Trang chủ Tin tức Nhân ái Sở hữu tài sản “khủng” đại gia Trương Gia Bình xây trường...

Sở hữu tài sản “khủng” đại gia Trương Gia Bình xây trường nuôi 1.000 trẻ mô côi vì covid

329

Ông Trương Gia Bình hiện là Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT, ông đang sở hữu khối tài sản “khủng” lên đến 6.000 tỷ đồng. Ông đã quyết định xây trường học nuôi dạy 1.000 trẻ mô côi vì đại dịch Covit-19.

Ông Trương Gia Bình là ai?

Ông Trương Gia Bình sinh 19/05/1956, quê quán tại Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam. Ông kết hôn lần đầu với bà Võ Hạnh Phúc, con gái của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hai ông bà có một cô con gái. Ông kết hôn với người vợ thứ hai là Nguyễn Tuyết Mai (Hiện là chủ tịch công ty du lịch Vidotour).

Ông Trương Gia Bình
Ông Trương Gia Bình

Năm ông Trương Gia Bình 32 tuổi ông đã cùng cùng nhiều nhà khoa học và kỹ sư khác, trong đó có tiến sĩ Nguyễn Thành Nam sáng lập nên Công ty Công nghệ Thực Phẩm, tiền thân của Tập đoàn FPT sau này, với số tiền vay mượn từ GS Vũ Đình Cự.

Hiện nay ông Trương Gia Binh giữ chức Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT là một doanh nhân Việt Nam nổi tiếng. Cuộc đời và sự nghiệp của ông gắn liền với Thương Hiệu FPT.

Ngoài việc ông đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT tập đoàn FPT thì ông còn nắm giữ một số chức vụ khác như: Thành viên HĐQT CTCP Viễn thông FPT và Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Giáo dục FPT và Thành viên HĐQT Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam.

Tài sản của ông Trương Gia Bình “khủng” cỡ nào?

Hiện nay, ông Trương Gia Bình đang trực tiếp sở hữu gần 64 triệu cổ phiếu của tập đoàn FPT, tương đương khối tài sản trị giá hơn 6.000 tỷ đồng. Với khối tài sản này, ông Trương Gia Bình đứng trong Top 30 những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.

Hiện tại Tập đoàn FPT mà ông Bình đang quản lý có doanh thu trong tháng 8/2021 rất tốt. Kết quả kinh doanh của FPT cũng cực kỳ ấn tượng trong 8 tháng đầu năm 2021.

Chỉ tính riêng trong tháng 8/2021, FPT có doanh thu đạt 2.840 tỷ đồng, tăng 20,2% và lợi nhuận sau thuế 480 tỷ đồng, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, FPT đạt doanh thu 21.842 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 4.005 tỷ đồng, tăng 19,2% và 19,8% so với cùng kỳ năm trước, tương đương 102% và 104% kế hoạch đề ra.

Theo số liệu được FPT công bố, trong 8 tháng đầu năm, doanh thu ký mới của mảng Công nghệ đạt 16.095 tỷ đồng, tăng trưởng 38,2%. Trong đó, doanh thu ký mới của thị trường nước ngoài đạt 11.930 tỷ đồng, tăng trưởng 38,5%.

Xây trường để nhận nuôi 1.000 trẻ mô côi

Khi đại dịch Covid-19 xảy ra tại TP.HCM dẫn đến có rất nhiều trẻ em bị mất cha, mất mẹ vì dịch bệnh. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo trong buổi làm việc với Ban Văn hóa – Xã hội, HĐND TP. HCM về tình hình đầu năm học mới thì có khoảng 1.500 học sinh mồ côi vì Covid-19, gồm hơn 490 em tiểu học, 580 em THCS, còn lại là THPT và giáo dục thường xuyên.

Ngay khi nhận được thông tin này ông Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi các bé 22 tuổi, với chi phí mỗi năm khoảng 80 tỷ đồng.

Ông Trương Gia Bình cho biết, trường học được xây dựng theo mô hình thiếu sinh quân. FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi đào tạo từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học. Trường sẽ chu cấp toàn bộ việc nuôi dưỡng, đào tạo các em cho đến khi khôn lớn. Nếu em nào có nguyện vọng học cao lên nữa, trường sẽ hỗ trợ.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây