Trang chủ Tin tức Tính khí cá nhân có ảnh hưởng đến vận mệnh sang giàu?

Tính khí cá nhân có ảnh hưởng đến vận mệnh sang giàu?

64

Tính khí cá nhân ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh và những cơ hội tốt, quyết định đến sự thành công, sang giàu cho người đó.

Rất nhiều người thường chỉ quan tâm đến những câu hỏi: Sự nghiệp của anh có tốt không? Gia đình của anh có hòa thuận không? Con anh có ngoan không? Quan hệ xã hội của anh có tốt đẹp không? mà chẳng mấy khi hỏi nhau: Tính khí thế nào, có dễ chịu không? trong khi tính khí mới là căn nguyên nguồn gốc của mọi vấn đề.

Con người cần tính khí tốt
Con người cần tính khí tốt

Tính khí của người đàn ông ảnh hưởng đến sự nghiệp, tính khí của người phụ nữ ảnh hưởng đến hôn nhânTrong cuộc sống, mất bình tĩnh là một bản năng, và kiềm chế sự nóng nảy là một kỹ năng.

Tính khí cá nhân quyết định vận may cả đời.

Tính tình hẹp hòi, nóng nảy, thô bạo làm việc gì cũng hỏng. Bình tĩnh, nhẹ nhàng, trăm phúc tự đến, người luôn ôn hòa, trung thực loại bỏ tham sân si.

Con người thường hay không muốn nhận sai, việc gì cũng có thể đổ lỗi cho người khác, luôn cho rằng mình đúng. Tuy nhiên, việc không nhận sai chính là một sai lầm.

Đối tượng mà chúng ta nhận sai có thể là bố mẹ, bạn bè, con cái chúng ta, những người trong xã hội, thậm chí là cả những người đối xử không tốt với mình. Nhận sai không khiến chúng ta mất đi cái gì mà ngược lại, việc này cho thấy bạn là người biết điều và độ lượng. Học nhận sai là một điều tốt, là một kiểu tu hành.

Sự hẹp hòi sẽ kìm hãm tài lộc
Sự hẹp hòi sẽ kìm hãm tài lộc

Câu chuyện suy ngẫm về tính khí cá nhân.

Ngày xửa ngày xưa ở một ngôi làng nọ có hai ông già trạc tuổi nhau, tuy là hàng xóm nhưng cuộc sống của họ hoàn toàn khác nhau.

Một trong hai người có khuôn mặt nhân hậu, ăn nói nhẹ nhàng, hàng xóm khen ông ấy tốt bụng, và thích nói chuyện với ông ấy. Người còn lại nhìn người ta bằng nửa con mắt, thường đàm tiếu, phán xét sau lưng người khác, hay cáu gắt khi cảm thấy không vừa lòng, khi có con cái đến thăm thì chê bai này nọ.

Với tính khí cá nhân đó, theo thời gian, các con không muốn đến thăm ông nữa, hàng xóm tránh mặt, cuộc sống ngày càng nghèo khó nhưng tính tình ông vẫn không thay đổi.

Câu chuyện nói trên cho thấy cần phải học cách mềm mỏng, nên nhớ “Răng của con người luôn cứng và cái lưỡi của chúng ta luôn mềm”.

Đi đến hết cả cuộc đời, răng có thể rụng hết nhưng lưỡi thì không, vì thế, chúng ta cần phải học cách mềm mại, uyển chuyển như cái lưỡi kia vậy. Có như thế, đời người mới có thể trường cửu, cứng nhắc chỉ thua thiệt mà thôi.

Tâm địa thuần khiết dịu dàng là tiến bộ lớn nhất trong việc tu hành, trái tim hẹp hòi luôn là gốc của cái ác, trái tim rộng mở là cánh cửa dẫn đến phước lành. Cuộc sống giống như một lớp học tâm linh, may mắn sẽ đến với bạn chỉ khi bạn thay đổi tính khí.

Tính tình ảnh hưởng đến hòa khí gia đình

Ở chỗ đông người, nếu một người nổi nóng, ai cũng không vui, thậm trí mọi người sẽ tìm cách xa lánh và không muốn hợp tác làm ăn với những người như vậy.

Trong gia đình cũng vậy, tính khí bạo lực của một người có thể ảnh hưởng đến bầu không khí gia đình.

Tính khí xấu giống như một loại virus, nó lây lan rất nhanh và để lại những hậu quả vô cùng tồi tệ.

Một người cha khi bị người khác chỉ trích và trở về nhà bức xúc hay thất vọng. Thấy vợ chưa chuẩn bị bữa tối, anh ta lớn tiếng quát tháo và đá vào con chó cưng bên cạnh. Chú chó sợ hãi chạy ra ngoài cửa, vô tình va phải bé trai vừa đi học về khiến bé bị ngã. Vì vậy, những gì đáng lẽ phải là một ngày rất tốt đã bị hủy hoại bởi sự tức giận vô cớ đó.

Nếu bạn mất bình tĩnh và gây gổ với các thành viên trong gia đình, gia đình bạn sẽ luôn trong tình trạng căng thẳng, thậm chí dẫn đến tan nát. Trong cuộc sống, đừng để sự nóng nảy làm hỏng gia đình. Ngôi nhà bình yên, mọi sự như ý. Chỉ cần bạn kiềm chế tính nóng nảy, hòa nhã với mọi người thì tự khắc gia đình hòa thuận, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Trong cuộc sống cần học chữ “nhẫn”, nhẫn nhịn sẽ khiến trời yên biển lặng, lùi một bước là biển rộng trời cao.

Biết nhẫn, vạn sự đều có thể tiêu trừ. Nhẫn chính là biết cách xử lý, hóa giả, dùng trí tuệ và năng lực biến chuyện to thành nhỏ, biến chuyện nhỏ thành công có gì.

Muốn sống, muốn tồn tại, muốn giữ sinh mệnh, hãy học cho được chữ nhẫn. Có chữ nhẫn, bạn sẽ phân biệt rõ việc tốt xấu, thiện ác, thị phi trong thế gian, thậm chí là có thể tiếp nhận mọi thứ.

Người kiềm chế được tính nóng nảy là người có phúc khí, có thể tự mình đem lại tài lộc, trong cuộc sống cần chú ý đến những vấn đề sau:

  • Tính tình tốt, cuộc sống hạnh phúc, mọi việc đều thuận lợi.
  • Nhân khí tốt, sức khỏe dồi dào, tinh thần thoải mái, tự nhiên trường thọ.
  • Tính tình tốt, lạc quan tích cực, sự nghiệp thành công.

Cuộc sống là vậy đó, đừng để sự nóng nảy cướp đi phúc khí của bạn, hãy nhận lấy vận may và chỉ để lại những ân oán.

Trong cuộc sống mỗi nguời mỗi hoàn cảnh mỗi sự nghiệp, không ai giống ai, ai cũng trải qua muôn vàn khó khăn thuận lợi sóng gió, chỉ cần bạn có chí khí thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Khí chất càng tốt, càng nhiều phúc khí.

Tương tác, giao tiếp và học cách buông bỏ

Không có giao tiếp, thiếu sự tương tác có thể sẽ dẫn đến hiểu lầm, tranh cãi và thị phi.

Có sự tương tác sẽ có sự chia sẻ, thấu hiểu và cảm thông, từ đó sẽ có sự giúp đỡ lẫn nhau. Mọi người đều là long huynh hổ đệ, cứ tranh chấp hoài, không tương tác chia sẻ làm sao có được hòa bình?

Đời người giống như một cái vali, khi cần dùng thì nhấc lên kéo đi, không cần dùng đến thì bỏ xuống. Lúc nên bỏ xuống mà không bỏ, nó chẳng khác gì một khối hành lý nặng trịch đang đè lên vai, chẳng thể nào tự tại.

Cả đời này, hãy là một người hiền lành và rộng lượng, giữ tâm thái bình tĩnh, sửa tính, tu dưỡng tính tình. Bởi vì, tính cách của bạn như thế nào thì vận mệnh của bạn cũng vậy.

Q.D


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây