Trang chủ Tin tức Một số lưu ý cần ghi nhớ dành cho những người sống...

Một số lưu ý cần ghi nhớ dành cho những người sống một mình

57

Ngày nay, số lượng người sống một mình ở các thành phố đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là những người trẻ tuổi, vì thế mỗi người nên chú ý xây dựng những thói quen sống tốt và tìm hiểu các biện pháp phòng ngừa an toàn cá nhân.

Một số lưu ý cần ghi nhớ dành cho người trẻ tuổi sống một mình
Một số lưu ý cần ghi nhớ dành cho người trẻ tuổi sống một mình

Người sống một mình cần chú ý một số điều

Người sống một mình rất khó để kêu gọi sự giúp đỡ trong trường hợp gặp tai nạn; cuộc sống cô đơn; có một lối sống không lành mạnh. “Cuộc sống một mình, hai mắt nhập nhèm, cơm nước ba bữa, bốn mùa mua sắm trực tuyến, ngũ cốc không biết phân biệt” là hình ảnh chân thực của nhiều người trẻ sống một mình trong xã hội hiện đại ngày nay. Cuộc sống một mình khá tạm bợ, đói thì tự kiếm cái ăn, ăn uống thiếu chất, ít tập thể dục ở nhà, sống kiểu này lâu ngày sẽ gây nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe.

Nói chung, những người trẻ sống một mình nên: hạn chế thời gian sử dụng mạng xã hội, duy trì tương tác xã hội giữa người với người; tận dụng tối đa thời gian ở một mình và phát triển sở thích của bản thân; duy trì kỷ luật, tự giác. Sống một mình không nên là cái cớ để buông thả, mà thay vào đó nên duy trì thói quen sống lành mạnh.

Người sống một mình cần duy trì một số thói quen tốt

Sống một mình nên trữ sẵn một hộp thuốc ở nhà với một số loại thuốc và vật dụng khử trùng thường dùng: thuốc cảm, hạ sốt, giảm đau, cồn iốt, tăm bông khử trùng, gạc, băng đô, nhiệt kế,…

Tuy sống một mình nhưng bạn vẫn cần kiểm soát lượng thức ăn mình ăn, đồng thời, duy trì sự cân bằng dinh dưỡng thông qua sự kết hợp của các thành phần thức ăn khác nhau. Chất đạm, chất béo, chất khoáng, chất bột đường, vitamin C, caroten là sáu chất dinh dưỡng cơ bản mà cơ thể con người cần. Bạn có thể dễ dàng tạo thực đơn cân bằng dinh dưỡng bằng cách kết hợp trong 6 loại chất này.

Căn phòng là không gian riêng mà người sống một mình có thể kiểm soát. Dọn dẹp, sắp xếp, sửa chữa,… những công việc nhà tưởng chừng phức tạp này thực sự có thể tăng thêm cảm giác hoàn thành và kiểm soát cho người sống một mình, để họ có thể sống thoải mái hơn. Hạn chế tối đa những việc vô ích; cất lại đồ đạc sau khi sử dụng; nhờ người giúp việc nhà khi cần thiết; dụng cụ sạch sẽ có thể thoải mái sử dụng; và quan trọng nhất là phải siêng năng.

Ngoài ra, người sống một mình có thể cắm hoa và cây xanh để thêm chút xanh tươi cho cuộc sống. Màu xanh lá cây và hoa lá sẽ làm cho không khí trong nhà thoải mái và làm cho mọi người cảm thấy vui vẻ, vì vậy bạn có thể thêm một số cây cảnh vào nhà như một sự tô điểm. Cắm hoa cũng là một lựa chọn tốt, vừa có thể vun đắp tình cảm, vừa có thể tận hưởng niềm vui của tạo hóa.

Chú ý an toàn cũng rất quan trọng đối với những người sống một mình

  • Khi tìm nhà, trước hết hãy quan tâm đến vấn đề an toàn và vị trí, an ninh công cộng ở khu vực lân cận rất quan trọng, không nên quá chú trọng về địa điểm. Nếu có thể, hãy cố gắng chọn một địa điểm gần bạn bè, để tuy sống một mình nhưng vẫn có thể dễ dàng tụ tập và chăm sóc lẫn nhau. Hãy chú ý hai điểm này rồi hẵng tính đến các yếu tố khác.
  • Hãy nhớ xóa sạch thông tin cá nhân của bạn sau khi gỡ bỏ chuyển phát nhanh.
  • Sống một mình thì nên lắp chuông cửa có camera để thay thế cho mắt mèo, đồng thời có chức năng giám sát.
  • Chuẩn bị còi báo hiệu, bình xịt hơi cay,…
  • Giữ liên lạc với gia đình và bạn bè, đồng thời thiết lập danh bạ khẩn cấp trên điện thoại di động của bạn.
  • Đi taxi vào ban đêm và ngồi ở hàng ghế sau, chụp ảnh biển số xe và gửi cho bạn bè hoặc gia đình.
  • Thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện có an toàn không, có rò rỉ không, bếp gas có bị rò rỉ không, có dấu hiệu lão hóa không.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây