Thần số học giúp bạn khám phá tài năng, và những khả năng thiên bẩm mà mình được ban tặng, hiểu được các chu kỳ của cuộc đời và phát hiện ra những Bài học Nghiệp và Nợ Nghiệp, và nắm bắt sự thay đổi.

Thần số học giúp bạn khai thác tiềm năng lớn nhất của mình. Cuối cùng, nó hướng dẫn bản hiểu rõ về bản thân và những người xung quanh, khai thác trực giác của bạn, đưa ra những lựa chọn thông minh hơn, tối đa hóa tiềm năng của bạn vào những ngày nhất định và trong những năm nhất định.

Thần số học cũng có thể giúp nhìn lại quá khứ. Suy ngẫm về các sự kiện của cuộc đời mình và cách chúng diễn ra trong các chu kỳ số, bạn sẽ nhìn nhận rõ ràng hơn về những gì đã xảy ra và nguyên nhân của mọi việc.

Biết được những gì bạn sắp phải trải qua trong một năm, tháng hoặc ngày cụ thể giúp bạn điều hướng chu kỳ cuộc sống dễ dàng hơn. Bạn có thể dự đoán và chuẩn bị cho những thử thách sắp tới cũng như tận dụng các cơ hội tuyệt vời và đầy tiềm năng.

Thần số học cho ta một cái khung, nhưng luôn có ý chí tự do và sự lụa chọn đi kèm, cũng như các yếu tố môi trường ngoài tầm kiểm soát.

Trong Thần số học xuất hiện bằng chứng về niềm tin vào ý nghĩa siêu hình của các con số, thường được gọi là “khoa học về các con số” đã hiện diện trong suốt chiều dài lịch sử. Nhà triết học, toán học Hy Lạp Pythagoras được coi là “cha đẻ của thần số học”.

Pythagoras đã phát triển ý tưởng rằng mọi số, bất kể lớn hay nhỏ, luôn có thể rút gọn được thành một chữa số, từ 1 đến 9 và mỗi chữ số rút gọn đó mang rung động riêng. Ông đã áp dụng điều này vào các giai đoạn của vòng đời con người với độ chính xác kỳ lạ. Thần số học Pythagoras là hình thực chủ đạo của Thần số học thực hành phương Tây.

Chúng ta đã quá quen thuộc khi nhắc đến cái tên nhà Toán học Pythagoras (nhà toán học kỳ tài của thời Hy Lạp cổ đại) thời học sinh phổ thông với các bài toán chứng minh tổng 3 góc của một tam giác bằng 180° và nổi tiếng nhất là định lý toán học mang tên ông.

Nhà toán học Pythagoras
Nhà toán học Pythagoras

Định lý Pytago: là một liên hệ căn bản trong hình học giữa ba cạnh của một tam giác vuông. Định lý phát biểu rằng bình phương cạnh huyền (cạnh đối diện với góc vuông) bằng tổng bình phương của hai cạnh còn lại.

Định lý có thể viết thành một phương trình liên hệ độ dài của các cạnh là a, b và c, thường gọi là “công thức Pytago”:  với c là độ dài cạnh huyền và a và b là độ dài hai cạnh góc vuông hay còn gọi là cạnh kề.

– Tuy vậy, không phải ai cũng biết đến ông là một nhà thần học, triết gia xuất chúng, “cha đẻ của số học”. Ông có nhiều đóng góp quan trọng cho triết học và tín ngưỡng vào cuối thế kỷ 7 TCN. Pythagoras và các học trò của ông tin rằng mọi sự vật đều liên hệ đến toán học, và mọi sự việc đều có thể tiên đoán trước qua các chu kỳ.

– Trường phái Pythagoras, có ảnh hưởng sâu đậm nhiều nhà thần học lừng danh thế giới như Aristotle, Plato…, và thông qua các vị này, ảnh hưởng luôn cả nền triết học, thần học phương Tây sau này.

– Vào thời Pythagoras, có rất nhiều học trò tựu về muốn theo ông để được học hỏi hướng về sự khám phá tự do bản thân, và để tìm hiểu ý nghĩa thâm sâu của cuộc sống và tình yêu. Các phần giảng của ông tựu trung vào ý tứ của câu ngạn ngữ cổ: “Know thyself, then thou shalt know the universe and God” – “Hãy nhận thức về bản thân mình, rồi người sẽ biết về vũ trụ này, và về Thượng Đế”.

– Vào khoảng năm 532 trước công nguyên, Pythagoras đã lập hẳn một trường đại học của riêng mình, chiêu mộ cho tất cả những ai cam kết tập trung toàn tâm vào việc học tập, nghiên cứu, không phân biệt giới tính, màu da, chủng tộc hay tiền của. Học trình Pythagoras giảng dạy chủ trương phát triển cá nhân, bao gồm ba phần:

  • Học phần 1: được gọi là ‘Chuẩn bị’, giảng dạy tập trung mười nguyên tắc toán học then chốt, để cung cấp cho sinh viên kiến thức cần thiết để phát triển cá nhân một cách rực rỡ nhất.
  • Học phần 2: phần ‘Thanh lọc’, dạy chủ yếu về việc thấu hiểu cuộc sống, mục đích sống và cách sống sao cho hòa hợp với mục đích sống này. Những giá trị này được giảng dạy thông qua ‘khoa học về những con số’, mà ngày hôm nay được biết đến rộng rãi bằng cái tên Numerology.
  • Học phần cuối cùng: sinh viên được dạy về khái niệm ‘Hoàn thiện hóa’, tích hợp và diễn dịch các yếu tố về thân, tâm và thức (physical, mental and spiritual) của mỗi con người.

Hiểu biết về rung động là nền tảng để hiểu biết các đặc điểm tích cực và tiêu cực của các con số.

Định nghĩa về rung động của Pythagoras là: Mọi vật thể và con người đều chứa đựng một sức mạnh tinh thần, một sức mạnh vô hình nguyên thủy mà từ đó động lực và hành động được sinh ra. Tinh thần càng cao, năng lượng hoặc kinh nghiệm càng tích cực, và ngược lại.  Có một câu nói rất hay là “gió tầng nào gặp mây tầng đó”, hay những người cùng tần số hay cùng hệ thu hút lẫn nhau. Sức hút, sự “rung động” này được chuyển thành các con số và đang được lý giải.

Chi khi nào chung ta hiểu được chúng ta là ai, chung ta từ đâu tới, mục đích sống của ta là gì và làm cách nào để đạt được với mục đích sống đó, thì ta mới bắt đầu hiểu được phần nội tâm này của chính mình.

Chúng ta luôn tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi này theo những cách thức khác nhau, nhưng chúng ta lại thường kiếm ở bên ngoài thay vì hướng vào bên trong. Cái chúng ta cần là sự hướng dẫn chứ không phải hứa hẹn. Tất cả những chỉ dẫn đó sẽ được cập nhật thông qua các bài biết mà chúng tôi đang cố gắng chuyển tải đến nhiều người được biết hơn.

Nội dung trên đây được trích lược từ quyển The Complete Book of Numerology – Cuốn sách Toàn diện về Thần số học, của tiến sĩ David A. Phillips, NXB. Hay House, 1992, Và những gì ông đăng tải trong tác phẩm của ông chính là phần học thuật mà Pythagoras đã áp vào dạy cho các học trò của ông trong học phần Thanh lọc – Purification.

Hy vọng chuỗi bài về Numberology này sẽ giúp được ít nhiều cho những ai từ trước đến nay (có thể vô thức) tìm kiếm câu trả lời cho những vấn đề tương đối bí ẩn về cuộc sống chính mình.

  • Bạn có thể biết rõ hơn Ta là ai
  • Một số cách thức để bạn thấu hiểu và cải thiện cuộc sống của bạn theo chiều hướng tốt đẹp hơn.
  • Thần số học còn có thể giúp bạn hòa hợp với mọi người xung quanh mình hơn, an toàn hơn về cảm xúc, tinh thần và cả tài chính, duy trì cuộc sống khỏe mạnh và sống một đời sống đong đầy yêu thương

Vanmenhvn.com


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây