Trang chủ Tin tức Nhân ái Shark Liên ngỏ ý muốn nhận bảo trợ cho 250 trẻ mồ...

Shark Liên ngỏ ý muốn nhận bảo trợ cho 250 trẻ mồ côi tại TP.HCM

3

Mới đây Shark Liên đã liên tiếng muốn bảo trợ cho 250 trẻ mồ côi tại TP.HCM. Được biết trong đại dịch Covid-19 diễn ra tại TP.HCM khiến nhiều người rơi vào hoàn cảnh mất người thân, trong đó có những trẻ trở thành mô côi khi mất cả cha lẫn mẹ.

Shark Liên
Shark Liên

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM hiện nay có khoảng 1.500 học sinh mồ côi vì Covid-19. Trong đó:

  • Học sinh tiểu học: 490 em
  • Học sinh THCS: 580 em

Còn theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, riêng đợt dịch lần thứ 4, tại TP.HCM có gần 250 trẻ em bị mồ côi cha mẹ hoặc mồ côi cha hoặc mẹ.

Xót xa cho những hoàn cảnh này, mới đây Shark Liên đã ngỏ ý muốn nhận nuôi, bảo trợ cho gần 250 trẻ em mồ côi vì làn sóng Covid-19 lần thứ 4 tại Tp.HCM. Bà cho biết sẽ đưa các bé về chăm sóc cho đến khi thành phố hết giãn cách và các em được đoàn tụ với ông bà, người thân.

Theo thông tin từ trang cá nhân của Shark Liên viết “Các con mới vài tuổi đầu đã phải chịu nỗi đau tử biệt… Nỗi đau theo năm tháng có thể nguôi ngoai trong tâm trí trẻ thơ, nhưng phần đời còn lại sẽ có một khoảng trống không gì bù đắp được.

Nếu không may các con chẳng còn ai, tôi sẽ liên hệ địa phương để làm thủ tục nhận về nuôi dưỡng đến ngày khôn lớn”.

Được biết cũng trong đại dịch lần này Shark Liên cũng đã kêu gọi ủng hộ từ các nhà hỏa tâm chung tay “góp sữa” cho trẻ mồ côi, trẻ em khó khăn trong các khu cách ly và bệnh viện dã chiến.

“Kêu gọi chung tay giúp đỡ các cháu nhỏ đang khát sữa giữa đại dịch và ngỏ ý nhận nuôi các em bé mồ côi chính là cách để tôi bày tỏ tấm lòng của mình, không phải ở cương vị một người làm thiện nguyện mà là ở vị trí của một người mẹ, người bà, người hiểu rõ sự thiệt thòi của những mầm non lớn lên trong điều kiện khó khăn, thiếu thốn”, Shark Đỗ Liên viết trên trang cá nhân.

Bà khẳng định bản thân không mong thay thế được tình thương mà cha mẹ ruột dành cho các con. Tuy nhiên, bà sẽ bù đắp bằng những bữa ăn, mái nhà, giấc ngủ, cho các con đến trường lớp, tạo điều kiện tìm việc làm khi đến tuổi trưởng thành.

Thông tin về Shark Liên

Shark Liên có tê thật là Đỗ Thị Kim Liên hay còn gọi với cái tên “Madam Liên” là một nữ doanh nhân và là Lãnh sự Danh dự nước Cộng hoà Nam Phi tại Việt Nam.

Bà được biết đến nhiều với biệt danh Shark Liên là khi tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3 với cương vị nhà đầu tư.

Thông tin cá nhân:

  • Tên thật: Đỗ Thị Kim Liên
  • Năm sinh: 1968
  • Quê quán: Mê Linh, Vĩnh Phúc
  • Chức vụ: Người sáng lập ứng dụng bảo hiểm LIAN, Lãnh sự danh dự của Nam Phi tại Tp. Hồ Chí Minh
  • Thành phố sinh sống: Hồ Chí Minh
  • Trang cá nhân : https://www.facebook.com/madamdothikimlien.

Quá trình hoạt động và công tác của Shark Liên

Shark Liên (Đỗ Thị Kim Liên) từng là một giáo viên dạy Văn trước khi chuyển về công tác tại Bảo tàng Vũng Tàu vào năm 1993.

Năm 1996, bà bắt đầu tham gia vào lĩnh vực Bảo hiểm tại Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Minh và làm việc ở đây trong 8 năm.

Năm 2005, bà sáng lập thương hiệu bảo hiểm AAA, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bảo hiểm AAA.

Năm 2013, bà Liên rút khỏi ngành Bảo hiểm sau khi bán lại toàn bộ cổ phần của mình cho Tập đoàn IAG của Úc với lý do muốn trải nghiệm những lĩnh vực mới. Việc rút vốn này nằm trong chiến lược đầu tư tài chính mới của bà Liên trong năm 2013.

Bên cạnh đó, bà sáng lập tập đoàn AquaOne – chuyên xử lý và cung cấp nước sinh hoạt; công ty nước mặt Sông Đuống, mở trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp và sáng lập Quỹ Môi trường xanh Việt Nam.

Năm 2018, bà Liên trở lại lĩnh vực Bảo hiểm sau 5 năm tạm ngưng theo hợp đồng chuyển nhượng cổ phần của AAA với một sản phẩm mới kết hợp giữa Bảo hiểm và Công nghệ: Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ có tên gọi LIAN.

Năm 2019, bà Liên tham gia chương trình Shark Tank (Thương vụ bạc tỷ) mùa 3 với tư cách Shark (Nhà đầu tư) chính. Trong tập 15 của Shark Tank Việt Nam, Shark Liên quyết định rót vốn 10 tỷ cho 15% cổ phần để khôi phục làng nghề nước mắm cổ truyền cùng lời cam kết xây dựng một bảo tàng để lưu giữ giá trị văn hóa.

Trong quá trình hoạt động Shark Liên cũng đã tham ra vào rất nhiều những hoạt động thiện nguyện, nhắm giúp cho các hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Được biết trong thời gian làm Lãnh sự, Shark Liên đã tổ chức hơn 100 đợt hoạt động thiện nguyện tại Nam Phi và Việt Nam.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây