Trang chủ Năng lượng Bài 5: Trường năng lượng Kim là gì? – Khối tám mặt...

Bài 5: Trường năng lượng Kim là gì? – Khối tám mặt (Octahedron)

119

Trường năng lượng Kim được biết tới khi Khối Octahedron là sự kết hợp pha trộn giữa khối tứ diện và khối Cube, nên trường năng lượng này là kết quả của sự kết hợp giữa vật chất rắn và ngọn lửa.

Ý thức tiếp tục phân chia 8 Torus nhỏ thành 16 Torus nhỏ hơn, nằm trong một tổng thể ban đầu. Từ đó lại tạo ra một khối đa diện mới.

23-9-2021 | Trường năng lượng Thổ là gì? Khối lập phương (Cube)

20-9-2021 | Khối tứ diện (Tetrahedron) – Trường năng lượng Hỏa

Với 16 khối Torus nhỏ, kết quả sẽ tạo ra một khối 8 mặt Octahedron 14 Torus và một cặp Torus đối với trường năng lượng dạng Octahedron, cứ 7 cặp Torus đôi này sẽ hợp thành một khối Octahedron mới). Hình này có kết cấu giống như một viên kim cương với 2 khối kim tự tháp úp vào nhau. Khối Octahedron có kết cấu gồm 6 đỉnh, 8 mặt là các tam giác đều và 12 cạnh đều nhau.

Khối Cube trong khối Octahedron
Điểm thú vị của khối này là khi nhìn thẳng đứng sẽ tạo ra hình vuông, tức là có cả tính chất của khối tứ diện cùng với khối Cube. Trong khối Octahedron cũng chứa trọn một khối Cube 8 Torus, đây là hình của khối Octahedron.

Khối Octahedron là sự kết hợp pha trộn giữa khối tứ diện và khối Cube, nên trường năng lượng này là kết quả của sự kết hợp giữa vật chất rắn và ngọn lửa.

Người xưa cho rằng trường năng lượng dạng Octahedron chính là trường năng lượng của các dạng khí, đây cũng là trạng thái sau khi vật chất rắn (năng lượng Thổ – khối Cube) được thiêu đốt bởi ngọn lửa (năng lượng Hỏa – khối tứ diện).

Điều này có nghĩa là mẫu hình liên kết trong không gian của các phân khí như như oxi, hydro, nitro… sẽ là những hình khối dạng Octahedron. Rất tiếc là hiện nay chưa có ảnh chụp được những mẫu hình phân tử này trong không khí, nó không dễ dàng như khi sử dụng kính hiển vi để xem các chi lỏng, rắn. Vậy mà bằng cách nào đó, người xưa vẫn có hiểu biết sâu sắc về vấn đề này!

Mô tả về Octahedron (khí) của nhà thiên văn đại tài Johannes Kepler
Mô tả về Octahedron (khí) của nhà thiên văn đại tài Johannes Kepler

Theo ngũ hành, dạng năng lượng Octahedron phải tương ứng với Kim. Tuy nhiên, thông thường chúng ta lại hiểu Kim tượng trưng cho kim loại, đây là một sự hiểu nhầm rất lớn.

Sự khác biệt ở đây nằm ở bản chất của các trường năng lượng thay vì biểu hiện vật chất của chúng. Ví dụ, một dạng chất như kim loại có thể tồn tại trong bất kỳ dạng trường năng lượng nào. Nếu chúng ở dạng vật chất rắn – đó là trường năng lượng Thổ, nếu chúng cháy và phát sáng – đó là trường năng lượng Hỏa, nếu chúng bay hơi thành khí – đó là trường năng lượng Kim.

Điều này cũng góp phần lý giải một nghịch lý của ngũ hành trong cơ thể người, khi trường năng lượng Kim liên quan tới hệ thống hô hấp (không khí), thay vì một cơ quan nội tạng nào đó liên quan tới kim loại.

Hiểu đúng bản chất của từng trường năng lượng, bạn sẽ thấy ngũ hành thực sự không hề mơ hồ, thiếu khoa học mà là những viên gạch cơ bản nhất của thực tại, hiện diện ở tất cả các cấp độ của sự sáng tạo. Hi vọng với sự tiến bộ của khoa học công nghệ trong tương lai, con người sẽ có nhiều công cụ để tìm hiểu về các trường năng lượng này. Đây sẽ là bước đột phá của khoa học – công nghệ trong thời đại mới.

Kim tự tháp chính là một nửa của khối Octahedron. (Ảnh: Quickbird)
Kim tự tháp chính là một nửa của khối Octahedron. (Ảnh: Quickbird)

Mời các bạn đón đọc bài tiếp theo tại website Vanmenhvn.com.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây