Tình trạng bị mụn trứng cá trên mặt, đặc biệt là những nốt mụn lớn sẽ khiến mọi người cảm thấy rất phiền não. Dưới đây là 5 cách loại bỏ mụn trên mặt.

Tôi tin rằng hầu hết ai cũng từng gặp phải tình trạng mụn trên mặt, với nốt mụn lớn sẽ khiến mọi người cảm thấy rất phiền não, bởi việc xuất hiện mụn không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn dễ dẫn đến tình trạng lỗ chân lông nở to, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của da. Thực tế, bạn không nên quá lo lắng về tình trạng mụn trên mặt, những cách chăm sóc da dưới đây có thể khiến mụn biến mất nhanh chóng.

5 cách loại bỏ mụn trúng cá trên mặt
5 cách loại bỏ mụn trúng cá trên mặt

1- Làm sạch da

Có rất nhiều bạn bị mụn trứng cá do không thường xuyên vệ sinh da mặt đúng cách. Đặc biệt là một số chị em thích trang điểm, không thích tẩy trang trước khi ngủ, điều này rất dễ gây ra mụn trên da mặt. Vì vậy, nếu phát hiện bị mụn trên mặt, bạn phải làm vệ sinh thật cẩn thận, sữa rửa mặt bạn nên chọn loại dịu nhẹ, không gây kích ứng thì sẽ có lợi cho việc làm sạch da.

2- Không trang điểm

Nếu bạn bị mụn trứng cá trên mặt thì không nên tiếp tục trang điểm, vì trang điểm cần dùng nhiều mỹ phẩm, trong quá trình tiếp xúc với da mặt rất dễ gây ra mụn và viêm nhiễm, thậm chí có thể để lại sẹo nghiêm trọng, điều này sẽ khiến tình trạng trở nên tồi tệ hơn, khiến mụn càng khó biến mất. Vì thế, khi bị mụn, tốt nhất bạn nên giữ da mặt sạch sẽ.

3- Làm việc và nghỉ ngơi có quy luật

Ngày nay, nhiều bạn trẻ thích thức khuya, thói quen sinh hoạt không tốt này dễ gây rối loạn nội tiết, lâu ngày sẽ gây ra mụn trứng cá xuất hiện nhiều trên mặt. Do đó, nếu muốn cải thiện tình trạng mụn, bạn nên thay đổi các thói quen xấu, không nên thức khuya nhiều, làm việc và nghỉ ngơi điều độ, nghỉ ngơi đầy đủ để tinh thần của bạn tốt hơn, đương nhiên, điều này cũng giúp làn da của bạn sẽ được phục hồi tốt.

4- Tâm bình khí hòa

Có nhiều bạn sau khi phát hiện bị mụn trứng cá trên mặt thì rất lo lắng và hồi hộp, những cảm xúc không tốt này cũng sẽ gây bất lợi cho quá trình đào thải mụn. Bạn nên giữ tâm lý bình tĩnh, hòa nhã, tức là tâm trạng không nên dao động quá nhiều, có thể ra ngoài đi dạo nhiều hơn, ra ngoài tận hưởng không khí trong lành, thả lỏng bản thân, sẽ giúp mụn biến mất.

5- Không nặn mụn bằng tay

Ngay khi mụn trứng cá xuất hiện, mọi người thường thích dùng tay nặn, đây là thói quen hàng ngày của nhiều người. Thực tế, việc nặn mụn kiểu này mang lại vô vàn phiền toái, bởi trên tay có rất nhiều vi khuẩn, trong quá trình tiếp xúc với mụn có thể gây nhiễm trùng, viêm nhiễm khiến mụn ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, một khi mụn xuất hiện, cố gắng không dùng tay nặn mụn.

Ngoài ra, một số người lại thích sử dụng một số sản phẩm trị mụn sau khi phát hiện mình bị mụn. Trên mạng có rất nhiều sản phẩm trị mụn khác nhau, nên bạn phải rất cẩn thận khi lựa chọn, đặc biệt cần phải nắm rõ thành phần của từng sản phẩm trị mụn, vì có một số sản phẩm trị mụn ba không, không những không loại bỏ được mụn trứng cá trên mặt mà có thể khiến tình trạng mụn ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì thế, nếu muốn sử dụng các sản phẩm trị mụn, tốt nhất bạn nên tìm mua ở bệnh viện chuyên nghiệp hoặc các cơ sở chính quy.


BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây