà Phương Hằng còn đặc biệt tặng cho mỗi người một chiếc kính bảo hộ của Nhật có giá gần 1 triệu đồng miễn phí.

Mới đây nhất, đại diện Công ty Cổ phần Đại Nam, Qũy từ thiện Hằng Hữu đã liên hệ qua điện thoại với Ban Lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy, bày tỏ mong muốn chung tay cùng Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác điều trị cho bệnh nhân Covid nặng. Theo đó, công ty Đại Nam sẽ cung cấp oxy cho Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Hồi sức Covid -19 để điều trị bệnh nhân COVID -19 tại 2 bệnh viện này.

Được biết, quỹ từ thiện Hằng Hữu và công ty cổ phần Đại Nam đã hỗ trợ 1500 lít oxy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, thậm chí ‘cẩu’ nhà máy sản xuất oxy của  gia đình để đáp ứng nhu cầu của người bệnh.

Hiện nay tình hình các ca nhiễm covid-19 tại các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid -19 ngày càng gia tăng theo số lượng bệnh nhân nặng. Những việc làm thiện nguyện từ quỹ từ thiện Hằng Hữu là vô cùng đáng quý, rất kịp thời để mang lại sự sống cho những bệnh nhân nhiễm covid-19.

“Từ năm 2015 đến nay, Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhận được sự chung tay giúp đỡ bệnh nhân nghèo của Công ty Cổ phần Đại Nam nói chung và quỹ từ thiện Hằng Hữu nói riêng. Theo đó, từ ngày 21/09/2015 – ngày 6/6/2016, quỹ từ thiện Hằng Hữu đã hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 68 bé. Sau khi thành lập Quỹ từ thiện Hằng Hữu đến tháng 1/2021, Công ty Cổ phần Đại Nam tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật tim miễn phí cho 264 bé. Bên cạnh đó, Công ty cũng chung tay hỗ trợ cho 32 Bệnh nhân nghèo của khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy nằm trong chương trình Quỹ giờ vàng.

Bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Công ty Cổ phần Đại Nam và tấm lòng của quỹ từ thiện Hằng Hữu cho các hoạt động thiện nguyện tại Bệnh viện Chợ Rẫy”. Thông tin từ bệnh viện Chợ Rẫy.

Được biết trước đây, bà Nguyễn Phương Hằng thông báo tạm dừng hoạt động của Qũy từ thiện Hằng Hữu từ tháng 10/2021. Tuy nhiên trước diễn biến dịch bệnh covid-19 đang diễn ra rất phức tạp, nên Qũy từ thiện Hằng Hữu vẫn tiếp tục đóng góp công sức, tiền bạc để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây