Trang chủ Tin tức Thông tin, hình ảnh tượng phật khổng lồ tại Đà Nẵng

Thông tin, hình ảnh tượng phật khổng lồ tại Đà Nẵng

162

Tượng Phật khổng lồ bằng đá tại Đà Nẵng được một doanh nghiệp tạc từ mỏ đá nguyên khối tại vị trí từng là nơi thờ tự tâm linh, đa phần đồng thuận với nhân dân.

Theo UBND quận Liên Chiểu và lãnh đạo phường Hòa Khánh Nam (thuộc quận này) khẳng định, cơ quan có trách nhiệm của Đà Nẵng đã cho phép doanh nghiệp tạc tượng Phật và đặt tại khu vực được phê duyệt quy hoạch.

Tượng phật bằng đá granite tại mỏ đá Phước Lý
Tượng phật bằng đá granite tại mỏ đá Phước Lý

Theo đại diện lãnh đạo phường Hòa Khánh Nam, việc doanh nghiệp khai thác đá tạc bức tượng Phật khổng lồ bằng đá granite nguyên khối không ảnh hưởng đến cảnh quan chung. 

Tổ trưởng dân phố và Ban công tác Mặt trận khu dân cư quanh mỏ đá Phước Lý cũng cho biết, người dân đồng tình với việc tạc và an tọa tượng Phật ngay tại vị trí trước đây từng là nơi thờ tự tâm linh, chấm dứt cảnh nổ mìn khai thác đá nguy hiểm và ô nhiễm kéo dài từ gần 50 năm qua.

Tượng Phật khổng lồ đang được các công nhân thi công nằm ở mỏ đá tại chân núi Phước Lý, thuộc phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng. Tượng Phật được đặt sát chân núi, giữa các khu vực khai thác đá còn ngổn ngang. Công trình nằm bên trong mỏ đá thuộc Công ty TNHH Phú Mỹ Hòa quản lý và khai thác.

Hình ảnh tượng Phật bằng đá granite tại Đà Nẵng
Hình ảnh tượng Phật bằng đá granite tại Đà Nẵng

Bên cạnh tượng Phật khổng lồ này có một bức tượng Phật khác đã hoàn thiện. Cạnh đó là một ngôi chùa cũng đang được các công nhân thi công thêm một số hạng mục. Bên ngoài đường dẫn vào có để tấm bảng mang tên “Khu văn hóa tâm linh Đà Sơn”.

Người dân quanh chân núi Phước Tường cho biết thêm, tượng Phật được doanh nghiệp khai thác đá, tạc từ năm 2016.

Quá trình hình thành bức tượng có rất nhiều người chứng kiến và coi là việc bình thường. Không hiểu lý do gì hình ảnh tượng Phật sắp hoàn thiện lại được đăng tải và lan truyền nhanh trên mạng xã hội từ ngày 8/1 với các thông tin trái chiều.

Hình ảnh khai thác đá đã diễn ra nhiều năm nay
Hình ảnh khai thác đá đã diễn ra nhiều năm nay

Tình trạng khai thác đá ở núi Phước Tường từ năm 1975  đến nay không chỉ gây ô nhiễm không khí mà còn tác động tiêu cực đến đời sống, sinh kế của người dân các phường Hòa Phát, Hòa An (quận Cẩm Lệ), Hòa Minh, Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu). Từ năm 2015, chính quyền TP Đà Nẵng đã có chủ trương đóng cửa với ít nhất 7 mỏ đá quanh chân núi Phước Tường.

Hình ảnh tượng Phật bằng đá granite tại Đà Nẵng
Hình ảnh tượng Phật bằng đá granite tại Đà Nẵng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây