Trang chủ Tin tức Tại sao có chuyện tiêm nhầm vắc – xin covid-19 cho 18...

Tại sao có chuyện tiêm nhầm vắc – xin covid-19 cho 18 trẻ em tại Hà Nội

12

Bộ Y tế yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến vụ tiêm nhầm vắc-xin Pfizer cho 18 trẻ tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Ngày 5/11, Bộ Y tế có văn bản hỏa tốc yêu cầu Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo BV Xanh Pôn tập trung theo dõi sức khỏe của 18 trẻ bị tiêm nhầm vắc-xin Pfizer, xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân.

Bộ y tế yêu cầu báo cáo việc tiêm nhầm vắc - xin cho trẻ em tại Hà Nội
Bộ y tế yêu cầu báo cáo việc tiêm nhầm vắc – xin cho trẻ em tại Hà Nội

Theo đó, ngày 3/11, trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vắc-xin Comimaty ngừa COVID -19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi tại trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đề nghị Sở Y tế Hà Nội khẩn trương chỉ đạo Bệnh viện Xanh Pôn tập trung theo dõi sức khỏe các trẻ em gặp sự cố tiêm chủng. Đồng thời, tổ chức xác minh sự việc nêu trên, kiểm tra xác định nguyên nhân dẫn tới sai sót và xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan và xử lý theo quy định.

Trong quá trình theo dõi, chăm sóc các trẻ nếu có khó khăn đề nghị Sở Y tế báo cáo khẩn về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh để được hỗ trợ.

Trước đó, đêm 4/11, Sở Y tế Hà Nội thông tin đã có báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu. Tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Huyện Quốc Oai đã có chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vắc xin cho trẻ em.

Sở Y tế Hà Nội cũng đã chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

Nguồn: http://danviet.vn/vu-tiem-nham-vac-xin-covid-19-cho-18-tre-o-ha-noi-bo-y-te-ra-van-ban-hoa-toc-50202151112620973.htm


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây